Du học Úc nên chọn thành phố nào: Hãy sáng suốt lựa chọn

Sudo Ecommerce Tác giả Sudo Ecommerce 03/09/2019 8 phút đọc

Vậy là bạn đã quyết định chọn Úc là quốc gia mà bạn muốn đến để học tập đúng không? Nếu đúng thì thật tuyệt vời! Bước tiếp theo là bạn sẽ chọn thành phố nơi mà bạn muốn học tại Úc.

Úc là một quốc gia rộng lớn nơi đây có nhiều kiểu văn hóa, lối sống và những cơ hội khác nhau, do đó có rất là nhiều sự lựa chọn nhưng để chọn được thành phố nào thì phải hỏi lại bản thân của bạn tiêu chí nào được ưu tiên. Sau đây là một vài thông tin hữu ích có lẽ sẽ giúp bạn trả lời được câu hỏi này.

CHI PHÍ SINH HOẠT VÀ CHẤT LƯỢNG CUỘC SỐNG

Mặc dù giá cả tiêu dùng, ăn uống và giải trí có thể tương đối đồng nhất ở nhiều thành phố của Úc, nhưng những chi phí khác như thuê nhà và đi lại thì có thể có sự khác biệt khá lớn.

Nếu bạn muốn sống ở trung tâm những thành phố lớn như Sydney, Melbourne hoặc Brisbane, có thể bạn sẽ phải trả nhiều tiền cho việc thuê nhà.

Để giải quyết việc này, nhiều sinh viên chọn ở những căn hộ nhỏ hơn và ở chung với nhiều người khác (thậm chí là ở chung với nhiều người trong cùng 1 phòng). Thường thì bạn có thể thuê được căn nhà to hơn với nhiều tiện nghi hơn cùng giá nếu như bạn chịu khó đi xa ra khỏi trung tâm thành phố. Tuy nhiên, bạn sẽ cần phải tính đến việc dành nhiều thời gian và tiền bạc để di chuyển ra vào trung tâm.

Những thành phố nhỏ hơn ở Úc như Perth, Adelaide, Canberra, the Gold Coast, Hobart hay Darwin cũng như những thị trấn như Newcastle hay Townsville sẽ cho bạn những lối sống kiểu đặc trưng của người Úc với chi phí thuê nhà rẻ hơn nhiều.

VĂN HÓA VÀ LỐI SỐNG

Vì là quốc gia đa chủng tộc nên vì thế văn hóa và lối sống của người Úc rất đa dạng. Nếu như bạn thích một nơi có lối sống nhanh, nhộn nhịp của những đô thị mang tính quốc tế thì chắc chắn không thể bỏ qua Melbourne hay Sydney.

Còn nếu bạn thích gần gũi với thiên nhiên thì Hobart và môi trường thiên nhiên hoang sơ của nó là sự lựa chọn dành cho bạn; khu vực nhiệt đới Bắc Queensland cũng tương tự.

Melbourne và Adelaide là nơi có cộng đồng nghệ thuật sôi nổi, thức ăn ngon và nằm gần những khu sản xuất rượu vang nổi tiếng toàn cầu.

Nếu bạn thích lối sống ở những vùng biển nổi tiếng của Úc, bạn sẽ rất nhiều sự chọn lựa. Hãy cân nhắc Perth nằm ở Bờ Tây, Brisbane, the Gold Coast và Sydney ở Bờ Đông, và cũng có vài điểm khác như Wollongwong và the Sunshine Coast.

CƠ HỘI SỰ NGHIỆP CHO TƯƠNG LAI

Bạn đang kiếm thêm kinh nghiệm làm việc trong thời gian còn đi học? Hay bạn muốn kiếm thêm thu nhập để trang trải thêm chi phí sinh hoạt?

Sau khi hoàn tất việc học bạn có ý định sẽ sống ở Úc thêm một thời gian để làm việc hoặc thậm chí là ở lại định cư luôn?

Nếu câu trả lời là “có” cho những câu hỏi trên, bạn sẽ cần phải xem xét đến triển vọng việc làm ở mỗi thành phố.
Dù cho bạn chọn bất cứ thành phố nào đi chăng nữa, thì cách tốt nhất để có được một công việc tốt là bạn phải thuần thục tất cả các kỹ năng tiếng Anh trước khi bạn đến Úc và xuyên suốt thời gian bạn học tại đây.

THỜI TIẾT

Thời tiết ở của Úc thay đổi rõ nét ở xuyên suốt 8 bang và vùng lãnh thổ; có 4 mùa trải dài hầu hết khắp cả nước và chỉ có mùa mưa và mùa khô ở vùng nhiệt đới phía bắc.

Các mùa của Úc có đặc điểm là trái ngược hoàn toàn với các mùa ở Bắc Bán Cầu. Mùa hè sẽ rơi vào từ tháng 12 đến tháng 2; mùa thu rơi vào tháng 3 đến tháng 5; mùa đông kéo dài từ tháng 6 đến tháng 8; và mùa xuân là từ tháng 9 tới tháng 11.

Thời tiết của Sydney khá ấm áp, thành phố này trải qua hơn 340 ngày nắng trong 1 năm. Nhiệt độ trung bình cao nhất vào mùa hè là 26oC/ 79oF và 16oC/ 61oF vào mùa đông.

Melbourne thì lại nổi tiếng với kiểu thời tiết thay đổi chóng mặt “bốn mùa trong một ngày”. Nhiệt độ trung bình cao nhất vào mùa đông là 14oC/ 57oF và 25oC/ 77oF vào mùa hè, nhưng cũng có ngày nhiệt độ tăng lên tới khoảng 40oC/104oF.

Brisbane có kiểu khí hậu cận nhiệt đới với thời tiết ấm nóng quanh năm. Nhiệt độ trung bình mùa hè lên tới khoảng 30oC/86oF và 17°C/63°F vào mùa đông.

Perth có nhiều ngày nắng trong năm hơn những thủ phủ khác của Úc. Nhiệt độ trung bình mùa hè cao nhất khoảng 31°C/88°F và mùa đông là 21°C/70°F.

Adelaide là thủ phủ khô hạn nhất của Úc. Nhiệt độ trung bình cao nhất là 16°C/61°F vào mùa đông và 29°C/84°F vào mùa hè, nhưng cũng tương tự như Melbourne, thành phố này cũng sẽ trải qua một vài ngày rất nóng vào mùa hè mỗi năm.

Canberra có kiểu thời tiết khô hanh với mùa hè ấm nóng và mùa đông lạnh. Nhiệt độ trung bình cao nhất vào mùa hè là 28°C/82 °F và vào mùa đông là 11°C/52°F.
Hobart trải qua mùa hè đầy nắng và ấm và mùa đông khá lạnh. Nhiệt độ cao nhất trung bình khoảng 21°C/70°F vào mùa hè và 12°C/54.1°F vào mùa đông

Sudo Ecommerce
Tác giả Sudo Ecommerce Admin
Bài viết trước Đại học kỹ thuật RWTH Aachen – Trường kỹ thuật hàng đầu nước Đức

Đại học kỹ thuật RWTH Aachen – Trường kỹ thuật hàng đầu nước Đức

Bài viết tiếp theo

Bùa miên là gì? 5 Địa chỉ thầy bùa Miên ở Sóc Trăng cao tay

Bùa miên là gì? 5 Địa chỉ thầy bùa Miên ở Sóc Trăng cao tay
Viết bình luận
Thêm bình luận
Popup image default

Bài viết liên quan

Thông báo