Một số thông tin cần về du học Úc hệ cao học ( thạc sĩ, tiến sĩ)

Sudo Ecommerce Tác giả Sudo Ecommerce 05/02/2020 20 phút đọc

Du học Úc sau Đại học hiện là nhu cầu lớn của rất nhiều bạn trẻ. Trong đó du học Úc hệ cao học được nhiều người quan tâm tìm hiểu hơn cả. Bởi Úc được mệnh danh là đất nước đáng sống với chất lượng giáo dục đỉnh cao. Bài viết ngay dưới đây Vinedu xin chia sẻ đến bạn một số thông tin cần về du học bậc sau đại học ở Úc.

Tại sao nên du học hệ cao học ở Úc?

Bằng cấp được đánh giá cao

Bằng cao học ở Úc có giá trị cao và lọt vào mắt của các nhà tuyển dụng nhân sự uy tín nhờ chất lượng đào tạo xuất sắc, chú trọng đào tạo thực hành. Với bằng cao học tại Úc, bạn sẽ có nhiều chọn lựa hơn khi tìm kiếm việc làm trong môi trường quốc tế, cũng như có một vị trí cao và tương lai tươi sáng khi quay về Việt Nam làm việc.

Ngành học đa dạng

Bạn có thể chọn một trong hàng trăm chuyên ngành học đa dạng để du học Úc hệ cao học. Tuy nhiên, để thuận tiện cho việc xin học, bạn nên đăng ký đúng chuyên ngành mà bạn đã học ở bậc đại học.

Tại sao nên du học hệ cao học ở Úc?
Tại sao nên du học hệ cao học ở Úc?

Trên toàn lãnh thổ Úc, hiện nay có khoảng 20.000 khoá học được giảng dạy ở 39 trường đại học bao gồm rất nhiều lĩnh vực khác nhau. Với sự phong phú về khoá học, nó cho phép sinh viên lựa chọn những môn chuyên sâu mà mình yêu thích. Sinh viên sẽ theo học các khoá cao học để đạt được bằng cấp chuyên môn và được các nước công nhận.

Những ngành học “hot” bạn có thể chọn lựa như : Quản trị kinh doanh, Truyền thông, Tổ chức sự kiện, Luật, Tài chính Ngân hàng, Điện tử viễn thông, Thiết kế, Marketing, Kỹ thuật, Kiến trúc, Cơ khí….

Thời gian du học Úc bậc Đại học rất ngắn

Tùy thuộc vào từng khóa học thời gian học tập sẽ diễn ra từng 1 cho đến 2 năm.

Tuy nhiên, trong trường hợp kết quả học tập ở bậc đại học của bạn thấp hơn so với yêu cầu đầu vào của trường đại học tại Úc, bạn có thể phải học thêm 1 khóa dự bị thạc sĩ hoặc khóa chứng chỉ sau đại học kéo dài từ 6 đến 10 tháng.

Chương trình đào tạo sau đại học ở Úc

Tại Australia, chương trình đào tạo bậc sau đại học được chia làm hai dạng cụ thể gồm: Master và Post Graduate. Đây là hai chương trình hoàn toàn khác biệt, cụ thể như sau:

Chương trình Master

Sinh viên đăng ký theo học chương trình Master có thể lựa chọn một trong ba hình thức đào tạo như sau:

 • Masters degree tín chỉ: Đây là hình thức đào tạo dựa vào tín chỉ giống như hầu hết các trường đại học ở Việt Nam và Úc. Trong quá trình theo học sinh viên sẽ được tham gia các buổi học nhóm, thảo luận và thực tập giống như học đại học. Yêu cầu của chương trình khá đơn giản, sinh viên cần có bằng cử nhân danh dự, bằng cử nhân hoặc chứng chứng chỉ tốt nghiệp một chuyên ngành nào đó ở Úc.
 • Masters degree nghiên cứu: Thường là những sinh viên có kế hoạch phát triển theo hướng nghiên cứu sẽ đăng ký theo học chương trình này. 2/3 thời lượng khóa học là thời gian thực hiện một đề tài và nghiên cứu hoặc thực hiện một luận án thực tế.
 • Masters degree mở rộng: Chương trình đào tạo này khá giống với chương trình du học vừa học vừa làm, bên cạnh những buổi học lý thuyết sinh viên viên sẽ được thực hành tại các dự án thực tiễn. Đây là chương trình đào tạo đặt ra yêu cầu đầu vào cao nhất về bằng cấp liên quan, kinh nghiệm làm việc thực tế cùng công việc đã từng làm trước đó.

