Đại học kỹ thuật RWTH Aachen – Trường kỹ thuật hàng đầu nước Đức

Sudo Ecommerce Tác giả Sudo Ecommerce 28/08/2019 18 phút đọc

Achen một thành phố nổi tiếng ở Tây Đức với nhà thời Aachen – di sản được UNESCO công nhận. Aachen cũng là địa điểm tọa lạc của trường đại học kỹ thuật RWTH Aachen – trường kỹ thuật hàng đầu nước Đức. Đây là ngôi trường được xếp vào top 100 trường đại học tốt nhất thế giới. Cùng Reviews Du học tìm hiểu ngay một số thông tin cơ bản về ngôi trường này nhé.

Lịch sử phát triển của đại học RWTH

Đại học kỹ thuật Aachen được thành lập tháng 10/10/1870 với tên gọi là “Koniglich Rheinisch – westfalische. Đây là trường đại học kỹ thuật đầu tiên tại vùng Rheinlan. Trường với mục tiêu ban đầu là đào tạo chuyên gia đáp ứng nhu cầu phát triển kỹ nghệ vùng Ruhr. Năm đầu tiên trường chỉ sở hữu 223 sinh viên và 32 giáo sư.

Trường đại học kỹ thuật RWTH Aachen
Trường đại học kỹ thuật RWTH Aachen

Sau 130 năm xây dựng, phát triển số giáo sư đã tăng lên chừng 400 gấp 13 lần so với ngày đầu thành lập. Hơn thế số sinh viên trong niên học 2003 đã lên đến 30.000 gấp 130 lần với 20 ngành đào tạo. Trường có thực hiện trao đổi kỹ thuật, hợp tác với nhiều quốc gia trên thế giới và có chừng 3.500 sinh viên đến từ 100 nước khác nhau.

Theo thống kê mỗi năm có chừng 3.700 sinh viên tốt nghiệp ra trường và 4.000 sinh viên mới ra trường. Trường có kiến trúc cổ kính với diện tích lên tới 250 ha. Sở hữu hai khuôn viên chính nằm tại hai quận là quận Melaten và quận trung tâm.

Thành tựu đạt được

 • Trường được chọn bởi DFG là một trong 9 trường đại học ưu tú ở Đức.
 • Đây là thành viên sáng lập của IDEA League.
 • Là liên minh chiến lược hàng đầu của bốn trường công nghệ nổi tiếng tại Châu Âu.
 • Là thành viên của DFG, TU9 và Top Industrial Managers for Europe network.

Trường đạt được nhiều thành tựu đáng ghi nhận
Trường đạt được nhiều thành tựu đáng ghi nhận

Lý do nên du học tại RWTH Aachen

RWTH Aachen – học viện quốc tế

Đây là trường học viện quốc tế, công ty con của đại học RWTH Aachen hợp tác chặt chẽ với khoa cơ khí học viện cung cấp nhiều chương trình đào tạo. Từ đây đáp ứng mọi nhu cầu của sinh viên quốc tế khi có mong muốn du học Đức.

Được công nhận bởi ASIIN e. V

Đối tác của RWTH Aachen ASIIN eV công nhận các chương trình cấp bằng của trường đạt chuẩn chất lượng cao. Hơn thế các chương trình tổng thể đều được cung cấp trong hợp tác với các giảng viên đã được đào tạo bởi ASIIN. Hơn thế chương trình đào tạo tại đây đều được cập nhật thường xuyên nhằm đảm bảo chất lượng cao.

Khu giảng đường
Khu giảng đường

Tọa lạc tại vị trí thuận lợi

Đại học kỹ thuật RWTH Aachen nằm tại Aachen của nước Đức. Đây được biết đến là nơi có giao thông thuận lợi, đời sống cao vào tương đối an toàn.

Hơn thế Aachen rất gần với biên giới Hà Lan và Bỉ nên bạn có thể thuận tiện tổ chức những chuyến tham quan hai quốc gia này vào dịp cuối tuần. Tham quan Eindhove – trung tâm công nghệ của Hà Lan hay thưởng thức bánh quế tại Brrussels cũng là gợi ý hay.

