Những chương trình đào tạo, ngành học HOT nhất du học Nhật Bản

Sudo Ecommerce Tác giả Sudo Ecommerce 09/10/2019 24 phút đọc

Chúng ta đều biết rằng chất lượng giáo dục của Nhật Bản hiện được được xếp trong danh sách chất lượng nhất trên thế giới. Cũng chính vì vậy mà hiện nay rất nhiều bạn đã lựa chọn du học Nhật Bản để mở rộng thêm con đường tương lai cho mình sau này. Tuy nhiên, rất nhiều người còn gặp khó khăn trong vấn đề không biết lựa chọn ngành học gì? Nắm bắt được tâm lý này, sau đây ReViews Du học sẽ chia sẻ đến bạn đọc một số thông tin cần thiết về các ngành học đang hot nhất tại Nhật Bản hiện nay. Cùng theo dõi xem đó là những ngành học gì nhé!

Lựa chọn đúng ngành học sẽ là cơ hội để các du học sinh phát triển tốt nhất ngay trong quá trình học cũng như đó là sự lựa chọn hoàn hảo cho những cơ hội sau khi tốt nghiệp. Vậy những ngành học nào đang HOT nhất tại Nhật Bản hiện nay?

Những ngành học hot nhất tại Nhật Bản

Ngành kỹ thuật

nganh-ky-thuat
Du học Nhật Bản ngành kỹ thuật

Các ngành học liên quan đến Kỹ thuật hiện đang rất nổi lên tại các trường đại học, cao đẳng tại Việt Nam. Và Nhật Bản cũng là đất nước chuyên đào tạo ra những tay nghề kỹ thuật xuất sắc.

Hiện nay, Nhật Bản luôn tuyển các kĩ sư với số lượng lớn bởi nhu cầu công việc cao. Đặc biệt, Nhật Bản còn là đất nước của rất nhiều các công ty công nghệ nổi tiếng như: Tokyo, Sony, Nintendo... Với sự đa dạng này thì đây chính là những cơ hội rất lớn cho du học sinh Nhật Bản sau khi tốt nghiệp.

Bên cạnh đó, chúng ta đều biết rằng Nhật Bản là nơi xuất hiện những chú robot và máy tính hiện đại bậc nhất thế giới. Nhưng đây cũng chính là đất nước phải hứng chịu nhiều trận động đất nhất. Chính sự khó khăn này đã giúp cho các kĩ sư tìm ra nhiều hơn các sáng kiến để tạo nên được một thành phố an toàn và giảm thiểu tối đa những thiệt hại về động đất gây ra cho người dân. Nguồn thông tin thật bất ngờ đúng không?

Du học Nhật Bản ngành Giáo dục

nganh-giao-duc
Ngành giáo dục

Như đã nói ở trên thì Nhật Bản là quốc gia có nền giáo dục chất lượng được xếp trong hàng đầu thế giới. Và thực tế, theo nguồn khảo sát thì chúng tôi biết được rằng mức lượng của giáo viên tại Nhật Bản được xếp vào hạng cao nhất thế giới. Bên cạnh việc có được một mức lương cao hơn thì Nhật Bản nói chung và Tokyo chính là thị trường lao động lớn nhất trên thế giới dành cho giáo viên Tiếng Anh.

Do vậy, không chỉ cần chuyên ngành mà nếu bạn giỏi tiếng anh nữa thì đây sẽ là một cơ hội để bạn phát triển rất tốt đấy. Do vậy có thể thấy rằng Giáo dục chính là một ngành học không thể không nghĩ đến khi du học Nhật Bản.

Quản trị kinh doanh

quan-tri-kinh-doanh
Ngành Quản trị kinh doanh

Có thể nói, trong tất cả các ngành nghề thì quản trị kinh doanh đang là một trong những ngành nghề hot hiện nay. Bởi cơ hội việc làm sau khi tốt nghiệp của ngành này rất cao. Và có thể bạn chưa biết, Nhật Bản chính là cường quốc kinh tế được xếp thứ 2 trên thế giới và được đánh giá là nơi đào tạo ra các nhà quản trị giỏi, bản lĩnh và tài năng.

