10 Quốc gia châu âu là thiên đường định cư không nên bỏ qua

Sudo Ecommerce Tác giả Sudo Ecommerce 20/08/2019 12 phút đọc

Những người sở hữu tiềm lực tài chính lớn thường rất quan tâm đến việc định cư tại Châu Âu. Không chỉ vì chính sách “biên giới chung” – tự do đi lại giữa các nước EU à Schengen. Hay những cơ hội học tập tốt nhất cho lớp trẻ, sự bảo trợ về y tế - xã hội.

Khi khả năng chi trả cho cuộc sống đã trở nên lớn hơn và nhu cầu tìm một chân trời mới để thỏa mãn những nhu cầu của mình, hẳn quý vị nghĩ tới việc sẽ định cư Châu Âu.

Châu lục này là một lựa chọn “vàng” bởi một khi được thường trú hay là định cư tại đây, quý vị sẽ được hưởng những thứ tốt nhất, được chăm sóc ý tế hiện đại, được bầu cử, con cái quý vị được học trường tốt nhất và môi trường xung quanh cũng hiện đại nhất cho mỗi ngày của quý vị và gia đình.

Châu Âu không phải là một nơi khó đến, chỉ cần quý vị hiểu rằng quý vị sẽ được nhận “thẻ xanh” khi trực tiếp đầu tư vào nước mà quý vị muốn định cư một số vốn đủ lớn tùy thuộc vào chương trình của họ.

Trước hết hãy một lần nữa nhìn lại 10 lựa chọn định cư tốt nhất tại Châu Âu, những đất nước tốt nhất cho các công dân ưu tú.

Bồ Đào Nha

Chương trình Thị thực Vàng – Golden Visa Program là điều nhiều nhà đầu tư khao khát, khi quý vị đầu tư vào đất nước này ít nhất 500.000 Euro, sẽ được cấp visa vàng có giá trị trong 1 năm, được gia hạn thêm 2 năm và chỉ gia hạn tối đa 2 lần.

Cho nên, khoản đầu tư của bạn tốt nhất là “ở yên” Bồ Đào Nha ít nhất sau 2 lần gia hạn, tức là 5 năm để bạn có thể xin giấy phép thường trú, và chỉ cần 1 năm nữa (6 năm) để trở thành công dân Bồ Đào Nha.

Nếu bạn không muốn chờ lâu thì bạn hãy đầu tư 1.000.000 Euro hoặc thành lập một doanh nghiệp thương mại với ít nhất 10 lao động bản xứ là điều kiện để nhập tịch sẽ nhanh đến hơn rất nhiều.

Tây Ban Nha

Chương trình có tên là Spain Golden Visa của Tây Ban Nha yêu cầu tối thiểu 500.000 Euro vào bất động sản, nếu mua trái phiếu chính phủ hoặc mua cổ phần qua các quỹ đầu tư thì tối thiểu là 1.000.000 Euro.

Nhà đầu tư được cấp visa tạm trú thời hạn 2 năm và được gia hạn tùy theo tình hình đầu tư. Sau 5 năm thường xuyên duy trì visa bạn sẽ được cấp thường trú và sau 10 năm bạn sẽ được nhập tịch.

Anh (UK)

Anh không còn thuộc khối EU nhưng những chế độ dành cho công dân và các nhà đầu tư vẫn tốt bậc nhất Châu Âu. Nhà đầu tư có thể chọn một trong 2 gói đầu tư sau:

  • Mức 200.000 GBP (Bảng Anh) để tạo dựng doanh nghiệp và tạo được việc làm cho tối thiểu 2 doanh nghiệp, bạn sẽ được nhận visa visa Tier 1 với thời gian cư trú là 40 tháng.
  • Mức 2.000.000 GBP để mua trái phiếu hoặc cổ phiếu các doanh nghiệp tại Anh trong vòng 5 năm, sau 6 năm cư trú bạn có thể nộp hồ sơ xin nhập tịch.

Thụy Sĩ

Đây là một lựa chọn “chông gai” bậc nhất khi mà mọi thứ ở Thụy Sĩ đều đắt đỏ, việc định cư Châu Âu tại Thụy Sĩ vì thế trở thành thử thách lớn, chỉ dành cho những người có vốn ròng cao ngất ngưởng mà thôi.

Quý vị có thể lựa chọn đầu tư để nhận visa thường trú Thụy Sĩ với yêu cầu doanh thu hàng năm là 400.000CHF/năm và có thể lên đến 1.000.000CHF (đồng Franc Thụy Sĩ).

Hoặc để thành lập/mua lại doanh nghiệp với mức đầu tư tối thiểu 1.000.000CHF trong đủ 10 năm thì quý vị sẽ có visa thường trú, ở đủ 12 năm bạn có thể xin cấp quốc tịch Thụy Sĩ.

Bỉ

Chương trình “thị thực vàng” là lựa chọn dành cho những nhà đầu tư kinh doanh tại Bỉ, quý vị cần đầu tư tối thiểu 350.000EUR vào Bỉ dưới hình thức mở công ty để kinh doanh và tạo việc làm cho công dân bản xứ. Bạn dễ dàng xin thẻ thường trú sau 3 - 4 tháng nhưng Bỉ lại chưa có chương trình cấp quốc tịch trực tiếp cho các nhà đầu tư.