Cơ sở vật chất hiện đại

Nơi đây dù có kiến trúc cổ nhưng hệ thống cơ sở vật chất lại vô cùng hiện đại. Thư viện trường có hơn 4000 đầu sách thuộc nhiều lĩnh vực khác nhau có thể đáp ứng tốt nhu cầu của sinh viên.

Trường sở hữu cơ sở vật chất hiện đại
Trường sở hữu cơ sở vật chất hiện đại

Đặc biệt trường đại học kỹ thuật RWTH Aachen còn có hệ thống khuôn viên rộng lớn với nhiều giảng đường hiện đại. Trường sở hữu hơn 22 khu ký túc xá luôn đảm bảo chỗ ở cho hàng nghìn sinh viên. Đây cũng là ngôi trường có thể thống nhà thi đấu hiện đại, sân tập thể thao đạt chuẩn quốc tế.

Cơ hội việc làm cao

Với chất lượng đào tạo hàng đầu, theo học tại đại học kỹ thuật RWTH Aachen, bạn sẽ không cần lo lắng về cơ hội việc làm. Sở hữu chương trình đào tạo khoa học cùng đội ngũ giảng viên tận tâm giàu kinh nghiệm, sinh viên trường luôn được trang bị đầy đủ kiến thức thực hành và lý thuyết.

Hơn thế học tại RWTH Aachen bạn sẽ có cơ hội học tập được tinh thần làm việc của người Đức. Giỏi cả về kỹ năng, kiến thức, sinh viên sẽ luôn được nhà tuyển dụng đánh giá cao.

Theo thống kế chung hơn 98% sinh viên trường đều nhanh chóng tìm được cơ hội việc làm ưng ý với mức lương cao. Đặc biệt cơ hội việc làm không chỉ gói gọn trong nước Đức mà còn ở cả các nước trong khu vực Châu Âu.

Chương trình đào tạo của đại học Aachen

Đại học Aachen đào tạo hệ sau đại học, đại học ở một số lĩnh vực:

 • Khoa học kinh tế
 • Y khoa
 • Triết học
 • Hầm mỏ, luyện kim và khoa học địa chất.
 • Kỹ thuật điện và kỹ thuật tin học.
 • Xây dựng.
 • Cơ khí.
 • Kiến trúc.
 • Toán, tin học và khoa học tự nhiên.

Hiện tỷ lệ theo học của sinh viên tại các ngành đại học thực tế như sau:

 • Ngành khoa học tự nhiên: 16% .
 • Ngành kỹ thuật: 48%.
 • Ngành xã hội: 27%.
 • Ngành y khoa: 9 sinh viên.

Định hướng của trường là nghiên cứu, đào tạo theo định hướng thực tế cuộc sống. Đây chính là tinh thần mà từ khi thành lập đến nay trường luôn giữ vững.

Chính vì thế đã có nhiều đề tài nghiên cứu tại trường giúp giải quyết các vấn đề thực tế. Một trong những ví dụ điển hình cho việc hòa hợp giữa nghiên cứu và ứng dụng thực tiễn là Viện máy công cụ và quản lý xí nghiệp WZL.

Ngoài  các ngành về nhựa nhân tạo, cơ khí nhiều sinh viên, học sinh biết tới đại học kỹ thuật RWTH Aachen còn qua các ngành chất lượng khác như điện, tin, toán, hóa, hầm mỏ, xây dựng …

Sinh viên tốt nghiệp có cơ hội việc làm cao
Sinh viên tốt nghiệp có cơ hội việc làm cao

Song song với định hướng nghiên cứu, giảng dạy bám sát thực tế trường còn chú trọng đào tạo các phẩm chất cần cho sinh viên:

 • Ý thức học tập suốt đời.
 • Luôn có ý thức và trách nhiệm với xã hội.
 • Can đảm thực hiện những điều mới.
 • Nhẫn nại, kiên trì, đối thoại và hợp tác.
 • Biết tiếp thu, lắng nghe có chọn lọc những lời phê bình.
 • Có khả năng nhìn nhận vấn đề một cách toàn diện.

Đây cũng chính là những đức tính cần trong nghiên cứu kỹ thuật nói riêng và khoa học nói chung. Từ đây tạo nên những sinh viên xuất sắc và đóng góp những con người đi đầu trong cống hiến, sáng tạo cái mới.