Ngoài những lý do trên thì còn lý do gì mà chúng tôi lại khuyên bạn nên chọn du học ngành quản trị kinh doanh?

Hiện nay, bằng cấp của ngành QTKD do Nhật Bản cấp được sử dụng trên toàn thế giới. Mà chắc các bạn cũng biết thì Nhật Bản là một trong 50 quốc gia có nền giáo dục tốt nhất. Do vậy, sau khi hoàn thành chương trình học thì các bạn du học sinh sẽ có rất nhiều cơ hội việc làm tại môi trường tốt và mức lương hấp dẫn.

Công nghệ thông tin

nganh-cntt
Ngành công nghệ thông tin tại Nhật

Nhắc đến đất nước hoa anh đào các bạn nghĩ đến điều gì? Bên cạnh một nền văn hóa, bên cạnh con người thì điều khiến chúng ta nghĩ ngay đến là Nhật Bản chính là cường quốc về công nghệ thông tin với những sáng chế tuyệt vời trên thế giới. Đặc biệt, các sản phẩm công nghệ tại Nhật Bản như: phần mềm, máy tính, công nghệ, điện thoại... tất cả đều là những sản phẩm với chất lượng cao và đã được ứng dụng rộng rãi trên toàn quốc.

Chưa dừng lại ở đó. Mà với sự phát triển của ngành nghề công nghệ thông tin như hiện nay thì chính phủ Nhật Bản đã đầu tư, phổ cập tin học trong tất cả hệ thống giáo dục của cả nước để học sinh, sinh viên được tiếp cận với nền tri thức sáng tạo và tạo ra những sáng tạo cá nhân giúp đóng góp một phần không hề nhỏ cho nền công nghệ trên toàn thế giới.

Với những ưu điểm đó thì có thể thấy được rằng đối tượng du học sinh Nhật Bản đăng ký học ngành công nghệ thông tin với tỉ lệ rất cao.

Thiết kế nội thất

thiet-ke-kien-truc
Thiết kế nội thất

Hầu hết tất cả các sinh viên sau khi tốt nghiệp các trường đại học tại Nhật Bản thì đều được đánh giá rất cao về kiến thức cũng như kĩ năng chuyên môn. Cho đến thời điểm hiện nay thì bằng cấp hay các chứng chỉ tại Nhật Bản luôn là tấm vé hạng nhất cho tương lai của bạn.

Ngoài 2 ngành nghề kể trên thì thiết kế nội thất cũng chính là một trong những định hướng tương lai của rất nhiều người khi lựa chọn du học Nhật Bản.

Đối với sinh viên chuyên ngành này thì công việc chính sau khi tốt nghiệp là thiết kế và tư vấn nội thất cho khách hàng. Nhưng bên cạnh đó, chuyên ngành kết hợp với năng khiếu thì cũng đã có rất nhiều bạn định hướng và lấn sân sang con đường làm họa sĩ, nhà thiết kế.

Với mức lương khủng cho một nhân viên thiết kế nội thất hiện nay thì đây đúng là con đường mở rộng tương lai cho các du học sinh.

Du học Nhật Bản ngành Xây dựng

nganh-xay-dung
Ngành Kỹ sư xây dựng tại Nhật Bản

Một thực tế hiện nay, Nhật Bản có nhu cầu tiếp nhận lao động nước ngoài trong lĩnh vực xây dựng là rất lớn. Và dự đoán còn sẽ tăng lên trong những năm tiếp theo.

Đối với các du học sinh Nhật Bản ngành xây dựng, bạn không chỉ được học tập mà đây còn là ngành nghề phù hợp với những người thích tư duy, có tầm nhìn. Đặc biệt, khi tham gia bạn được lĩnh hội rất nhiều kiến thức cũng như kỹ năng và văn hóa của người Nhật. Và đây chính là cơ hội để bạn hoàn thiện bản thân.

