Những câu hỏi thường gặp về du học Tây Ban Nha

Sudo Ecommerce Tác giả Sudo Ecommerce 17/07/2024 19 phút đọc

Du học Tây Ban Nha là xu hướng gần đây của các bạn trẻ Việt Nam. Trong quá tình du học bạn sẽ lĩnh hội được không ít tri thức và hiểu về nền văn hóa đất nước “bò tót”. Thế nhưng, quyết định du học vẫn là sự lựa chọn táo bạo, đầy thử thách. Do vậy, thật dễ hiểu khi các bạn trẻ đặt ra nhiều câu hỏi xoay quanh vấn đề du học tại Tây Ban Nha. Đó là câu hỏi gì và câu trả lời như thế nào?

Vì sao nên du học Tây Ban Nha

 • Tây Ban Nha là một quốc gia vô cùng hùng mạnh, vươn tầm ảnh hưởng trên toàn thế giới, ngày nay vẫn còn hiện hữu những giá trị này ở hầu hết mọi nơi.
 • Nổi tiếng với 47 di sản được UNESCO công nhận.
 • Kinh tế phát triển, đứng vị trí thứ 13 trên thế giới, xếp thứ 4 trong khối liên minh Châu Âu EU.
 • Du lịch phát triển vượt trội, xếp thứ 3 trên thế giới với hơn 60 triệu lượt du khách mỗi năm…
 • Ngôn ngữ Tây Ban Nha được sử dụng phổ biến, đứng hàng thứ 2 sau tiếng Anh mà thôi.
 • Tây Ban Nha hiện đang là quốc gia đứng thứ 3 trên thế giới vì thu hút lượng lớn sinh viên theo học với bằng cấp được đánh giá theo tiêu chuẩn bậc cao của châu Âu.
 • Quan trọng nhất, học phí thấp hơn rất nhiều so với các nước trong khối EU hay Mỹ, Anh, Úc…
 • Và, còn nhiều lý do tuyệt vời khác nữa, bạn có thể tìm hiểu thêm qua bạn bè và mạng xã hội.

Vậy, bạn còn chờ gì mà không cho mình một cơ hội được học tập, rèn luyện bản thân và cảm nhận bản sắc văn hóa đa dạng, kinh tế phát triển mạnh mẽ như đất nước xinh đẹp này?

Điều kiện du học Tây Ban Nha

Chắc chắn rồi, du học Tây Ban Nha sẽ cần một số điều kiện cơ bản. Bao gồm điều kiện về học lực và tài chính. Cụ thể hơn:

Hệ đại học

 • Chứng chỉ tiếng Tây Ban Nha DELE hoặc chứng chỉ tiếng Anh IELTS/TOEFL
 • Tốt nghiệp THPT với điểm trung bình trên 6.0

Hệ sau đại học

 • Bằng cử nhân (Bằng Đại học)
 • Học bạ, bảng điểm với điểm trung bình trên 6.0
 • Chứng chỉ tiếng Tây Ban Nha DELE hoặc chứng chỉ tiếng Anh IELTS/TOEFL
 • Chứng chỉ cho phép học Thạc sỹ hoặc Tiến sỹ
 • Ngoài ra còn một số yêu cầu về học lực điều này tùy thuộc vào từng trường và chuyên ngành học

Điều kiện về tài chính

Bạn chứng minh tài chính với một số tiền nhất định trong tài khoản ngân hàng.

Sổ tiết kiệm phải được mở ít nhất 6 tháng trước thời điểm nhập học. Tổng số tiền bắt buộc có trong tài khoản là 12.000 EURO và tương đương với khoảng 300 triệu.

Hồ sơ du học Tây Ban Nha cần chuẩn bị những gì?

Hồ sơ du học Tây Ban Nha cần chuẩn bị nhiều loại giấy tờ khác nhau. Bao gồm:

 • Hộ chiếu bản gốc
 • Ảnh chụp 3 ảnh 4x6 phông trắng
 • Giấy khai sinh
 • Giấy khám sức khỏe công chứng và dịch sang tiếng Tây Ban Nha
 • Lý lịch tư pháp công chứng và dịch sang tiếng Tây Ban Nha)
 • Bằng cấp và bảng điểm tương ứng với bậc học
 • CV theo mẫu ĐSQ
 • Tờ khai theo mẫu của Đại sứ quán cung cấp
 • Thư giới thiệu hoặc bằng cấp tiếng anh hoặc tiếng Tây Ban Nha trong trường hợp có
 • Giấy xác nhận số dư của sổ tiết kiệm
 • Sổ tiết kiệm gốc tối thiểu 300-400 triệu, lùi 4-6 tháng
 • Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất
 • Thư cam kết bảo lãnh tài chính (nếu có )

Kinh nghiệm du học tại Tây Ban Nha

Tây Ban Nha là đất nước luôn khuyến khích các bạn trẻ quốc tế đến để học tập. Chính vì vậy, điều kiện du học Tại Tây Ban nha khá thoáng so với nhiều quốc gia khác. Vì điều đó, nên nhiều bạn mong muốn du học tại đất nước này.

