Du học Singapore: Điều kiện, chi phí, học bổng mới nhất

Sudo Ecommerce Tác giả Sudo Ecommerce 17/02/2020 21 phút đọc

Singapore với tốc độ phát triển thần kỳ trong những năm qua được đánh giá là điểm đến du học cho nhiều du học sinh. Du học Singapore bạn sẽ được trải nghiệm nền giáo dục hàng đầu, nhận bằng cấp quốc tế cùng cơ hội khám phá nhiều nền văn hóa độc đáo … Bài viết ngay dưới đây xin chia sẻ đến bạn thông tin chi tiết khi du học tại Singapore.

Điều hấp dẫn khi du học ở Singapore

Bằng cấp được công nhận toàn cầu

Nền giáo dục của Singapore là một nền giáo dục chất lượng với các trường được kiểm định chất lượng một cách rõ ràng. Bạn nếu theo học tại những trường đại học công lập của Singapore thì khi tốt nghiệp bằng cấp có giá trị quốc tế nên cơ hội xin được việc rất cao. Nếu bạn tốt nghiệp từ những trường tư thục thì có cơ hội trải nghiệm lớn bởi trường thường liên kết với các trường danh tiếng thế giới từ các nước như Úc, Anh, Mỹ …

Bằng cấp được công nhận toàn cầu
Bằng cấp được công nhận toàn cầu

Thời gian lấy bằng ngắn hơn hơn ở Anh, Úc, Mỹ

Học ở Singapore thời gian học tập ngắn là điều mà đa số các du học sinh đều thích thú. Hơn thế học ở Singapore các bạn vẫn được học đầy đủ chương trình như ở các nước Úc, Anh, Mỹ … không có nghỉ đông hoặc nghỉ hè, thay vì học 2 kỳ các bạn phải học 3 kỳ.

Chính bởi thế sinh viên sớm ra trường, tiết kiệm được chi phí và đi làm, có thu nhập sớm hơn. Nhờ vậy tổng số tiền lấy bằng đại học ở Singapore thường rẻ hơn so với các nước Anh, Mỹ, Úc …

Phong tục tập quán tại Singapore tương đồng với Việt Nam

Nhờ vào sự tương đồng về phong tục, tập quán đã tạo nên sự thuận lợi cho du học sinh Việt. Sự tương đồng về văn hóa sẽ giúp bạn không gặp phải “cú sốc văn hóa” gây ảnh hưởng đến việc học tập như khi ở các nước phương Tây. Du học Singapore, bạn sẽ được ăn tết nguyên đán, được hòa mình vào những lễ hội đắc sắc của các dân tộc Ấn, Hoa  …

Tỉ lệ tội phạm, tệ nạn xã hội thấp

Singapore với một nền chính trị ổn định, không gian xanh – sạch – đẹp, tỉ lệ tội phạm rất thấp. Chính bởi vậy, học tập ở Singapore, bạn sẽ không phải lo vì mất an ninh gây ảnh hưởng đến học tập.

Tỉ lệ tội phạm, tệ nạn xã hội thấp
Tỉ lệ tội phạm, tệ nạn xã hội thấp

Cơ hội rèn luyện tiếng Anh

Du học Singapore du học sinh sẽ có cơ hội trao dồi vốn tiếng Anh, bởi lẽ, các khóa học tại đây được giảng dạy bằng tiếng Anh. Ngoài việc trao dồi tiếng Anh, bạn còn có cơ hội học tiếng Anh thông qua giao tiếp thường ngày với người dân địa phương.

Hơn nữa, các biển báo, con đường, thông báo tại Singapore luôn được viết bằng tiếng Anh. Vì vậy, sau khi ra trường bạn sẽ có trình độ tiếng Anh vững chắc để tìm việc dễ dàng hơn.

Điều kiện du học Singapore

Trình độ học vấn

Bậc tiểu học

Học sinh phải đảm bảo tuổi từ 7 – 12 tuổi ( từ lớp 1 – 6 tại Việt Nam).  Phải vượt qua kì thi AEIS (Admission Exercise For International Students).

Bậc trung học

Dành cho các bạn có độ tuổi từ 13 – 16 tuổi. Vượt qua kỳ thi AEIS của bộ giáo dục Singapore.

Chương trình dự bị

 • Tùy vào yêu cầu đầu vào của các trường mà có sự thay đổi. Tuy nhiên phải hoàn thành chương trình lớp 9 hoặc kết thúc lớp 10.
 • Chương trình cao đẳng, cao đẳng nâng cao: Tốt nghiệp bậc THPT
 • Đại học: Tốt nghiệp chương trình cao đẳng/ cao đẳng nâng cao hoặc tốt nghiệp chương trình THPT tại Việt Nam.

