Du học Úc – Điểm học bạ cấp 3 quan trọng như thế nào

Quang Lucky Tác giả Quang Lucky 13/11/2019 4 phút đọc

So với các thị trường Âu Mỹ, học sinh phải viết luận, phải có điểm SAT để cạnh tranh học bổng cũng như để được nhận vào trường, thì Úc xét hồ sơ học tập của học sinh đơn giản hơn. Gần như các trường Đại học, Cao đẳng ở Úc dựa vào GPA ( điểm trung bình môn) và Ielts.

Điểm cấp 3 thật sự quan trọng, đặc biệt là điểm lớp 12. Nó quan trọng như thế nào ? Nó ảnh hưởng thế nào về việc chọn trường, việc xin visa của bạn ?

Điểm lớp 12 là cơ sở để chọn cấp học : Cao Đẳng và Đại Học

Các khóa học Đại Học ở Úc hầu hết các trường đều yêu cầu GPA>7.0, một số trường vì mục địch chọn lọc học sinh yêu cầu GPA> 7.5, thậm chí là 8.0.
Với các bạn có GPA >6.0 thì khóa học cao đẳng sẽ là lựa chọn hợp lý hơn cho các bạn nhé.

Điểm lớp 12 là cơ sở để nhà trường xét học bổng.
Chỉ cần ietls đủ đầu vào là bạn nghiễm nhiên được xét học bổng. Học bổng 10- 50% thường là các học bổng cạnh tranh, nên GPA lớp 12 càng cao thì khả năng cạnh tranh càng tốt, cơ hội học bổng cao sẽ nhiều hơn.

Tất nhiên GPA ko phải là tất cả, nhưng nó là nhân tố ảnh hưởng nhiều nhất đến lượng học bổng bạn sẽ nhận được.

Điểm lớp 12, điểm lớp 10, 11, là căn cứ để lãnh sự xem xét và cho bạn visa.
Rõ ràng Việt Nam đang ở level 2, tức là khi nộp hồ sơ lên lãnh sự để xin visa, bạn chỉ cần nộp hồ sơ học tập của mình, lãnh sự sẽ soi xét cặn kẽ từng con số mà bạn trình lên cho họ. Học tập là một quá trình, nên mỗi bảng điểm năm 12 là chưa đủ với lãnh sự nhé.

Học bổng Úc rất nhiều các bạn à, học bổng cạnh tranh, học bổng Auto luôn có cho học sinh. Mỗi hồ sơ có một điểm mạnh khác nhau, các bạn cũng có định hướng chọn trường và con đường chinh phục học bổng sẽ khác nhau. Có bạn thích tham lao vào cuộc chiến cạnh tranh học bổng, có bạn lại chọn cách xin học bổng auto vừa tiết kiệm vừa ít tốn sức.

By the way: Danh sách các trường có học bổng auto, từ 10-50%, yêu cầu gpa>7.5 cho các bạn học sinh, sinh viên.

Quang Lucky
Tác giả Quang Lucky Biên tập
Quang Lucky là chủ biên của website reviewsduhoc.com, nơi cung cấp những kiến thức về du học, du lịch và định cư ở nước ngoài. Anh ấy có kinh nghiệm và kiến thức sâu rộng về du học, du lịch và định cư. Quang Lucky có tính cách nhẹ nhàng, vui vẻ và sống lạc quan.
 
Các bài viết của Quang Lucky tiếp cận với nhiều góc nhìn khác nhau, từ góc nhìn của một du khách, một du học sinh, một người lao động, một người định cư,…để cho người đọc có cái nhìn bao quát nhất.
Quang Lucky cũng luôn cập nhật những thông tin mới và chính xác nhất về các địa điểm du lịch, du học và định cư ở nước ngoài, từ các nguồn uy tín và đáng tin cậy. Nhờ vậy, Quang Lucky mang đến cho độc giả những bài viết chất lượng và hấp dẫn, giúp bạn đọc có được những kiến thức và kinh nghiệm cần thiết để du học, du lịch và định cư ở nước ngoài một cách an toàn và hiệu quả.
 
Hãy cùng Quang Lucky khám phá và trải nghiệm du học, du lịch và định cư ở nước ngoài nhé!
 #quanglucky #nguyenthinhquang #quangnguyenthinh
 
Thông tin liên hệ:
- Phone: 0931.112.489
- Address: Quận Nam Từ Liêm, Hà Nội
Bài viết trước Chi tiết cách tính điểm định cư Úc thuận tiện và đơn giản nhất

Chi tiết cách tính điểm định cư Úc thuận tiện và đơn giản nhất

Bài viết tiếp theo

Đại học Khoa học Kỹ thuật Quảng Tây: Học bổng hấp dẫn

Đại học Khoa học Kỹ thuật Quảng Tây: Học bổng hấp dẫn
Viết bình luận
Thêm bình luận

Bài viết liên quan

Thông báo