Những quyền lợi tuyệt vời khi định cư tại Tây Ban Nha

Quang Lucky Tác giả Quang Lucky 19/02/2020 7 phút đọc

Quyền lợi định cư Tây Ban Nha

Chế độ an sinh xã hội

Tây Ban Nha nổi tiếng với nền kinh tế phát triển hàng đầu, giáo dục tiên tiến, văn hóa đặc sắc. Song đó chỉ là 3 trong rất nhiều lý do khiến các nhà đầu tư thế giới lựa chọn định cư tại Tây Ban Nha này. Chế độ an sinh xã hội tuyệt vời cũng là một điểm hút lớn với các nhà đầu tư.

1. Lợi ích chăm sóc sức khỏe

Định cư Tây Ban Nha, nếu anh/chị đã đăng ký làm việc, đóng góp đầy đủ luật định về an sinh xã hội thì sẽ được hưởng nhiều quyền lợi hữu ích. Trong đó cần kể đến là chế độ bảo hiểm cho chương trình chăm sóc sức khỏe của tiểu bang.

Để được tham gia vào chế độ bảo hiểm này, anh/chị cần mang theo thẻ y tế khi đến khám chữa bệnh.

Khi định cư ở Tây Ban Nha, anh/chị sẽ nhận được các dịch vụ chăm sóc sức khỏe cao cấp bậc nhất thế giới. Bệnh viện, các trung tâm chuyên khoa ở đây đều là cơ sở hiện đại sử dụng công nghệ và thiết bị mới nhất. Điều này được chính phủ Tây Ban Nha đưa ra nhằm đảm bảo chăm sóc tốt nhất cho từng bệnh nhân. Các bác sĩ hàng đầu, y tá chuyên nghiệp, đội ngũ nhân viên thân thiện sẵn sàng giúp đỡ anh/chị khi có bất kì nhu cầu y tế nào.

Nếu anh/chị sử dụng bảo hiểm tư nhân thì cũng sẽ chỉ cần chi trả mức phí phải chăng hơn so với nhiều nước Châu Âu khác. Chẳng hạn như, khám sức khoẻ tổng quát có phí 35 AUD, làm trắng răng – 330 AUD, trám răng – 49 AUD, nhổ tĩnh mạch – 1400 AUD.

2. Chăm sóc thai sản, trợ cấp thai sản và quyền lợi trẻ em

Phụ nữ khi định cư Tây Ban Nha nếu có đủ điều kiện yêu cầu sẽ được hưởng chế độ nghỉ thai sản. Tức là người mẹ vẫn nhận được lương khi nghỉ sinh (tính từ ngày sinh). Chế độ này cũng áp dụng cho trường hợp chính thức nhận con nuôi (nuôi dưỡng).

Bên cạnh đó, chính sách này cũng có những phúc lợi hấp dẫn khác dành cho gia đình anh/chị. Đó là anh/chị sẽ được nhận một khoản tiền hàng ngày. Khoản tiền này tương ứng với 100% mức lương trung bình mỗi ngày nhận được (trước khi nghỉ thai sản). Thời gian nhận trợ cấp thai sản là trong vòng 16 tuần liên tục.

Trong trường hợp dưới 21 tuổi, anh/chị phải đóng an sinh xã hội trong 1 khoảng thời gian cụ thể. Chẳng hạn, phụ nữ trên 26 tuổi phải trả ít nhất 180 ngày trong 7 năm trước đấy. Hoặc 360 ngày trong suốt cuộc đời làm việc. Người bố cũng nếu đủ điều kiện kể trên thì cũng nhận được quyền lợi bố con với điều kiện tương tự. Trước đó, để được hưởng chính sách này, anh/chị cần liên hệ với INSS nơi mình đang định cư tại Tây Ban Nha.

Khi định cư Tây Ban Nha, trong trường hợp người mẹ có đủ điều kiện nhận trợ cấp rủi ro thai sản thì có thể nhận 100% tiền lương. Khoản tiền này gia đình sẽ được nhận bắt đầu từ ngày hợp đồng lao động kết thúc.

Ngoài ra, sau khi em bé được sinh ra, người mẹ sẽ được nghỉ hai lần/ngày nếu có đủ điều kiện theo luật định. Số lượng thời gian nghỉ đó khoảng nửa giờ để có thời gian riêng chăm sóc trẻ. Người mẹ sẽ được hưởng quyền lợi này khi có INSS thông qua.

Mặt khác, người mẹ có thể được giảm thuế với mức khoảng 100 AUD/tháng. Chính sách miễn giảm thuế sẽ áp dụng cho 3 năm đầu đời của đứa trẻ. Trường hợp người mẹ tự kinh doanh sẽ được miễn đóng góp an sinh xã hội khoảng 240 AUD trong 2 năm.

3. Chế độ nghỉ hưu và lương hưu

Khi đã trả ít nhất 15 năm đóng góp tối thiểu (trong đó có 2 năm gần nhất trước khi nghỉ hưu) thì khi đến tuổi nghỉ hưu, anh/chị sẽ được hưởng chế độ nghỉ hưu của tiểu bang. Cụ thể, anh/chị sẽ nhận được số tiền tối thiểu khoảng hơn 6.000AUD/người. Để được hưởng chế độ này, anh/chị cần hoàn tất mẫu đơn xin trợ cấp. Sau đó anh/chị nộp tại INSS của tiểu bang nơi định cư Tây Ban Nha.

Điều kiện định cư Tây Ban Nha

Có những cách định cư Tây Ban Nha nào

Quang Lucky
Tác giả Quang Lucky Biên tập
Quang Lucky là chủ biên của website reviewsduhoc.com, nơi cung cấp những kiến thức về du học, du lịch và định cư ở nước ngoài. Anh ấy có kinh nghiệm và kiến thức sâu rộng về du học, du lịch và định cư. Quang Lucky có tính cách nhẹ nhàng, vui vẻ và sống lạc quan.
 
Các bài viết của Quang Lucky tiếp cận với nhiều góc nhìn khác nhau, từ góc nhìn của một du khách, một du học sinh, một người lao động, một người định cư,…để cho người đọc có cái nhìn bao quát nhất.
Quang Lucky cũng luôn cập nhật những thông tin mới và chính xác nhất về các địa điểm du lịch, du học và định cư ở nước ngoài, từ các nguồn uy tín và đáng tin cậy. Nhờ vậy, Quang Lucky mang đến cho độc giả những bài viết chất lượng và hấp dẫn, giúp bạn đọc có được những kiến thức và kinh nghiệm cần thiết để du học, du lịch và định cư ở nước ngoài một cách an toàn và hiệu quả.
 
Hãy cùng Quang Lucky khám phá và trải nghiệm du học, du lịch và định cư ở nước ngoài nhé!
 #quanglucky #nguyenthinhquang #quangnguyenthinh
 
Thông tin liên hệ:
- Phone: 0931.112.489
- Address: Quận Nam Từ Liêm, Hà Nội
Bài viết trước Du học Bồ Đào Nha: Chi phí thấp, học bổng siêu khủng

Du học Bồ Đào Nha: Chi phí thấp, học bổng siêu khủng

Bài viết tiếp theo

Du học Malta: Điều kiện và toàn bộ thông tin cần thiết

Du học Malta: Điều kiện và toàn bộ thông tin cần thiết
Viết bình luận
Thêm bình luận

Bài viết liên quan

Thông báo