Chia sẻ

Du học Úc – Điểm học bạ cấp 3 quan trọng như thế nào

So với các thị trường Âu Mỹ, học sinh phải viết luận, phải có điểm SAT để cạnh tranh học bổng cũng như để được nhận vào trường, thì Úc xét hồ sơ học tập của học sinh đơn giản hơn. Gần như các trường Đại học, Cao đẳng ở Úc dựa vào GPA ( điểm trung bình môn) và Ielts.

Điểm cấp 3 thật sự quan trọng, đặc biệt là điểm lớp 12. Nó quan trọng như thế nào ? Nó ảnh hưởng thế nào về việc chọn trường, việc xin visa của bạn ?

Điểm lớp 12 là cơ sở để chọn cấp học : Cao Đẳng và Đại Học

Các khóa học Đại Học ở Úc hầu hết các trường đều yêu cầu GPA>7.0, một số trường vì mục địch chọn lọc học sinh yêu cầu GPA> 7.5, thậm chí là 8.0.
Với các bạn có GPA >6.0 thì khóa học cao đẳng sẽ là lựa chọn hợp lý hơn cho các bạn nhé.

Điểm lớp 12 là cơ sở để nhà trường xét học bổng.
Chỉ cần ietls đủ đầu vào là bạn nghiễm nhiên được xét học bổng. Học bổng 10- 50% thường là các học bổng cạnh tranh, nên GPA lớp 12 càng cao thì khả năng cạnh tranh càng tốt, cơ hội học bổng cao sẽ nhiều hơn.

Tất nhiên GPA ko phải là tất cả, nhưng nó là nhân tố ảnh hưởng nhiều nhất đến lượng học bổng bạn sẽ nhận được.

Điểm lớp 12, điểm lớp 10, 11, là căn cứ để lãnh sự xem xét và cho bạn visa.
Rõ ràng Việt Nam đang ở level 2, tức là khi nộp hồ sơ lên lãnh sự để xin visa, bạn chỉ cần nộp hồ sơ học tập của mình, lãnh sự sẽ soi xét cặn kẽ từng con số mà bạn trình lên cho họ. Học tập là một quá trình, nên mỗi bảng điểm năm 12 là chưa đủ với lãnh sự nhé.

Học bổng Úc rất nhiều các bạn à, học bổng cạnh tranh, học bổng Auto luôn có cho học sinh. Mỗi hồ sơ có một điểm mạnh khác nhau, các bạn cũng có định hướng chọn trường và con đường chinh phục học bổng sẽ khác nhau. Có bạn thích tham lao vào cuộc chiến cạnh tranh học bổng, có bạn lại chọn cách xin học bổng auto vừa tiết kiệm vừa ít tốn sức.

By the way: Danh sách các trường có học bổng auto, từ 10-50%, yêu cầu gpa>7.5 cho các bạn học sinh, sinh viên.

5/5 - (1 bình chọn)
0/5 (0 Reviews)

Bài viết liên quan

Back to top button