Những lời khuyên hữu ích trước khi đi du học

Sudo Ecommerce Tác giả Sudo Ecommerce 15/11/2019 5 phút đọc

Đi du học đồng nghĩa với việc bạn cần chuẩn bị mọi thứ để có thể sinh sống tại một đất nước xa lạ, một môi trường học tập và làm việc hoàn toàn mới. Cùng Học viện HYP Toàn Cầu tìm hiểu những lời khuyên hữu ích để chuẩn bị cho một hành trang du học tốt nhất.

Đó sẽ là một ngôi trường thế nào?

Bạn nên tìm hiểu kĩ về trường mà bạn muốn học thông qua mạng hoặc qua những người thân, những học sinh, sinh viên đã từng học tại trường (vì nhiều khi thông tin qua mạng không đầy đủ). Tại sao chúng ta lại nên tìm hiểu kỹ thông tin này! Bởi khi được học tập trong một môi trường giáo dục tốt, sinh viên lại ham học hỏi, bạn cũng sẽ trở nên hoàn thiện bản thân hơn.

Học cách sống độc lập!

Du học tại một đất nước hoàn toàn mới có nghĩa là bạn sẽ phải xa gia đình thân yêu. Đồng nghĩa với mọi việc trong cuộc sống bạn phải tự mình giải quyết như tự nấu ăn, tự trang trải cuộc sống thường nhật. Thời gian đầu khi du học, bạn sẽ thấy bỡ ngỡ tại một đất nước xa lạ. Vì vậy, hãy chuẩn bị những vật dụng cần thiết cho bản thân như: máy sấy, bàn là, đồ dùng cá nhân, một số đồ ăn khô, thuốc, ảnh gia đình,…trước khi thông thạo phố xá.

Đặt mục tiêu học tập cho bản thân

Hầu hết khi đi du học, bạn đã xác định được mục tiêu và kế hoạch học tập cho riêng mình. Vì vậy, hãy tập trung học tập để đạt được các mục tiêu đó, không nên sao nhãng việc việc học vì những lý do không cần thiết nhé!

Tìm kiếm việc làm thêm

Ngoài thời gian học tập trên lớp, bạn cũng nên tìm kiếm cho mình một công việc phù hợp cho bản thân. Điều này giúp các bạn có thêm nhiều vốn từ, mở rộng mối quan hệ với mọi người xung quanh. Đặc biệt, các bạn sẽ có thêm khoản thu nhập để trang trải cuộc sống tại một đất nước mới. Hãy nhớ một điều, đừng mải kiếm tiền mà bỏ bê việc học nhé! Vì việc học mới chính là điều giúp các bạn kiếm được nhiều tiền hơn về sau này đấy!

Đừng quên kết nối bạn bè

Xa nhà, xa gia đình cũng đồng nghĩa với việc xa bạn bè, hãy giữ các mối quan hệ bạn bè sở tại và xây dựng thêm các mối quan hệ bạn bè mới. Có thêm bạn bè tại ngôi trường mới sẽ giúp bạn trao đổi, học tập thêm về ngôn ngữ, văn hóa… Điều này giúp bạn nguôi ngoai phần nào nỗi nhớ nhà.

Chuẩn bị sẵn các phần mềm liên lạc free

Các bạn có thể gọi điện, trò chuyện với gia đình, bạn bè ở nhà thông qua các phần mềm này mà không mất quá nhiều chi phí. Điều này sẽ rút ngắn khoảng cách địa lí giữa bạn và gia đình!

Sudo Ecommerce
Tác giả Sudo Ecommerce Admin
Bài viết trước Trở thành tiếp viên hàng không tại Học viện SDH Singapore

Trở thành tiếp viên hàng không tại Học viện SDH Singapore

Bài viết tiếp theo

Bùa Chà Và là gì? Bùa Chà có tác dụng gì? Cách giải bùa Chà

Bùa Chà Và là gì? Bùa Chà có tác dụng gì? Cách giải bùa Chà
Viết bình luận
Thêm bình luận
Popup image default

Bài viết liên quan

Thông báo