Chương trình thạc sĩ

Tốt nghiệp chương trình đại học ở Việt Nam hoặc tương đương. Ngoài ra, tùy vào trường và ngành học bạn chọn sẽ yêu cầu 2 – 3 đến năm kinh nghiệm.

Ngoại ngữ

Tại Singapore cũng vậy, mỗi trường sẽ có những quy định khác nhau về yêu cầu đầu tiếng Anh:

 • Các chương trình dự bị, cao đẳng, cao đẳng nâng cao yêu cầu IELTS từ 5.0 – 5.5.
 • Đại học 6.0 và thạc sĩ là 6.5.
 • Tuy vậy nếu chưa đáp ứng đủ điều kiện bạn có thể học thêm lớp tiếng Anh tại trường.

Điều kiện du học
Điều kiện du học

Tài chính

Du học ở Singapore  các thủ tục chứng minh tài chính không rườm rà. Tuy nhiên, Singapore là đất nước có chi phí khá đắt đỏ nên bạn cần chuẩn bị đầy đủ tài chính trong suốt quá trình học.

Sức khỏe

Ngoài các điều kiện trên, du học sinh sẽ được kiểm tra sức khỏe khi tới trường. Đây là điều kiện bắt buộc và quan trọng cho sinh viên để được nhận Student Pass. Theo quy định tại Singapore thì các trường hợp bị lao phổi, HIV, dương tính với ma túy … sẽ không được phép học tập tại đất nước này.

Chi phí du học Singapore

Học phí du học Singapore

 • Khóa tiếng anh: 550–800 SGD/ tháng.
 • Chương trình THPT: Trường công: 2.500 – 3.500 GSD/ năm, Trường tư: 9.500–11.500 GSD/ năm.
 • Các khóa cấp chứng chỉ: 2.000–2.500 GSD/ khóa.
 • Cao đẳng: 7.000– 10.000 GSD/ khóa.
 • Cao đẳng nâng cao: 6.900 – 12.000 GSD/ khóa.
 • Đại học: Trường công: 6.000 – 17.000 GSD/ năm.Trường tư: 10.500 –22.000 GSD/ năm.
 • Sau đại học:Trường công: 10.000 GSD–24.000 GSD/ năm, Trường tư: 17.000–26.000 GSD/ năm.

Chi phí du học
Chi phí du học

Chi phí sinh hoạt

 • Chi phí cho phương tiện đi lại: Từ $20 - $150/tháng (bạn sẽ được giảm giá đến 50% khoản đi lại khi đăng ký thẻ EZlink card, nếu là học sinh trường Công lập).
 • Thuê nhà: Giá từ 400 – 1500 SGD.
 • Ăn uống: Bạn có thể ăn tại canteens của trường với giá từ 2,5 – 4 SGD/ bữa. Hoặc ở các trung tâm ăn uống nhưng giá cũng không quá đắt đỏ – bạn có thể có một bữa ăn ngon với chỉ vài SGD. Ngoài ra cách tiết kiệm nhất là tự nấu ăn. Chi phí ăn uống có thể mất từ 100 – 450 SGD/tháng.
 • Liên lạc: 30 SGD/tháng.
 • Chi tiêu cá nhân: Tùy thuộc vào mức tiêu dùng của bạn chi phí có thể ước tính vào khoảng 50 – 100 SGD/tháng.

Thủ tục xin visa du học Singapore

Điều kiện cơ bản

 • Sinh viên phải được một trường tại Singapore chấp thuận nhận vào học khóa học toàn thời gian.
 • Có một Người bảo trợ địa phương, là công dân Singapore, hoặc Người thường trú ở Singapore trên 21 tuổi.
 • Thời gian xét duyệt khoảng 4 – 6  tuần, một số trường hợp có thể lâu hơn.

Thủ tục xin visa du học
Thủ tục xin visa du học

Các giấy tờ cần thiết khi du học Singapore

 • Form 16 (Thông tin học sinh).
 • Form V36( thông tin học sinh).
 • Bản sao hộ chiếu.
 • Giấy khai sinh, có chứng thực và kèm bảng dịch tiếng Anh.
 • Hồ sơ học tập (gồm bảng điểm ĐH, học bạ, bằng cấp liên quan), có công chứng và bản dịch tiếng Anh.
 • Giấy chứng nhận việc làm (nếu có) bản gốc hoặc công chứng dịch tiếng Anh.

Những ngành học hot khi du học Singapore

Ngành truyền thông

Singapore thuộc top 5 bảng xếp hạng các nền kinh tế có kết nối mạng mạnh nhất thế giới năm 2007-2008. Từ năm 1997 đến 2008, lĩnh vực truyền thông của quốc gia này tăng trưởng mỗi năm trung bình 6.8. Rất nhiều công ty truyền thông lớn trên thế giới có văn phòng tại Singapore như BBC, ESPN, Disney, MTV … Du học tại Singapore ngành truyền thông là một chọn lựa tuyệt vời.