Chương trình đào tạo sau đại học ở Úc
Chương trình đào tạo sau đại học ở Úc

Một khóa học Master thường diễn ra từ 1 – 2 năm. Tuy vậy với những chương trình đào tạo như tín chỉ thì thời gian có thể kéo dài hoặc rút ngắn tùy vào mỗi trình độ năng lực của sinh viên.

Chương trình “postgraduate”

Thời gian đào tạo chỉ diễn ra khoảng 1 năm. Sinh viên khi kết thúc khóa học được nhận chứng chỉ (dilopma)/ chứng nhận (certificate) khác hoàn toàn với học hệ master để lấy bằng (degree). Đặc điểm nổi bật của khóa học như sau:

 • Khóa học chỉ diễn ra với thời gian 1 năm, nên tiết kiệm thời gian và chi phí khi du học.
 • Sinh viên sẽ được đào tạo các kiến thức chuyên ngành mang tính thực tế, trau dồi thêm 1 kĩ năng cụ thể. Bởi vậy chương trình này đặc biệt phù hợp với những đối tượng muốn đi làm luôn.
 • Tuy vậy do chính phủ Úc yêu cầu: sinh viên chỉ được định cư sau khi hoàn thành các khóa học kéo dài 2 năm trở lên, bởi thế nếu muốn định cư, sinh viên thường phải học thêm 1 khóa học postgraduate khác.
 • Có nhiều dạng khóa học khác nhau cho sinh viên lựa chọn: part-time, full-time, lớp học buổi tối…

Điều kiện du học bậc sau đại học tại Úc

Trên thế giới, Úc được biết đến là một trong những quốc gia có điều kiện du học khắt khe nhất, vì thế sinh viên nếu muốn trở thành sinh viên hệ sau đại học tại đất nước này cần phải đáp ứng những các yêu cầu sau:

 • TOEFL ≥ 550 hoặc IELTS ≥ 6.5.
 • Điểm trung bình đại học ≥ 6.5.

Trong trường hợp điểm tiếng Anh hoặc điểm trung bình đại học không đủ, trước khi trở thành sinh viên chính thức, bạn sẽ phải theo học một khóa dự bị và khóa tiếng Anh dự bị kéo dài khoảng 1 năm.

Điều kiện du học bậc sau đại học tại Úc
Điều kiện du học bậc sau đại học tại Úc

Thêm một ưu ái của chính phủ Úc dành cho du học sinh quốc tế là không yêu cầu điểm GMAT và GRE, đồng thời không yêu cầu sinh viên có kinh nghiệm làm việc.

Chi phí du học Úc sau đại học

Ở Úc không thể phủ nhận rằng chi phí du học khá đắt đỏ, tuy nhiên tùy từng trường và vùng khác nhau mà chi phí có mức chênh lệch tương đối. Thông thường chi phí cho một du học sinh học bậc sau đại học như sau:

 • Học phí: 16.000 – 45.000 AUD/năm
 • Sinh hoạt phí: 10.000 – 14.000 AUD/năm
 • Học phí khóa tiếng Anh: 3.000 – 4.000 AUD/khóa
 • Phí bảo hiểm: 5.000 – 7.000 AUD/năm

Sinh viên du học Úc hệ cao học có thể đi làm thêm để kiếm thêm thu nhập trong quá trình học tại Úc tuy vậy thời gian làm việc mỗi tuần không được vượt quá 20 giờ. Còn đến kỳ nghỉ hè bạn có thể làm thêm toàn thời gian. Ngoài ra, bạn cũng có thể tìm kiếm học bổng để hỗ trợ trang trải thêm học phí và chi phí sinh hoạt cho bản thân.

Chi phí du học Úc sau đại học
Chi phí du học Úc sau đại học

Học bổng bậc sau đại học tại Úc

Học bổng quốc tế Đại học Sydney (USydIS)

Học bổng nghiên cứu Melbourne (MRS)

Học bổng Adelaide Scholarships International (ASI)

Học bổng Đào tạo nghiên cứu của chính phủ Úc (Australian Government Research Training Program – AGRTP)

Hồ sơ du học Úc bậc sau đại học

 • Trước thời điểm nộp hồ sơ: bạn cần ít nhất 2 3 tháng để chuẩn bị.
 • Thời gian khai giảng: Các trường đại học tại Úc thường khai giảng vào tháng 2 và 7 hàng năm. Các khóa tiếng Anh dự bị có nhiều đợt nhập học khác nhau theo tháng.

Để xin học cao học ở Úc, bạn cần chuẩn bị:

 • Các văn bằng và bảng điểm đại học.
 • Hộ chiếu.
 • Chứng chỉ Ielts / Toefl.
 • Đơn xin đăng ký học.

