Tại sao du học ngành tài chính lại hot đến thế? Nên du học nước nào?

Sudo Ecommerce Tác giả Sudo Ecommerce 18/09/2019 7 phút đọc

Tiềm lực tài chính là thước đo sự phát triển của mọi quốc gia. Mọi hoạt động kinh doanh, dịch vụ của các tổ chức, cá nhân đều phục vụ lợi ích kinh tế. Tại các trường đại học trên toàn thế giới, có trên 35% tổng số học sinh đang theo học các ngành tài chính. Trước tình hình đó, nhiều người đặt câu hỏi nguyên nhân nào khiến cho ngành này hot đến vậy? Và tại sao nên chọn đi du học ngành tài chính.

Rất nhiều gia đình, đặc biệt là ở Việt Nam muốn con mình khi lớn lên học các ngành về tài chính. Kể cả trong những giai đoạn suy thoái kinh tế thế giới, ngành này vẫn không ngừng hot trong biểu đồ tuyển sinh đại học. Có nhiều lí do khác nhau khiến du học ngành tài chính trở thành xu hướng toàn cầu.

Du học ngành tài chính ngân hàng có tốt không
Du học ngành tài chính ngân hàng có tốt không

Du học ngành tài chính có cơ hội nghề nghiệp hấp dẫn

Đặc trưng của đào tạo ngành tài chính là các bạn sẽ được học bao quát tất cả các ngành trong khối ngành này. Điều này giúp các bạn có cái nhìn và kiến thức lớn, có thể áp dụng cho nhiều công việc. Hơn nữa, tại tất cả các doanh nghiệp, dù là doanh nghiệp sản xuất hay dịch vụ cũng đều cần đến nhân viên tài chính. Đây cũng là ngành đang khát nhân lực chất lượng cao trên toàn cầu.

Làm việc linh hoạt trong và ngoài nước

Du học ngành tài chính mang đến cho bạn nhiều lựa chọn làm việc. Bạn có thể làm việc ngay tại doanh nghiệp nước sở tại, hoặc tìm kiếm cơ hội tại các quốc gia khác. Cần phải nhắc lại rằng đây là một trong những nhóm ngành luôn trong tình trạng thiếu nhân lực chất lượng cao. Chính vì vậy, một khi đã có tấm bằng cử nhân ngành tài chính từ một trường đại học danh tiếng, bạn hầu như không cần lo lắng về việc xin vào một công ty danh tiếng ở nước ngoài.

Được rèn luyện nhiều kỹ năng làm việc và cọ xát với môi trường kinh tế nước ngoài

Hiện nay, các trường đại học ngày càng chú trọng việc đan xen giữa việc giảng dạy lý thuyết với thực tế nhằm cho ra đời nguồn nhân lực có chất lượng. Khi du học ngành tài chính, bạn có cơ hội được tham dự các buổi thực nghiệm hoặc được cử thực tập cho các doanh nghiệp lớn. Ngoài ra, bạn cũng sẽ được đào tạo rất nhiều kỹ năng mềm nhằm phục vụ chuyên môn như:

  • Kỹ năng giao tiếp
  • Kỹ năng giới thiệu sản phẩm
  • Kỹ năng thuyết phục khách hàng
  • Kỹ năng quản lý thời gian
  • Tư duy phản biện
  • Kỹ năng phân tích
  • Kỹ năng làm việc nhóm

Có thể làm việc với chức vụ cao nếu du học ngành tài chính

Trong nhóm ngành tài chính, có những chuyên ngành thuộc về quản lý như: quản trị kinh doanh, quản trị doanh nghiệp, quản lý nhân sự, quản trị tài sản... Nhiều bạn sinh viên cho rằng nếu du học những ngày này, mình có thể được nằm giữ các vị trí đứng đầu trong doan nghiệp hoặc từ mình có thể làm chủ một công ty. Đây là điều hoàn toàn có thế nếu bạn quyết định du học ở một môi trường giáo dục nước ngoài hiện đại và đạt được kết quả học tập tốt.

Mức lương hấp dẫn cho du học sinh ngành tài chính

So với nhiều nhóm ngành khác, mức thu nhập của nhóm ngành tài chính là tương đối cao và ổn định. Các bạn có cơ hội nhận việc với mức lương 6.000 USD/ tháng nếu chọn du học ngành này. Ở mỗi vị trí công việc khác nhau bạn sẽ có mức lương tương ứng. Đặc biệt, mức tiền lương cho nhóm ngành này đang có xu hướng tăng qua các năm. Điều đó chứng tỏ mức độ đại độ cho nhân lực ngày này là vô cùng hấp dẫn.

Để biết thêm thông tin về các khóa du học ngành tài chính, quýnh phụ huynh vui lòng liên hệ trực tiếp với Tổ chức Giáo dục VinEdu. Hotline: 097 213 12 12.

Sudo Ecommerce
Tác giả Sudo EcommerceAdmin
Bài viết trước Du học là ĐƯỢC sướng ĐƯỢC khổ và ĐƯỢC yêu thương

Du học là ĐƯỢC sướng ĐƯỢC khổ và ĐƯỢC yêu thương

Bài viết tiếp theo

Du học Nhật Bản: Điều kiện, chi phí, học bổng mới nhất

Du học Nhật Bản: Điều kiện, chi phí, học bổng mới nhất
Viết bình luận
Thêm bình luận
Popup image default

Bài viết liên quan

Thông báo