Du học Thụy Điển: Chất lượng hàng đầu, chi phí hợp lý

Sudo Ecommerce Tác giả Sudo Ecommerce 22/02/2020 19 phút đọc

Thụy Điển với chất lượng giáo dục đa dạng, toàn cầu có nhiều chương trình đào tạo bằng tiếng Anh. Vậy làm sao để du học Thụy Điển 2022 ít tốn kém chi phí và dễ dàng hơn. Bài viết ngay dưới đây sẽ bật mí đến bạn toàn bộ thông tin cần thiết khi có nhu cầu du học tại Quốc gia này.

Lợi ích khi du học Thụy Điển

Môi trường học tập hiện đại

Thụy Điển, đất nước có nền giáo dục hàng đầu thế giới. Du học sinh ngoài tiếng Anh, còn có thể học thêm tiếng Tây Ban Nha và tiếng Đức, bởi hai ngôn ngữ này ở đây cũng khá được ưa chuộng.

Môi trường học tập hiện đại
Môi trường học tập hiện đại

Ngoài ra, trang thiết bị ở các trường đại học Thụy Điển được đánh giá là tối tân vì đây là đất nước rất chú trọng về giáo dục.

Chất lượng giảng dạy cực "đỉnh"

Áp dụng các phương pháp dạy tân tiến, luôn tạo cho sinh viên sự thoải mái nhất khi theo học. Đặc biệt là sự linh hoạt trong chương trình học, bạn sẽ được sắp xếp lịch học thích hợp với nhu cầu. Nếu thấy chương trình học quá cao, bạn có thể đề nghị giảm bớt các khóa, thay vào đó tăng các giờ thực hành.

Lối sống thân thiện- môi trường bền vững

Nếu bạn đang quan tâm đến phát triển bền vững, thì việc chọn Thụy Điển là một quyết định sáng suốt. Thụy Điển biết đến là nước bền vững nhất trên thế giới sử dụng năng lượng tái tạo với lượng khí thải carbon dioxide thấp.

Xã hội bình đẳng

Thụy Điển được xem là đất nước bình đẳng nhất trên thế giới, luật đồng tính nam, đồng tính nữ, lưỡng tính và chuyển giới quyền được coi là một trong những tiến bộ nhất. Trong quá trình học, bạn sẽ được trải nghiệm cách cân bằng lợi ích, nhu cầu và ý tưởng khác nhau.

Điều kiện du học Thụy điển

Bậc đại học

 • Tốt nghiệp THPT hoặc đang học các trường cao đẳng và đại học.
 • Có chứng chỉ TOEFL đạt 550 - 600 điểm hoặc IELTS đạt 6.5 (không kỹ năng nào dưới 5.5).

Điều kiện du học Thụy điển
Điều kiện du học Thụy điển

Bậc sau đại học

 • Tốt nghiệp đại học chuyên ngành liên quan ở Việt Nam.
 • Điểm trung bình tích lũy đạt khá giỏi trở lên.
 • Có chứng chỉ TOEFL đạt 550 - 600 điểm hoặc IELTS đạt 6.5 (không có kỹ năng nào dưới 5.5).

Chi phí du học Thụy Điển

Học phí

 • Đại học: 90,000 SEK/ năm.
 • Cao học: 117,000 SEK - 130,000 SEK/ năm.

Chi phí du học Thụy Điển
Chi phí du học Thụy Điển

Chi phí sinh hoạt và các khoản phí khác

 • Nhà ở: Từ 2,400 – 4,000 SEK/ tháng.
 • Ăn uống: 2,000 SEK/ tháng.
 • Điện thoại: 300 SEK/ tháng.
 • Vé xe buýt/ tháng: 480 SEK/ tháng.
 • Giặt ủi, vệ sinh: 250 SEK/ tháng.
 • Quần áo, giải trí: 750 SEK/ tháng.

