Ngạc nhiên với lợi ích khi du học Úc từ bậc Trung học phổ thông

Sudo Ecommerce Tác giả Sudo Ecommerce 08/10/2019 9 phút đọc

Nếu phụ huynh và học sinh đã chọn Úc là chân trời du học, thì hẳn cũng sẽ có câu hỏi đi Úc lúc nào là tốt nhất. Không có con số chính xác cho độ tuổi tốt nhất để du học Úc. Nhưng tổng kết hàng ngàn trường hợp, thì thực tế cho thấy độ tuổi tốt nhất để học tập và mở rộng cơ hội định cư là dưới 18 tuổi. Đây là độ tuổi tốt nhất để kịp thời chuẩn bị cho mọi thứ trong quá trình học tập và tương lai.

Úc là thiên đường du học bậc THPT

Trước hết, người ta nhắc đến Úc là nhắc đến một quốc đảo xinh đẹp với những bờ biển đẹp như chuyện cổ tích. Mỗi năm Úc đón khoảng 2 vạn du học sinh quốc tế và cả ngàn trong số đó là học sinh đến từ Việt Nam. Đất nước Kangaroo có nền giáo dục mà các quốc gia đang phát triển phải mơ ước.

Việc đào tạo tại Úc dựa vào sự sáng tạo và ứng dụng, chứ không chỉ quan tâm mỗi về mặt kiến thức và điểm số. Cơ sở vật chất tại những ngôi trường tại Úc được trang bị hiện đại đến từng mét vuông. Học sinh được quan tâm cả về trí lực và thể lực với những hoạt động ngoại khóa hữu ích.

Bậc Trung học phổ thông tại Úc là khuôn mẫu của giáo dục nhiều nước khác. Học sinh được chuẩn bị nền tảng tốt nhất cho tương lai, được định hướng nghề nghiệp chính xác và được tạo điều kiện học tập tốt nhất. Một số các trường gợi ý như sau:

 • Các trường trung học công lập: Victorian Government School; NSW Government School; Queensland Government School,…
 • Các trường trung học tư thục: Oxford College; St. Augustines College; Stella Maris College; Macquarie Grammar School; Reddam House College,…

Được gì khi du học Úc ngay từ bậc THPT?

Độ tuổi dưới 18 là lúc sự tiếp thu của học sinh đạt hiệu quả tối đa. Lúc này học sinh có thể tập trung nhiều nhất vào việc học mà không bị xao lãng vởi những việc khác. Du học dưới 18 tuổi có thể giúp các em rèn luyện tốt bản thân, sớm tự lập để có thể vững vàng hơn trên con đường của mình.

Học sinh quốc tế du học phổ thông tại Úc sẽ được cung cấp các chương trình học thuật và tiếng Anh hợp lý. Càng du học sớm thì khả năng tiếng Anh của học sinh càng tốt, đó là điều đương nhiên. Nền tảng ngoại ngữ tốt giúp học sinh sớm thích nghi với môi trường quốc tế. Quan trọng hơn, tiếng Anh là điều cần thiết để học sinh có thể theo được chương trình cao đẳng hay đại học sau khi tốt nghiệp THPT.

Học sớm tại Úc, học sinh có thể sẽ đủ tự tin để lựa chọn nghề nghiệp tương lai của mình. Khi hòa nhập vào xã hội Úc một cách trực tiếp, học sinh sẽ hiểu được rõ hơn về thị trường lao động Úc. Cùng lúc đó với sự đào tạo của các giảng viên giàu kinh nghiệm, học sinh sẽ phát huy được điểm mạnh bản thân, từ đó biết mình phù hợp với ngành nghề gì.

Du học Úc bắt buộc phải xin visa. Đối với những người dưới 18 tuổi, có thể xin miễn chứng minh tài chính nếu được nhận vào một trường THPT danh tiếng.

Bằng THPT tại Úc được công nhận rộng rãi trên khắp thế giới, vì thế mà cơ hội được tới các chân trời mới của học sinh rất cao. Ngoài ra với tấm bằng này, học sinh dễ dàng được học thẳng lên những trường cao đẳng, đại học tại Úc. Cơ hội làm việc và định cư mở ra tại đây.

Chi phí học tập THPT tại Úc là bao nhiêu?

 • Học phí ở các trường công lập thông thường dao động từ 13.000 - 14.000 AUD/năm
 • Chi phí học tập tại các trường THPT tư thục khi du học Úcrơi vào tầm giá khoảng 14.000 – 20.000 AUD/năm
 • Tiền phòng ở tầm 70 – 400 AUD/tuần, chi phí ăn ở cho học sinh dưới 18 tuổi tại Úc khoảng 12.000- 15.000AUD/năm.

Điều kiện du học Úc hệ THPT

Điều kiện du học Úc bậc THPT

 • Hoàn thành lớp 7, 8, 9 ở Việt Nam
 • Học lực khá trở lên, điểm trung bình các môn từ 6.5
 • Trình độ Anh ngữ tương đương IELTS 5.0 – 5.5, có thể học một lớp tiếng Anh dự bị trước khi nhập học chính thức
 • Điều kiện tài chính: Miễn chứng minh tài chính, học sinh được miễn nhiều giấy tờ chứng minh tài chính
 • Điều kiện sức khỏe: không được mắc các bệnh truyền nhiễm nguy hiểm ở thể hoạt động như lao phổi, viêm gan, viêm tủy não, ebola…

Điều kiện giám hộ

Học sinh dưới 18 tuổi du học Úc bắt buộc phải có sự bắt buộc. Có 3 sự lựa chọn cơ bản về dịch vụ giám hộ: dịch vụ giám hộ của trường, người giám hộ ở bên Úc hoặc người thân ở Việt Nam sẽ trực tiếp đi cùng sang Úc để giám hộ cho học sinh đến lúc đủ 18 tuổi:

 • Trường hợp người giám hộ ở bên Úc: chứng mình mối quan hệ họ hàng – huyết thống với du học sinh. Người giám hộ phải trên 21 tuổi và có quyền lưu trú hợp ở Úc và điền mẫu đơn 157N.
 • Trường hợp người giám hộ là người thân đi theo: người giám hộ phải xin visa 580, chứng minh tài chính đủ điều điều kiện sinh hoạt trong vòng 12 tháng đầu

Hiện tại có nhiều chương trình du học trung học phổ thông tại Úc đang tuyển sinh những kỳ học gần nhất. Học sinh và phụ huynh có thể tham khảo về thông tin các trường có thể trực tiếp gọi điện tới Tổ chức Giáo dục quốc tế VinEdu hotline 0972 131 212 để được tư vấn chọn trường phù hợp. Chúc học sinh có một lộ trình thành công!

Sudo Ecommerce
Tác giả Sudo Ecommerce Admin
Bài viết trước Du học Nhật Bản: Điều kiện, chi phí, học bổng mới nhất

Du học Nhật Bản: Điều kiện, chi phí, học bổng mới nhất

Bài viết tiếp theo

Bùa miên là gì? 5 Địa chỉ thầy bùa Miên ở Sóc Trăng cao tay

Bùa miên là gì? 5 Địa chỉ thầy bùa Miên ở Sóc Trăng cao tay
Viết bình luận
Thêm bình luận
Popup image default

Bài viết liên quan

Thông báo