Ngành kỹ thuật

Singapore là một đất nước có chất lượng đào tạo kỹ thuật cao nhất Châu Á. Du học Singapore ngành kỹ thuật bạn có thể cân nhắc một số trường sau: Học viện công nghệ Singapore, Đại học Quốc Gia Singapore …

Ngành thời trang

Ngành thời trang
Ngành thời trang

Singapore tuy nhỏ bé nhưng không hề thua kém các quốc gia khác trong lĩnh vực thời trang. Nơi đây có đủ các thương hiệu thời trang cao cấp trên thế giới. Singapore còn là nơi tổ chức rất nhiều chương trình thời trang, người mẫu. Bởi vậy du học ở Singapore bạn không thể bỏ qua ngành thời trang.

Ngành công nghệ thông tin

Du học Công Nghệ Thông Tin tại Sing là một chọn lựa thông minh bởi chất lượng đào tạo ngành này tại các trường đại học Singapore không hề thua kém những nước khác như  Mỹ. Ngoài việc học, bạn còn được tham gia các hoạt động ngoại khoá bổ ích.

Các trường đại học danh tiếng ở Singapore

Trường đại học quốc gia Singapore

Thành lập năm 1905, NUS đã phát triển thành một trường đại học toàn diện với chất lượng hàng đầu cung cấp nhiều ngành học khác nhau như Luật, Công nghệ,. Khoa học xã hội, Cơ khí, Y học … Theo bảng xếp hạng của QS năm 2013 trường đứng thứ 24 trong 100 trường hàng đầu thế giới.

Trường đại học công nghệ Nanyang

Trường đại học công nghệ Nanyang
Trường đại học công nghệ Nanyang

Thành lập năm 1981, nhằm trang bị kiến thức cho công tác nghiên cứu và giáo dục bậc đại học. Năm 2013 trường xếp thứ 41 trong danh sách 100 trường đại học hàng đầu thế giới. Trường cung cấp nhiều khóa học chất lượng cao cho hơn 35.000 sinh viên trong nước và quốc tế.

Trường quản lý Singapore

Thành lập vào 2000, là trường đầu tiên chú trọng về chương trình đào tạo quản lý và kinh doanh. Sở hữu khuôn viên hiện đại, xinh đẹp bậc nhất trong khu trung tâm thương mại, hành chính lớn nhất Singapore. Hiện đây là ngôi nhà chung của khoảng 8.000 sinh viên với 6 khoa hành chính cùng nhiều chương trình học đa dạng.

Cách tiết kiệm chi phí khi du học Singapore

Làm thêm

Tại Singapore, du học sinh bị hạn chế, phải tuân theo một số quy định về đi làm thêm nhằm đảm bảo kết quả học tập ổn định. Tuy vậy, vẫn có trường hợp sinh viên được phép đi làm thêm vào kì nghỉ hoặc ngoài giờ.

Bên cạnh đó các trường ở Singapore cũng cung cấp rất nhiều chương trình thực tập có lương cho sinh viên tiếp cận công việc thực tế. Nếu có cơ hội, bạn có thể làm thêm hoặc thực tập để vừa có thêm một khoản hỗ trợ chi phí lại có thể tích lũy kinh nghiệm.

Săn học bổng

Săn học bổng
Săn học bổng

Các trường đại học ở Singapore cung cấp rất nhiều chương trình học bổng nhằm khuyến khích sinh viên học tập, rèn luyện tốt. Đối với du học sinh, để tiết kiệm chi phí học tập, sinh viên có thể cố gắng học tập tốt để giành học bổng của trường.

Chọn đơn vị tư vấn du học chất lượng

Đây cũng được xem là một gợi ý hay giúp bạn tiết kiệm chi phí hiệu quả. Bởi đa số các đơn vị uy tín thường hoạt động lâu năm, có kinh nghiệm vì thế sẽ tư vấn cho bạn ngành, trường hợp với điều kiện kinh tế của bản thân.

Trên đây là toàn bộ thông tin chi tiết về du học Singapore. Hy vọng với bài viết này bạn đã có cho mình được những kiến thức cần thiết khi có nguyện vọng du học tại đất nước lý tưởng này.

Sudo Ecommerce
Tác giả Sudo Ecommerce Admin
Bài viết trước Du học Hà Lan: Học bổng khủng, nhiều chính sách ưu đãi

Du học Hà Lan: Học bổng khủng, nhiều chính sách ưu đãi

Bài viết tiếp theo

Bùa miên là gì? 5 Địa chỉ thầy bùa Miên ở Sóc Trăng cao tay

Bùa miên là gì? 5 Địa chỉ thầy bùa Miên ở Sóc Trăng cao tay
Viết bình luận
Thêm bình luận
Popup image default

Bài viết liên quan

Thông báo