Du học tại Tây Ban Nha có khó không?

Châu Âu là khu vực dễ dàng du học nhất và Tây Ban nha không phải là ngoại lệ. Dễ thấy rằng điều kiện du học tại Tây Ban Nha không quá khắt khe như một số nước khác.

Bên cạnh đó, số tiền yêu cầu chứng minh tài chính ở mức trung bình. Trong khi đó, tại một số nước trong khu vực châu Âu thì số tiền rất lớn, thậm chí gấp đôi. Vì vậy từ góc độ tài chính và học lực thì du học tại Tây Ban Nha không khó.

Du học Tây Ban Nha có cần biết tiếng Tây Ban Nha không?

Một trong vấn đề được nhiều bạn trẻ quan tâm khi có dự định du học tại Tây Ban Nha, chính là việc biết tiếng Tây Ban Nha. Điều này không phải bắt buộc. Bởi điều kiện du học Tây Ban Nha nhiều trường bao gồm chứng chỉ tiếng Anh hoặc Tây Ban Nha. Do vậy, bạn vẫn có thể du học mà chỉ có chứng chỉ tiếng anh và đáp ứng các điều kiện khác.

Tuy nhiên, để có thể nhanh chóng làm quen với cuộc sống khi sang du học. Đồng thời giảm cảm giác bỡ ngỡ và có lợi thế khi phỏng vấn, việc biết tiếng Tây Ban Nha sẽ giúp ích rất nhiều. Vì vậy, du học tại Tây Ban Nha thành thạo tiếng Tây Ban Nha là điều không thừa.

Các trường tại Tây Ban Nha giảng dạy bằng ngôn ngữ nào?

Các trường đại học tại Tây Ban Nha chủ yếu giảng dạy bằng tiếng Tây Ban Nha. Đối với một số trường giảng dạy bằng tiếng Anh. Tuy nhiên, nếu bạn không biết tiếng Tây Ban Nha có thể sang bên đó học tiếng. Dù học bằng ngôn ngữ nào thì giá trị bằng cấp vẫn tương đương như nhau.

Nếu muốn trải nghiệm nhiều ngành học hơn, thì bạn hãy chọn chương trình đào tạo bằng tiếng Tây Ban Nha. Để theo học được bạn hãy trau dồi vốn tiếng ngay từ khi có dự định du học.

Tây Ban Nha có trường nào nổi tiếng

Du học Tây Ban Nha bạn có thể lựa chọn bất kỳ một ngôi trường nào đó để du học. Bởi hệ thống giáo dục tại Tây Ban Nha hoàn chỉnh và nằm trong tiêu chuẩn châu Âu. Tuy nhiên khi nhắc đến các ngôi trường nổi tiếng, chúng ta không thể bỏ qua, trường Granada, Barcelona, Madrid. Ngoài ra, còn rất nhiều các ngôi trường đại học danh tiếng khác.

Đặc biệt, tỷ lệ xin việc sau khi tốt nghiệp tại các trường này rất cao. Kèm theo đó, giảng viên của trường đều là người có trình độ học vấn cao, dày dặn kinh nghiệm.

Chi phí du học là bao nhiêu

Do quy định của nhà nước, học phí tại các trường công lập TBN thuộc hàng thấp nhất Châu Âu. Mức học phí dựa trên sự lựa chọn của bạn về:

 1. Chương trình bằng cấp
 2. Ngành học

Học phí

Học phí được tính theo tín chỉ học tập, do đó sẽ có sự thay đổi.

 • Đối với chương trình cử nhân: 800 – 2.200 Euro/năm, và mất 4 năm để tốt nghiệp.
 • Đối với chương trình thạc sĩ và tiến sĩ, được tính dựa theo số tín chỉ mà bạn cần hoàn tất, khoảng: 1.000 – 5.000 Euro/năm
 • Các trường tư thục, học phí sẽ đắt hơn, từ 6000 – 20.000 Euro/năm cho tất cả các chương trình, bằng cấp. Một số trường kinh doanh có thể thu cao hơn mức 20.000 Euro/năm.
 • Đối với khóa học tiếng Tây Ban Nha, trong năm 2020, có thể dao động từ 2.000 – 6.000 Euro/khóa, tùy vào trường đào tạo.