Học phí và những chi phí khác khi học RWTH Aachen

Giống như nhiều trường công lập khác ở Đức, theo học tại RWTH bạn không cần phải trả học phí. Sinh viên trong nước và quốc tế điều được miễn toàn bộ học phí với tất cả các ngành. Đây chính là một ưu điểm nổi trội giúp trường trở thành điểm đến nhiều bạn trẻ mơ ước.

Sinh viên theo học tại RWTH sẽ được miễn học phí
Sinh viên theo học tại RWTH sẽ được miễn học phí

Được miễn học phí bạn sẽ giảm đi nhiều gánh nặng khi theo học nhưng vẫn cần chuẩn bị các chi phí khác.

Trước hết làm vé sử dụng phương tiện công cộng và tiền làm thẻ sinh viên chừng 250 euro cho mỗi học kỳ. Ngoài ra bạn cũng cần chuẩn bị tiền phí sinh hoạt, tiền bảo hiểm, phí ở ký túc xá .. mức phí này từ 800 đến 900 euro mỗi năm.

Đây được đánh giá là chi phí khá rẻ cho việc đi du học. Đặc biệt bạn nên chọn ở ký túc xá vì phí sẽ thấp hơn so với thuê trọ. Tuy vậy ký túc xá còn hạn chế so với lượng sinh viên nên bạn cần đăng ký sớm nhất.

Học bổng tại trường

Đại học kỹ thuật RWTH Aachen có rất nhiều chương trình học bổng khác nhau dành cho sinh viên. Đây là ngôi trường có số lượng chương trình học bổng phong phú với 34 loại dành cho sinh viên hệ sau đại học và đại học. Nổi bật hơn cả có thể kể đến học bổng cho sinh viên tài năng.

Hơn thế trường còn thực hiện liên kết với các trường trên thế giới và trong khu vực. Bởi thế đem đến nhiều loại học bổng hấp dẫn, giá trị cao. Bạn nếu muốn tìm hiểu thêm thông tin về các chương trình học bổng hãy truy cập ngay vào website của trường.

Điều kiện đăng ký học tại RWTH

Sinh viên đăng ký theo học
Sinh viên đăng ký theo học

Với những du học sinh đến từ khu vực kinh tế tế Châu Âu hoặc các quốc gia không thuộc liên minh Châu Âu có nguyện vọng học bằng cử nhân tại trường phải có điểm trung bình tối thiểu là 2.5 theo hệ thống thang điểm của Đức.

Lưu ý hệ thống tính điểm tại Việt Nam từ 0 đến 10 hoàn toàn khác so với thang điểm ở Đức từ 6 đến 1: 1 là điểm cao nhất, 4 là điểm tối thiểu để đỗ, 5, 6 tương đương với yếu kém, không đạt ở Việt Nam.

Thủ tục đăng ký nhập học

Khung cảnh trường từ trên cao
Khung cảnh trường từ trên cao

Như nhiều trường đại học khác tại Đức bạn cần chuẩn bị các giấy tờ yêu cầu khi đăng ký nhập học:

 • Giấy Zulassung.
 • Chứng chỉ tiếng Đức.
 • Hồ sơ thẩm tra APS.
 • Bản sao hộ chiếu có thời hạn 6 tháng.
 • Sổ hộ khẩu, giấy khai sinh photo.
 • Bằng tốt nghiệp và bảng điểm bậc học cao nhất.

Đại học kỹ thuật RWTH Aachen – Trường kỹ thuật hàng đầu nước Đức xứng đáng là điểm đến mơ ước của nhiều sinh viên. Theo học tại đây bạn sẽ cảm nhận được môi trường học tập tuyệt vời, chất lượng đào tạo hàng đầu lại không tốn học phí.

Sudo Ecommerce
Tác giả Sudo Ecommerce Admin
Bài viết trước Chương trình CES du học Canada là gì? Có còn áp dụng không

Chương trình CES du học Canada là gì? Có còn áp dụng không

Bài viết tiếp theo

Bùa miên là gì? 5 Địa chỉ thầy bùa Miên ở Sóc Trăng cao tay

Bùa miên là gì? 5 Địa chỉ thầy bùa Miên ở Sóc Trăng cao tay
Viết bình luận
Thêm bình luận
Popup image default

Bài viết liên quan

Thông báo