Góc giải đáp: Những hiểu lầm về việc học tiếng anh tại Philippines

Sudo Ecommerce Tác giả Sudo Ecommerce 17/07/2024 5 phút đọc

Philippines là một trong những địa điểm nổi tiếng về dịch vụ dạy tiếng Anh của châu Á, tuy nhiên nhiều người vẫn còn mang nặng hoài nghi về chất lượng dạy và học tại đất nước này.

1. Giáo viên không “chuẩn”

Nhiều người quan niệm rằng muốn cải thiện Anh ngữ thì phải học với giáo viên đến từ các nước Âu – Mỹ. Trong khi đó, Philippines lại là nước Đông Nam Á, vẫn có ngôn ngữ mẹ đẻ nên giáo viên nước này thường bị so sánh với giáo viên Tây, đặc biệt là về khả năng giảng dạy Speaking.

Tuy nhiên, đây là ngộ nhận thiếu chính xác. Người Philippines được đánh giá là có khả năng Anh ngữ tốt nhất nhì Đông Nam Á do đất nước này vốn là thuộc địa của Mỹ và cho đến thời điểm hiện tại, tiếng Anh vẫn được sử dụng thường xuyên trong phim ảnh, truyền hình, đời sống sinh hoạt hàng ngày.

Không những tiếng Anh được dùng với tần suất cao mà hệ thống giáo viên thuộc các trung tâm Anh ngữ của Philippines đều được đào tạo bài bản, có kinh nghiệm dạy tiếng Anh. Chưa kể, để học viên tiếp cận với cách phát âm chuẩn và gần gũi với âm (accent) Âu – Mỹ nhất, các trung tâm này đều có các thầy, cô là người bản ngữ giảng dạy xen kẽ bên cạnh giáo viên Philippines.

Như vậy, học viên đến với những khoá học này sẽ được học ngữ pháp bài bản và tiếp thu kĩ năng nói từ cả giáo viên Philippines và Âu – Mỹ với giá cả phải chăng hơn rất nhiều so với học các khoá Anh ngữ ngắn hạn khác ở các nước phương Tây.

2. Quốc gia nguy hiểm

Không ít người e dè khi chọn Philippines là địa điểm du học ngắn hạn bởi sợ đất nước này nguy hiểm, có tỉ lệ tội phạm cao và thường xuyên phải đối mặt với nguy cơ khủng bố.

Song, với những chính sách “thiết quân luật” từ Chính phủ hiện nay, tình hình trật tự, an toàn xã hội của Philippines đã ổn định hơn nhiều so với trước đây. Chưa kể, các trung tâm Anh ngữ uy tín thường toạ lạc tại các thành phố lớn, đông dân, an ninh được đảm bảo nên học viên không cần phải quá lo lắng về các vấn đề liên quan đến an toàn.

3. Cứ đi học là sẽ tiến bộ

Sẽ có những thắc mắc như: “Học tại Philippines có giúp cải thiện tiếng Anh nhanh chóng?”. Câu trả lời là có và không. Không phải cứ đến Philippines hay bất kì quốc gia nào khác học tiếng Anh là khả năng ngôn ngữ của bạn sẽ tiến bộ.

Đến Philippines có nghĩa là bạn phải sử dụng Anh ngữ 24/7 để giao tiếp, sinh hoạt. Trong môi trường tiếng Anh 100%, đây sẽ là môi trường thúc đẩy khả năng ngôn ngữ của bạn. Tuy nhiên, đó chỉ là nền tảng hỗ trợ.

Nếu bạn không chủ động giao tiếp, chịu khó tiếp thu, không ngừng học hỏi thì chắc chắn tỉ lệ tiến bộ sẽ vô cùng thấp. Tất cả tuỳ thuộc vào khả năng và sự nỗ lực của chính học viên.

Sudo Ecommerce
Tác giả Sudo Ecommerce Admin
Bài viết trước Đại học Khoa học Kỹ thuật Quảng Tây: Học bổng hấp dẫn

Đại học Khoa học Kỹ thuật Quảng Tây: Học bổng hấp dẫn

Bài viết tiếp theo

Bùa miên là gì? 5 Địa chỉ thầy bùa Miên ở Sóc Trăng cao tay

Bùa miên là gì? 5 Địa chỉ thầy bùa Miên ở Sóc Trăng cao tay
Viết bình luận
Thêm bình luận
Popup image default

Bài viết liên quan

Thông báo