Visa du học tại Thụy Điển

Visa du học tại Thụy Điển
Visa du học tại Thụy Điển

Để có thể đi du học Thụy Điển bạn cần phải chuẩn bị đầy đủ hồ sơ, thủ tục du học, bao gồm:

 • Hồ sơ xin visa đã được dịch thuật sang tiếng Anh và chứng thực bởi cơ quan có thẩm quyền
 • Hộ chiếu
 • Thư trình bày nguyện vọng học tập bằng tiếng Anh
 • Bằng và bảng điểm bậc học cao nhất
 • Ảnh 3.5 x 4.5 nền trắng
 • Thư mời nhập học
 • Chứng nhận học bổng (nếu có)
 • Chứng chỉ tiếng Anh
 • Xác nhận việc làm nếu đã đi làm
 • Bằng chứng chứng minh khả năng tài chính để đi du học

Chọn ngành gì khi du học Thụy Điển?

Kỹ thuật công nghệ

Đây là một trong các ngành đào tạo thế mạnh của Thụy Điển. Theo Universitas 21 Rankings bình chọn nhiều năm liền đất nước này được xếp trong top 5 nền giáo dục ngành kỹ thuật công nghệ tốt nhất thế giới.

Du học Thụy Điển ngành này chắc chắn bạn sẽ rất dễ để có thể đầu quân vào các công ty phần mềm, công nghệ lớn.

Y tế và phúc lợi

Y tế và phúc lợi
Y tế và phúc lợi

Đây cũng là một đất nước có ngành y tế và phúc lợi chất lượng. Thông qua cuộc sống và chế độ phúc lợi tại quốc gia này các bạn cũng có thể phần đánh giá được sự chú trọng của chính phủ. Khi du học Thụy Điển ngành y tế và phúc lợi du học sinh không chỉ được học kiến thức chuyên môn mà còn trao dồi nhiều kỹ năng thực tế.

Kinh doanh – kinh tế

Năm 2017, Thụy Điển đứng thứ 4 trong danh sách những quốc gia phát triển kinh tế nhất do tạp chí Forbes xếp hạng. Theo đây, GDP bình quân đầu người ở Thụy Điển là 51.600 USD.

Bởi vậy mà chính phủ Thụy Điển rất chú trọng đầu tư cho ngành kinh doanh – kinh tế. Bạn có thể cân nhắc theo học ngành này với cơ hội việc làm vô cùng rộng mở.

Thiết kế – sáng tạo

Nếu các bạn có gu thẩm mỹ riêng, có sức sáng tạo tốt thì có thể theo đuổi ngành thiết kế sáng tạo. Ngành này cũng được chia thành rất nhiều chuyên ngành khác như thiết kế thời trang và vải vóc, thiết kế ngoài công nghiệp, thiết kế công nghiệp, nghệ thuật sáng tạo …

Các trường danh tiếng tại Thụy Điển

KTH Royal Institute of Technology

Thành lập năm 1827, tọa lạc tại thành phố Stockholm, đây là trường đại học công nghệ lâu đời, lớn nhất ở Thụy Điển.

Trường mỗi năm đóng góp hơn 1/3 số nghiên cứu trong lĩnh vực khoa học của cả nước. KTH cung cấp hơn 60 chương trình đào tạo thạc sĩ với 9 lĩnh vực đào tạo chính. Đây chính là điểm đến lý tưởng cho du học sinh vì mỗi năm tại đây đều có chương trình trao đổi, liên kết với nhiều trường uy tín trên thế giới.

Uppsala University

Uppsala University
Uppsala University

Được thành lập năm 1477, luôn đứng đầu trong các trường tốt nhất tại Bắc Âu và được xem là một trong những trường uy tín nhất tại Thụy Điển.

Trường thực hiện giảng dạy ba chuyên ngành chính là Y dược, nghệ thuật và khoa học xã hội, khoa học và công nghệ với hơn 70 chương trình đại học, 60 chương trình thạc sĩ.

Trường thực hiện liên liên kết đào tạo với hơn 400 trường tại 50 quốc gia trên toàn thế giới. Đây cũng là ngôi trường có số lượng sinh viên nghiên cứu và trao đổi lớn nhất tại Thụy Điển.

Stockholm University

Trường tọa lạc tại thành phố thủ đô của Thụy điển, thành lập năm 1878. Đây là ngôi trường của hơn 70.000 sinh viên đang theo học và là đại học lớn nhất tại Bắc Âu.

Trường luôn nằm trong top các trường đại học tốt nhất thế giới bởi chương trình đào tạo đa dạng, thực hiện đào tạo chuyên sâu.

Cách giảm chi phí du học Thụy Điển

Săn học bổng

Học bổng Chính phủ

Học bổng dành cho tất cả du học sinh quốc tế hệ sau Đại học với mục đích học tập và nghiên cứu.

