Những trường có HỌC PHÍ RẺ - CHI PHÍ THẤP khi du học Úc

Sudo Ecommerce Tác giả Sudo Ecommerce 21/08/2019 9 phút đọc

Du học Úc là một con đường đầy hào quang dành cho học sinh Việt Nam. Gần đây, Úc là xu hướng du học của học sinh hầu hết các nước Châu Á và các nước trên thế giới. Mặc dù vậy, lực học xuất sắc cùng với ý chí lớn lao cũng không thể khiến học sinh quên đi gánh nặng về học phí và chi phí. Dưới đây là danh sách những trường đại học, học viện của Úc có học phí rẻ và chi phí du học thấp nhất.

Đây cũng là những trường có chất lượng đào tạo cao hàng đầu tại xứ sở gấu túi, mời phụ huynh và học sinh cùng tham khảo.

Học viện Kinh doanh và Công nghệ Kent, Sydney

Học viện Kent (Kent Institute of Business and Technology) được thành lập năm 1989 và thường xuyên tuyển sinh viên từ Việt Nam. 2 cơ sở của trường đều nằm tại trung tâm hành chính thương mại Sydney.

Trường là cơ sở đào tại được sự công nhận bởi Hội đồng Ủy nhiệm Giáo dục Đào tạo và Dạy nghề, thuộc chính quyền bang New South Wales. Trường cũng được công nhận bởi Hội đồng giáo dục và Đào tạo Úc. Chương trình học của trường được đánh giá và kiểm định theo hệ thống quản lý chất lượng đào tạo của Chính phủ Úc.

Học sinh hoàn thành lớp 11 tại Việt Nam cũng có thể lấy bằng đại học với lộ trình học tinh tế tại Kent. Các bạn có thể theo học chương trình Cert IV và Diploma trong vòng 1 năm, sau đó chuyển thẳng lên năm thứ 2 đại học. Nhờ thế mà chỉ năm 21 tuổi là bạn có thể lấy được bằng đại học danh giá.

Học sinh chưa đáp ứng được tiếng Anh đầu vào có thể đến để học thêm các tuần tiếng Anh với mức phí hấp dẫn. Học viện Kent không chỉ nổi tiếng vì chương trình đào tạo rút ngắn, học phí thấp, mà còn bởi học bổng cao và visa vô cùng tối giản. Các chi phi tại Kent bạn có thể tham khảo như sau:

  • Học phí trung bình: 15.000AUD/năm (khoảng 260 triệu)
  • Phí sinh hoạt tham khảo: 2.300AUD/tháng

Đại học James Cook

Tọa lạc tại bang Queensland với 2 cơ sở tại Cairns và Townsville, trường là một trong hai trường đại học lâu đời nhất bang này, trường còn có một campus tại Singapore. Nằm trong top 2% những trường đại học tốt nhất thế giới và luôn đứng trong các trường đại học top đầu của Úc.

Sức hút của trường đối với học sinh quốc tế là học phí rẻ và đa dạng ngành học. Các chuyên gia tuyển dụng hài lòng nhất về chất lượng sinh viên tốt nghiệp đáp ứng được nhu cầu công việc. Sinh viên của trường James Cook đến từ hơn 100 quốc gia trên thế giới, theo đuổi những khóa học có chất lượng đào tạo tốt top 4 trên thế giới.

Trường đào tạo các ngành "hot" như: Nghệ thuật, Khoa học, Kinh doanh, Truyền thông, Nha khoa, Giáo dục, Kỹ thuật, Công nghệ thông tin, Luật, Y khoa, Dược, Khoa học tâm lý, Thú y… Sinh viên có thể học các khóa dự bị, chuyển tiếp để học lên đại học ngay cả khi chưa đủ điều kiện đầu vào.

Tuy nằm ở những thành phố lớn, nhưng trường James Cook vẫn nổi tiếng là một trong những trường có chi phí học tập hấp dẫn, cụ thể như sau:

  • Học phí trung bình: 19.600AUD/năm
  • Phí sinh hoạt tham khảo: 2.000AUD/tháng

Đại học Công nghệ Swinburne

Đại học Công nghệ Swinburne là trường Đại học công lập ở Melbourne, bang Victoria, Úc. Trường được thành lập từ năm 1908 với hơn 110 năm kinh nghiệm giáo dục và đào tạo.

Chương trình học của trường cung cấp chú trọng tính thực tiễn và sinh viên được tạo điều kiện hết mực để nghiên cứu. Trường có tới 6 cơ sở nằm tại thành phố Melbourne, và tất cả đều là những học xá tuyệt đẹp. Trường có nhiều nằm liền nằm trong danh sách top 3 trường tốt nhất Úc, Melbourne và cả thế giới.

Học phí của trường được xếp vào hàng rẻ nhất, hấp dẫn hàng nghìn sinh viên quốc tế đến từ hơn 100 quốc gia khác nhau. Học bổng của trường cấp cho sinh viên quốc tế có giá trị cao, năm 2019 là 38.000 AUD cho tân sinh viên có GPA từ 8.0 trở lên. Chi phí học của trường cũng được đánh giá là vừa phải, tạo cơ hội cho nhiều sinh viên đến với nước Úc hơn nữa:

  • Học phí trung bình: 16.500AUD/năm
  • Phí sinh hoạt tham khảo: 18.000AUD/năm

Cao đẳng Quản lý Quốc tế Sydney

Trường Cao đẳng Quản lý Quốc tế Sydney (The International College of Management, Sydney - ICMS) được thành lập năm 1996. Đây là một trường kinh doanh hàng đầu, đào tạo về lãnh đạo và quản lý. Trường nằm gần cảng Sydney Harbor, cách trung tâm thành phố Sydney chỉ 15 phút lái xe.

Nằm trong top 60 trường đại học tốt nhất nước Úc, được đánh giá là học viện đào tạo về Quản trị Du lịch Khách sạn tốt nhất thế giới, nhờ vậy lượng sinh viên của trường luôn rất đông đúc.

Sinh viên của trường được thực tập hưởng lương, được làm thêm lương cao và nhiều cơ hội tốt để làm việc tại Úc sau khi ra trường.

Mức lương thực tập trong các chương trình đào tạo của ICMS là khoảng 22-25AUD/giờ. Địa điểm thực tập là tại các cơ sở kinh doanh, lưu trú, nhà hàng và khách sạn nổi tiếng tại Úc. Học phí của trường thấp, phù hợp với cả các sinh viên không mạnh về kinh tế:

  • Học phí trung bình: 17.630AUD/năm
  • Phí sinh hoạt tham khảo: 1.200AUD/tháng

Trên đây là những trường có học phí đào tạo rẻ nhất tại Úc. Tất cả những trường này đều là những trường ưu ái đối với sinh viên quốc tế nói chung và Việt Nam nói riêng. Và hầu hết du học sinh Việt Nam phù hợp với các ngành mà các trường đào tạo.

Sudo Ecommerce
Tác giả Sudo Ecommerce Admin
Bài viết trước 10 Quốc gia châu âu là thiên đường định cư không nên bỏ qua

10 Quốc gia châu âu là thiên đường định cư không nên bỏ qua

Bài viết tiếp theo

12 Tâm lý đàn ông khi thích ai đó chính xác (Cập nhật)

12 Tâm lý đàn ông khi thích ai đó chính xác (Cập nhật)
Viết bình luận
Thêm bình luận
Popup image default

Bài viết liên quan

Thông báo