MÁCH BẠN: Những vấn đề cần lưu ý khi ký hợp đồng du học

Sudo Ecommerce Tác giả Sudo Ecommerce 03/01/2020 9 phút đọc

Đã có rất nhiều trường hợp mâu thuẫn khi học sinh và gia đình không nắm rõ thông tin trong hợp đồng du học. Những lưu ý khi ký hợp đồng du học dưới đây sẽ giúp bạn đảm bảo quyền lợi nếu xảy ra tranh chấp.

Định hướng – Hướng nghiệp đúng đắn

Định hướng nghề nghiệp đúng đắn
Định hướng nghề nghiệp đúng đắn

Không được định hướng đúng đắn lí do hàng đầu khiến nhiều du học sinh chán học, bỏ học. Nhiều bạn sau khi nhập học mới phát hiện vấn đề rằng bản thân không hợp, trình độ không tương đồng hoặc bạn không thích ngành học này.

Lưu ý, trong trường hợp bỏ học giữa chừng, bạn sẽ bị phạt hợp đồng du học. Trong trường hợp này, mức phạt sẽ là rất cao bởi hành động tự ý bỏ học giữa chừng không chỉ ảnh hưởng trực tiếp đến bạn.

Các học sinh khác cùng quốc tịch hoặc cùng địa phương với bạn sẽ bị xem xét cho vào “blacklist”. Thậm chí, công ty tư vấn du học còn bị trường hủy hợp tác vì tuyển học sinh kém chất lượng.

Chính vì vậy, hãy chọn cho mình một công ty tư vấn du học uy tín, dày dặn kinh nghiệm để đảm bảo rằng bạn có một quyết định đúng đắn.

Không cam kết đỗ visa

Không cam kết đỗ visa
Không cam kết đỗ visa

Nhiều công ty du học thường trấn an tâm lý khách hàng bằng cam kết đỗ visa hoặc nói rằng có người nhà trong Đại Sứ quán. Thực tế, ngay cả những Công ty du học kinh nghiệm trên 10 năm cũng không cam kết đỗ visa.

Việc đỗ trượt visa hoàn toàn phụ thuộc vào đánh giá chủ quan của đại sứ quán đối với kết quả phỏng vấn. Công ty du học chỉ đóng vai trò là người hướng dẫn và làm hồ sơ tốt nhất cho học sinh.

80% khả năng đậu visa dựa vào thái độ của học sinh khi phỏng vấn với nhân viên lãnh sự. Vì vậy, hãy rèn luyện cho mình khả năng ứng biến với các câu hỏi và luôn giữ thái độ tự tin nhất khi phỏng vấn.

Các khoản tiền hợp lý

Nắm rõ thông tin các khoản chi phí phải nộp
Nắm rõ thông tin các khoản chi phí phải nộp

Khi quyết định ký một hợp đồng du học, hãy chắc chắn bạn nắm rõ các khoản tiền phải đóng. Thông thường, học phí sẽ giao dịch với trường thông qua tài khoản ngân hàng. Các loại phí cho công ty du học bao gồm phí dịch thuật/công chứng, lệ phí hồ sơ visa, phí dịch vụ, khám sức khỏe,...

Đừng bỏ qua mục phạt hợp đồng du học. Trong trường hợp bạn hủy ngang hợp đồng do nghỉ học giữa chừng hoặc dừng xin visa, bạn sẽ bị phạt hợp đồng rất nặng. Công ty sẽ từ chối mọi lý do cá nhân không được nêu trong hợp đồng.

Giải quyết sau khi nhận kết quả visa

Hỗ trợ từ trung tâm tư vấn du học uy tín nếu Đỗ- Trượt Visa
Hỗ trợ từ trung tâm tư vấn du học uy tín nếu Đỗ- Trượt Visa

Đây là điều các công ty du học thường tránh nhắc tới. Nhất là trong trường hợp học sinh trượt visa, phía công ty du học nên có các giải pháp hỗ trợ như: tư vấn du học một quốc gia khác, đăng ký một chương trình du học ngắn hạn để cải thiện hồ sơ, tìm một trường học khác dễ dàng apply hơn,...

Không chỉ dừng lại ở đó, các công ty du học uy tín thậm chí còn có hướng dẫn học sinh đi máy bay, tìm xe đưa đón từ sân bay về trường, giúp học sinh tìm phòng trọ/homestay ,...

Khả năng chi trả học phí

Bố mẹ phải thế chấp tài sản để cho con đi du học
Bố mẹ phải thế chấp tài sản để cho con đi du học

Đã có rất nhiều trường hợp gia đình thế chấp tài sản để con có tiền du học. Họ tin rằng ra nước ngoài có thể vừa học vừa làm để trả nợ. Điều này đã tạo thêm một gánh nặng lớn cho du học sinh.

Hiện nay, mọi quốc gia đều có quy định về làm thêm cho du học sinh. Các bạn phải được nhà trường cho phép và bị giới hạn thời gian làm việc. Nếu làm việc “chui” và quá số giờ, bạn sẽ bị đuổi học.

Hãy chắc chắn rằng gia đình có đủ tài chính lo cho bạn đến khi tốt nghiệp. Bỏ học giữa chừng vì không đủ học phí là kết quả xấu nhất, vừa khó trả nợ trong khi số tiền đầu tư vào du học trước đó cũng mất.

Tập trung vào mục đích chính là học tập

Tập trung vào mục đích chính là học tập
Tập trung vào mục đích chính là học tập

Học sinh phải xác định mục đích chính khi du học là học tập, những hoạt động khác như làm thêm hoặc du lịch chỉ là phụ. Khi bạn đã tốt nghiệp với tấm bằng giỏi, bạn hoàn toàn có thể tìm những công việc có thu nhập cao hơn nhiều.

Trên đây là những vấn đề cần lưu ý khi ký hợp đồng du học. Quý khách vui lòng liên hệ trực tiếp với VinEdu để được nhận dịch vụ tư vấn tốt nhất. Hotline: 097 213 12 12.

Sudo Ecommerce
Tác giả Sudo Ecommerce Admin
Bài viết trước University of Northampton - Đại học thu hút bậc nhất Anh quốc

University of Northampton - Đại học thu hút bậc nhất Anh quốc

Bài viết tiếp theo

Bùa miên là gì? 5 Địa chỉ thầy bùa Miên ở Sóc Trăng cao tay

Bùa miên là gì? 5 Địa chỉ thầy bùa Miên ở Sóc Trăng cao tay
Viết bình luận
Thêm bình luận
Popup image default

Bài viết liên quan

Thông báo