Điện tử

ky-thuat-dien-tu
Ngành Kỹ thuật điện tử tại Nhật Bản

Du học Nhật Bản ngành điện tử có thể nói đây đang là lựa chọn hàng đầu của rất nhiều bạn trẻ hiện nay, đặc biệt là nam giới. Bởi chúng ta đều biết rằng Nhật Bản là quốc gia có ngành điện tử, điện lạnh phát triển vào bậc nhất trên thế giới. Hầu hết các thương hiệu nổi tiếng đều được sản sinh ra từ đất nước này. Bên cạnh đó, còn có rất nhiều lý do để thuyết phục bạn nên đăng ký và theo học ngành nghề điện tử, cụ thể như:

 • Sinh viên có cơ hội được tiếp cận với các trang thiết bị hiện đại, tiên tiến bậc nhất của đất nước.
 • Đươc đào tạo chuyên sâu cả về mặt lý thuyết và thực hành.
 • Truyền tải thông tin và kỹ thuật quang điện tử là hai chuyên ngành kỹ thuật hàng đầu trên thế giới.
 • Nhật Bản đang nhắm vào thị trường Việt Nam ngành điện tử rất lớn. Do vậy, đây chính là cơ hội về việc làm cho các bạn du học sinh sau khi ra trường.

Những chương trình đào tạo tại Nhật Bản

Du học Nhật Bản bậc phổ thông

cac-chuong-trinh
Các chương trình học tại Nhật Bản

Với hệ đạo tào đa dạng thì Nhật Bản chính là một trong những nơi lý tưởng để bạn lựa chọn định hướng cho tương lai của mình. Kể cả bạn đang theo học THPT tại Việt Nam mà nếu có mong muốn du học Nhật Bản hệ bậc phổ thông chính là lựa chọn tuyệt vời dành cho bạn.

Với chương trình du học bậc phổ thông thì tại đây, bạn sẽ được học các kiến thức nền tảng và luyện thi đại học. Dù là sinh viên nước ngoài nhưng các bạn vẫn phải cần tham gia các kỳ thi quan trọng thì mới có thể tiếp tục đăng ký và thi tuyển vào các trường đại học. Tuy nhiên, có một số trường hợp đặc biệt, nếu bạn nhận được các học bổng du học thì có thể được miễn tham gia kỳ thi tuyển này.

 • Thời gian: 3 năm
 • Học phí công lập: 300.000 yên/năm
 • Học phí tư thục: 700.000 yên/năm
 • Điều kiện: Bắt buộc phải tốt nghiệp bậc trung học cơ sở tại Việt Nam; Số năm trống không quá 3 năm; Ứng viên không có tiền án tiền sự, không nằm trong danh sách cấm của Cục Quản lý xuất nhập cảnh Việt Nam.

Yêu cầu tiếng Nhật phụ thuộc vào khóa học mà học viên đăng ký:

 • Khóa học THPT 3.5 năm, 3 năm: tiếng Nhật tối thiểu N5;
 • Khóa học THPT 1.5 năm: tiếng Nhật tối thiểu N4;
 • Khóa học THPT 1 năm: tiếng Nhật tối thiểu N3;
 • Khóa dự bị đại học 1.5 năm, 1 năm: tiếng Nhật tối thiểu N5;

Du học Nhật Bản chương trình Nhật ngữ

du-hoc-nganh-nhat-ngu
Du học ngành Nhật ngữ

Theo các thông tin tìm hiểu thì chúng tôi thấy rằng du học Nhật Bản chương trình Nhật ngữ là một trong những lựa chọn khá phổ biến của các du học sinh hiện nay.

Để đăng ký vào các khóa học này thì yêu cầu bạn phải đạt trình độ N5 trở lên. Rồi sau đó khi vào trường bạn sẽ được tiếp tục nâng cao trình độ ngôn ngữ của mình trong suốt thời gian học tập.

Khóa học này không chỉ là cơ hội để bạn học tập về ngôn ngữ, văn hóa của người Nhật mà tại đây, bạn sẽ được ôn luyện giúp thi vào các trường đại học chất lượng.