Đảo Síp

Đảo Sip là một quốc gia có triển vọng kinh tế mạnh mẽ, và cũng như những nước EU khác, Đảo Síp cung cấp những chương trình đầu tư có thể hỗ trợ các nhà đầu tư một cách nhanh gọn, đáp ứng được mong muốn nhận quốc tịch hoặc thẻ thường trú. Quý vị có hai lựa chọn kia đầu tư vào Đảo Sip:

  • Đầu tư tối thiểu 300.000 Euro để có cơ hội trở thành thường trú nhân, nếu cư trú đủ 5 năm quý vị có thể nộp hồ sơ xin nhập tịch nhưng đến khi quý vị ở đủ 7 năm thì mới được nhận hồ sơ.
  • Đầu tư 2.000.000 Euro và quý vị sẽ có ngay quốc tịch Đảo Síp. Hồ sơ xin đầu tư với số tiền lớn như vậy được duyệt chỉ sau vài tháng thôi, và nếu chưa được duyệt thì quý vị cũng chưa cần phải bỏ ra số tiền nào cả.

Malta

Là một quốc đảo có tiềm năng và vô cùng ổn định về kinh tế, văn hóa, quý vị không nên bỏ qua Malta khi muốn có quốc tịch thứ hai.

Tại đây nền du lịch phát triển phồn thịnh, cùng với đó là sự hiện diện của những ngân hàng tốt nhất thế giới, có quốc tịch Malta là quý vị có thể tự do đi lại và đầu tư ở tất cả các nước Châu Âu mà không cần visa từng nước, và được miễn thị thực du lịch tới tận 166 quốc gia trên thế giới.

Với số tiền tối thiểu khoảng 570.000EUR là quý vị có thẻ Thường trú có giá trị trong vòng 5 năm và gia hạn 5 năm một lần, nhưng chương trình này chưa quy định về việc xin nhập tịch. Nếu muốn nhanh chóng hơn, hãy đầu tư ít nhất 1.050.000 EUR để nhập tịch chỉ sau 12 tháng cư trú tại Malta.

Hungary

Khi quý vị đầu tư tối thiểu 300.000 EUR vào trái phiếu chính phủ trong thời gian 5 năm, quý vị có ngay thẻ cư trú Hungary. Nếu cư trú đủ 8 năm quý vị sẽ có thể có quốc tịch Hungary. Tuy nhiên chỉ với thẻ cư trú, quý vị đã có thể đi lại và sinh sống ở 25 nước Châu Âu tối đa 6 tháng mà không cần thị thực, hãy tận hưởng chuyến du lịch vòng quanh Châu Âu trước khi trở thành một người có hai quốc tịch.

Hy Lạp

Hy Lạp là điểm dừng đầy tiềm năng của những khoản vốn khổng lồ, quốc gia này sẽ mang đến cho nhà đầu tư một cuộc sống như mơ và cả những thế hệ sau của họ tính từ thời điểm họ được phép định cư.

Quý vị cần tối thiểu 250.000 EUR để mua bất động sản và duy trì trong 5 năm, như vậy quý vị sở hữu ngay thẻ thường trú thời hạn 5 năm và được gia hạn sau mỗi năm năm. Sau 7 năm cư trú, quý vị được nhận hồ sơ xin nhập tịch.

Ireland

Tăng trưởng kinh tế Ireland luôn khiến thế giới giật mình, những biến động GDP vẫn không khiến các nhà đầu tư quốc tế giảm nguồn vốn bởi đây là một thị trường lao động tiềm năng.

Chương trình đầu tư Ireland ban hành cho phép với số tiền đầu tư tối thiểu 1.000.000 Euro vào các quỹ đầu tư, doanh nghiệp hay trái phiếu sẽ được cấp thẻ thường trú mỗi 5 năm. Số tiền đầu tư sẽ được hoàn lại sau mỗi 5 năm và khi hồ sơ được phê duyệt thì quý vị mới phải chuyển tiền.

Mỗi chương trình đầu tư vào mỗi quốc gia cũng sẽ cần một kế hoạch riêng và một bộ hồ sơ riêng biệt. Vì vậy để chắc chắn, hãy liên hệ đến đơn vị dịch vụ uy tín nhất và có cam kết cao nhất khi lựa chọn định cư Châu Âu. Chúc quý nhà đầu tư thành công!

Sudo Ecommerce
Tác giả Sudo EcommerceAdmin
Bài viết trước Du học New Zealand: Điều kiện, chi phí, học bổng mới nhất

Du học New Zealand: Điều kiện, chi phí, học bổng mới nhất

Bài viết tiếp theo

Những trường có HỌC PHÍ RẺ - CHI PHÍ THẤP khi du học Úc

Những trường có HỌC PHÍ RẺ - CHI PHÍ THẤP khi du học Úc
Viết bình luận
Thêm bình luận
Popup image default

Bài viết liên quan

Thông báo