Chi phí sinh hoạt

Vật giá tại Tây Ban Nha khá khiêm tốn so với nhiều nước tại châu Âu. Bởi vậy chị phí sinh hoạt cũng thấp hơn so với một vài nước. Cụ thể hơn:

 • Nhà ở: tùy nơi ở và thành phố bạn cư trú
 • Thuê nhà riêng: 200 -600 euro/tháng
 • Homestay: 700 – 900 euro/tháng
 • Kí túc xá: 600 -900 euro/tháng
 • Ăn uống: 200 -350 euro/tháng
 • Phương tiện đi lại: 35- 75 euro/tháng
 • Sách vở tài liệu: khoảng 800 – 1000 euro/năm

Mức phí này cũng có thể thấp hoặc cao hơn tùy thuộc vào mức độ chi tiêu. Ngoài ra, bạn cũng có thể xin viên làm thêm. Thế nhưng không được để ảnh hưởng đến kết quả học tập.

Xin học bổng du học có khó không?

Chính phủ Tây Ban Nha rất quan tâm đến sinh viên quốc tế. Bởi vậy du học Tây Ban Nha không khó để xin được học bổng từ chính phủ. Học bổng bao gồm tiền học phí và một phần phí sinh hoạt.

Ngoài học bổng từ chính phủ, bạn còn có cơ hội nhận học bổng từ các trường đại học. Nhưng học bổng từ các trường thường được áp dụng cho sinh viên từ năm thứ hai. Tất nhiên để xin được học bổng từ chính phủ hay của trường bạn cần có thành tích học tập xuất sắc.

Ngoài ra, nếu bạn chịu khó săn học bổng, đăng kí sớm thì học phí sẽ được giảm từ 5% -30% hay học bổng toàn phần Eramus.

Xin visa du học tại Tây Ban Nha có khó không?

Xin visa du học Tây Ban Nha không quá khó so với nhiều nước khác tại châu Âu. Để xin được visa bạn không cần cung cấp chứng chỉ tiếng Tây Ban Nha. Kèm theo đó, thời gian nhận được visa rất nhanh. Thông thường chỉ khoảng một đến hai tháng. Trong khi đó xin visa gia du học tại nhiều nước thời gian này lại có sự tăng lên đáng kể.

Bên cạnh đó, số tiền yêu cầu có trong tài khoản ngân hàng khi chứng minh tài chính không cao. Chúng chỉ khoảng 300 triệu đến 400 triệu tùy từng trường. Kèm theo đó, người bảo lãnh có thể cung cấp bảng lượng, giấy tờ nhà đất tài sản,…

Ngoài ra, khi có visa du học Tây Ban Nha bạn có thể tự do du lịch tại hơn 20 quốc gia thuộc liên minh EU. Đương nhiên rồi, việc di chuyển này không yêu cầu của bạn phải xin thêm visa tại nước muốn đến.

Có được đi làm thêm trong quá trình du học không?

Bạn có thể đi làm thêm. Thế nhưng để xin được việc có mức lương cao bạn phải thành thạo tiếng Tây Ban Nha. Một số công việc thường được sinh viên lựa chọn làm thêm như: hướng dẫn viên du lịch cho người Việt Nam; dạy tiếng Anh; làm tại quán ăn; cafe; nhà hàng,…

Trung bình mức lương làm thêm cho sinh viên khoảng 500 đến 700 EURO/tháng. Nếu bạn giỏi tiếng Tây Ban Nha, xin làm hướng dẫn viên thì mức lương này sẽ cao hơn. Tuy nhiên bạn cần lưu ý việc làm thêm không được ảnh hưởng đến kết quả học tập.

Du học tại Tây Ban Nha có dễ xin việc hay không?

Du học Tây Ban Nha có dễ xin việc hay không điều đó phụ thuộc rất lớn vào trình độ và nguyện vọng của bạn. Nhưng nhìn chung các trường đại học tại Tây Ban Nha có tỷ lệ sinh viên xin được việc sau khi ra trường là rất lớn.

Như vậy, một lần nữa khẳng định du học Tây Ban Nha là sự lựa chọn không tồi. Hi vọng bài viết giúp ích cho bạn trong quá trình tìm hiểu đăng kí du học đến quốc gia xinh đẹp này! Ngay hôm nay, bạn hãy liên hệ công ty tư vấn du học uy tín để được trợ giúp về mọi mặt.

Sudo Ecommerce
Tác giả Sudo Ecommerce Admin
Bài viết trước Những điều cần biết về Malta: Quốc đảo thú vị

Những điều cần biết về Malta: Quốc đảo thú vị

Bài viết tiếp theo

Bùa miên là gì? 5 Địa chỉ thầy bùa Miên ở Sóc Trăng cao tay

Bùa miên là gì? 5 Địa chỉ thầy bùa Miên ở Sóc Trăng cao tay
Viết bình luận
Thêm bình luận
Popup image default

Bài viết liên quan

Thông báo