Hồ sơ du học Úc bậc sau đại học
Hồ sơ du học Úc bậc sau đại học

Đặc biệt, xin visa du học Úc không hề khó. Về cơ bản bạn chỉ cần có các giấy tờ sau đây:

 • Thư mời học của trường tại Úc.
 • Các giấy tờ về học tập ở Việt Nam.
 • Hồ sơ chứng minh tài chính trong đó có sổ tiết kiệm và một số giấy tờ chứng minh nguồn gốc thu nhập của gia đình.

Danh sách các trường đào tạo cao học uy tín ở Úc

Australian National University (ANU)

AUN hiện được biết đến là đại học công có quy mô lớn nhất tại Canberra, được thành lập bởi chính Quốc hội Úc với mục tiêu “nâng cao trình độ và sự hiểu biết của mọi công dân”. Theo xếp hạng mới nhất của QS 2020, ANU hiện xếp thứ 2 tại Úc và hạng 29 trên tổng số 17.000 trường đại học trên toàn toàn cầu.

AUN là một trong những trường đào tạo ra những nhà quản lý, các chuyên gia xuất sắc nhất tại Úc. Các bạn trẻ du học Úc khi chọn vào trường thường ưu tiên một số ngành nổi bật như: Triết học, Luật, Chính trị, Khoa học hàng hải, Ngôn ngữ hiện đại …

Học phí:

 • $298 for full-time students.
 • $149.00 for part-time students.

University of Melbourne

Được thành lập năm 1853 University of Melbourne, là một trong những viện đại học công lập tốt nhất nước Úc. Theo xếp hạng mới nhất của QS 2020, Đại học Melbourne đứng thứ 38 thế giới, trong khi đó, trường nắm giữ hạng 32 ở bảng xếp hạng của Times Higher Education World University Rankings.

University of Melbourne
University of Melbourne

University of Melbourne là nơi từng đào tạo 5 người đứng đầu chính quyền và 4 thủ tướng Úc. Nên bạn đang phân vân du học Úc chọn trường nào, University of Melbourne sẽ là lựa chọn hoàn hảo bạn với các ngành Thương mại, Môi trường, Văn học, Nghệ thuật, Sinh, Y khoa, Âm nhạc và Khoa học.

Học phí: 21400 AUD – 45000 AUD

University of Sydney

University of Sydney với lịch sử 166 năm phát triển, là ngôi trường lâu đời, uy tín và đa văn hóa bậc nhất ở Úc. University of Sydney luôn thuộc top 1% những trường đại học lớn mạnh. Trường hiện tại xếp hạng 9 toàn cầu trong việc đào tạo nhóm ngành Khoa học thú y, hạng 17 cho ngành Y dược, Kiến trúc và hạng 13 cho ngành Điều dưỡng.

Khi du học tại trường, du học sinh thường lựa chọn các ngành: Xã hội, Răng hàm mặt, Kiến trúc, Thiết kế và Quy hoạch, Y...

Học phí: 33,500 – 43,000$AU/ năm

University of Queensland

University of Queensland là 1 trong 3 trường đại học tại Úc vinh dự là thành thành viên cốt cán của nhóm những trường đại học toàn cầu. Trên bảng xếp hạng của QS Rankings 2020 trường xếp thứ 47.

University of Queensland có nhiều ngành đào tạo nổi bật để du học sinh du học Úc hướng đến như: Nghệ thuật (Nhân văn), Kinh doanh, Nông nghiệp, Khoa học Thú y, Kinh tế và Du lịch …

Học phí: 14.160 – 38.000A$/năm

Trên đây là một số thông tin cần về du học Úc hệ cao học. Hi vọng với bài viết ở trên sẽ giúp bạn có thể đặt ra được kế hoạch tốt nhất hoàn thành mục tiêu du học của bản thân. Ngoài ra nếu còn bất cứ thắc mắc nào khác vui lòng liên hệ với Vinedu để được hỗ trợ nhanh chóng, kịp thời.

Sudo Ecommerce
Tác giả Sudo Ecommerce Admin
Bài viết trước Du học cao đẳng tại úc với mức chi phí vô cùng hấp dẫn

Du học cao đẳng tại úc với mức chi phí vô cùng hấp dẫn

Bài viết tiếp theo

Bùa miên là gì? 5 Địa chỉ thầy bùa Miên ở Sóc Trăng cao tay

Bùa miên là gì? 5 Địa chỉ thầy bùa Miên ở Sóc Trăng cao tay
Viết bình luận
Thêm bình luận
Popup image default

Bài viết liên quan

Thông báo