Giá trị của học bổng:

Học bổng gồm toàn bộ học phí chương trình học thạc sĩ ( từ 1 hoặc 2 năm), sinh hoạt phí hàng tháng có thể lên tới 9,000 SEK (Krona), bảo hiểm cho du học sinh, chi phí vé máy bay 1 lần khoảng 15,000 SEK (Krona).

Phạm vi quốc gia: Học bổng chính phủ được áp dụng cho 3 nhóm quốc gia chính:

 • Nhóm 1: Afghanistan, Ethiopia, Kenya, Liberia, Mozambique, Myanmar (Burma), Mali, Rwanda, Sudan, South Sudan, Somalia, Bolivia ,Bangladesh, Cambodia, Burkina-Faso, the Democratic Republic of Congo (DRC), Tanzania, Uganda, Zambia and Zimbabwe.
 • Nhóm 2: Brazil, Colombia, India, South Africa and Syria, China, Egypt, Indonesia.
 • Nhóm 3: Nhóm quốc gia nằm trong chương trình viện trợ ODA hay DAC, trong đó có cả Việt Nam.

Học bổng liên kết và trao đổi sinh viên quốc tế

 • Hàng năm, học sinh của những trường Đại học quốc tế liên kết đào tạo với các trường Đại học Thụy Điển được nhận học bổng trao đổi sinh viên, hoặc du học hè.
 • Giá trị là toàn bộ khóa học, chi phí ăn ở và đi lại.

Học bổng du học Thụy Điển
Học bổng du học Thụy Điển

Học bổng của các trường Đại học

Có tất cả 37 trường Đại học tư thục phi lợi nhuận và công lập của Thụy Điển đều có học bổng các bậc Đại học và sau Đại học. Một số học bổng của các trường Đại học hàng đầu có thể kể đến như là:

 • Học bổng Thạc sĩ trường Đại học Stockholm.
 • Học bổng 30% học phí trường Đại học Jonkoping.
 • Học bổng lên tới 100% học phí trường Đại học Uppsala.

Làm thêm

Theo quy định của Chính phủ Thụy Điển, du học sinh được phép đi làm thêm. Đặc biệt không giới hạn nghiêm ngặt số giờ bạn có thể làm thêm. Tuy vậy, mỗi sinh viên luôn được nhắc nhở phải đặt việc học tập lên hàng đầu.

Đa số các trường Đại học ở Thụy Điển đều có Văn phòng hỗ trợ sinh viên, không chỉ về học tập, các dịch vụ hỗ trợ sinh viên, mà còn cung cấp cơ hội việc làm thêm. Sinh viên có thể tra cứu thông tin từ một số website như: StudentConsulting hay Academic Word để tìm kiếm thông tin tuyển dụng.

Những công việc làm thêm phổ biến như: phục vụ bàn, nhân viên đưa đồ ăn nhanh, lễ tân, phát tờ rơi … Mức lương bạn có thể hưởng lên tới 60 - 80 SEK/ giờ.

Tìm đơn vị tư vấn du học uy tín

Ngoài những cách tiết kiệm chi phí kể trên, khi du học tại Thụy Điển bạn cũng cần tìm cho mình một đơn vị uy tín. Khi chọn được công ty uy tín bạn sẽ tiết kiệm được nhiều chi phí cũng như chọn được ngôi trường mơ ước.

Trên đây là toàn bộ thông tin về du học Thụy Điển, hy vọng với bài viết này sẽ có được những kiến thức cần thiết phục vụ cho nhu cầu du học tại đất nước xinh đẹp này. Chúc bạn luôn may mắn và thành công.

Sudo Ecommerce
Tác giả Sudo Ecommerce Admin
Bài viết trước Du học Nga: Điều kiện, thủ tục xin visa và học bổng mới nhất

Du học Nga: Điều kiện, thủ tục xin visa và học bổng mới nhất

Bài viết tiếp theo

Bùa miên là gì? 5 Địa chỉ thầy bùa Miên ở Sóc Trăng cao tay

Bùa miên là gì? 5 Địa chỉ thầy bùa Miên ở Sóc Trăng cao tay
Viết bình luận
Thêm bình luận
Popup image default

Bài viết liên quan

Thông báo