 • Thời gian:1-2 năm
 • Học phí: 550.000 – 700.000 yên/năm
 • Điều kiện: đã tốt nghiệp bậc THPT tại Việt Nam; Số năm trống không quá 3 năm; Điểm trung bình cấp 3 trên 6.5, Hạnh kiểm: khá, tốt; Ứng viên không có tiền án tiền sự, không thuộc diện cấm xuất cảnh của Cục Quản lý xuất nhập cảnh Việt Nam;

Du học Nhật Bản chương trình cao đẳng

chuong-trinh-cao-dang-dai-hoc-1
Du học Nhật Bản các chương trình cao đẳng - đại học

Tiếp theo 2 chương trình học trên thì du học Nhật Bản chương trình cao đẳng là lựa chọn của không ít sinh viên và các bậc phụ huynh. Bởi chương trình cao đẳng rất đa dạng. Các khóa học này sẽ tập trung và được áp dụng vào thực tiễn, giúp sinh viên trang bị các kiến thức cũng như kỹ năng cần thiết để áp dụng vào thực tế trong công việc ngay sau khi tốt nghiệp.

Để tham gia được chương trình học này thì các bạn cần phải trải qua kỳ thi tuyển đúng theo quy định của nhà trường.

 • Thời gian: 2 năm hoặc 3 năm đối với ngành y - điều dưỡng
 • Học phí: 600.000 – 900.000 yên/năm
 • Điều kiện: Đã tốt nghiệp THPT, Tiếng nhật đạt trình độ N3 trở lên, Thi đỗ kỳ thi EJU được tổ chức hàng năm vào tháng 6 và tháng

Du học Nhật Bản chương trình Đại học

Nếu như điều kiện của các chương trình du học trên thì các yêu cầu cần đáp ứng rất là đơn giản. Nhưng đối với du học Nhật Bản chương trình đại học thì sinh viên sẽ phải tập trung và chú trọng vào việc nghiên cứu và cung cấp thêm các kỹ năng làm việc thực tế.

Thời gian hoàn thành chương trình học cho hầu hết các ngành nghề sẽ là 4 năm.

 • Thời gian: 4 năm hoặc 6 năm với ngành y khoa, nha khoa, thú y
 • Học phí: 550.000 – 1.000.000 yên/năm
 • Điều kiện: Đã tốt nghiệp THPT, Tiếng nhật đạt trình độ N3 trở lên, Thi đỗ kỳ thi EJU được tổ chức hàng năm vào tháng 6 và tháng 11

Du học Nhật Bản chương trình thạc sĩ

chuong-trinh-thac-si
Du học Nhật Bản chương trình sau Đại học

Du học Nhật Bản với chương trình thạc sĩ là mong ước của rất nhiều du học sinh. Khi tham gia chương trình này các du học sinh sẽ được nhận rất nhiều các hỗ trợ từ chính phủ, do vậy mà mức học phí các bạn phải chi trả sẽ thấp hơn nhiều.

Đặc biệt, có rất nhiều các chương trình học bổng với con số hấp dẫn 50% cho tới 100%. Nhưng để tham gia chương trình thạc sỹ thì bạn cần phải đáp ứng được các yêu cầu sau:

 • Thời gian: 2 năm
 • Học phí:540,000 yên/1 năm
 • Điều kiện: Tốt nghiệp đại học với học lực Khá trở lên, Tiếng Nhật đạt mức tối thiếu là N3 đối với sinh viên chuyên ngành kỹ thuật, N2 đối với sinh viên chuyên nghành văn học và xã hội, Vượt qua được kỳ thi thạc sĩ của nhà trường, IELTS đạt từ 6.5 với chương trình cao học bằng tiếng Anh.

Trên đây là những ngành học tốt nhất khi du học Nhật bản. Hi vọng rằng với chia sẻ này thì các bạn sẽ có định hướng và giúp mình lựa chọn được chương trình đào tạo phù hợp nhất. Để được tư vấn trực tiếp về du học Nhật Bản và các suất học bổng gần nhất, vui lòng liên hệ với chúng tôi qua số hotline: 097 213 12 12.

Sudo Ecommerce
Tác giả Sudo Ecommerce Admin
Bài viết trước Khám phá Australia: Quốc gia đáng sống hàng đầu thế giới có gì đặc biệt

Khám phá Australia: Quốc gia đáng sống hàng đầu thế giới có gì đặc biệt

Bài viết tiếp theo

Bùa miên là gì? 5 Địa chỉ thầy bùa Miên ở Sóc Trăng cao tay

Bùa miên là gì? 5 Địa chỉ thầy bùa Miên ở Sóc Trăng cao tay
Viết bình luận
Thêm bình luận
Popup image default

Bài viết liên quan

Thông báo