Điều kiện tiếng anh IELTS các cấp bậc học tại Úc là bao nhiêu?

Quang Lucky Tác giả Quang Lucky 08/02/2020 16 phút đọc

Điều kiện tiếng anh IELTS các cấp bậc học tại Úc là thắc mắc của hầu hết tất cả các du học sinh. Là một đất nước với ngôn ngữ chính là tiếng Anh, mọi hoạt động trong cuộc sống hằng ngày như sinh hoạt, học tập, tiếng Anh đều là ngôn ngữ chính. Bởi vậy, trình độ về tiếng Anh của các bạn du học sinh cũng được yêu cầu nhằm đảm bảo cho quá trình du học. Cụ thể thông tin bài viết dưới đây sẽ trình bày đến bạn.

Vì sao du học Úc cần IELTS?

Như đã nói ở trên Úc là quốc gia sử dụng tiếng Anh làm ngôn ngữ chính thức. Vì vậy, nếu bạn quyết định du học Úc có nghĩa là trong suốt quá trình sinh sống, học tập bạn sẽ phải sử dụng tiếng Anh.

Với lý do này, chứng chỉ IELTS được xem là một trong những yêu cầu bắt buộc để các trường nhận biết được trình độ ngoại ngữ cũng như khả năng bạn có thể học tập tốt ở Úc hay không.

Việc đã có sẵn chứng chỉ IELTS cao khi du học sẽ giúp bạn dễ dàng xin nhập học tại những trường THPT/ cao đẳng hay đại học ở Úc. Bên cạnh đó, khi có chứng chỉ IELTS đạt yêu cầu, visa du học Úc cũng sẽ nhanh hơn khá nhiều bởi đây được xem như một bằng chứng về nhu cầu học tập và mong muốn phát triển của bạn tại xứ sở chuột túi.

Vì sao du học Úc cần IELTS?
Vì sao du học Úc cần IELTS?

Đặc biệt với các bạn có khả năng tiếng Anh tốt, chứng chỉ IELTS đạt điểm số cao, sẽ có nhiều cơ hội nhận các suất học bổng du học Úc hay hỗ trợ về tài chính khi theo học tại đây.

Cuối cùng, việc có chứng chỉ IELTS tốt còn đồng nghĩa với việc các bạn đã có một trình độ ngoại ngữ nhất định, từ đây nhanh chóng hòa nhập, làm quen với cuộc sống mới. Hãy tưởng tượng nếu như khả năng tiếng Anh không tốt, bạn sẽ khó khăn thế nào khi ở mình tại một đất nước xa xôi, thiếu vắng người thân?

Điều kiện tiếng anh IELTS với từng bậc học ở Úc

 • Đối với bậc trung học: Không yêu cầu điểm IELTS.
 • Học sinh THPT: Không cần có chứng chỉ IELTS (các trường THPT công lập, học phí học tiếng Anh sẽ được miễn phí hoàn toàn).
 • Đối với bậc đại học: Điều kiện tiếng Anh là chứng chỉ IELTS 5.5 – 6.5 tùy vào chuyên ngành bạn chọn lựa.
 • Bậc sau đại học: Bậc sau đại học sẽ có yêu cầu về tiếng Anh cao hơn những bậc học khác, điểm IELTS từ 6.5 trở lên.
 • Đối với sinh viên du học nghề ở Úc: Thì trước khi xin visa du học Úc cần có chứng chỉ IELTS tối thiểu 4.5.

Lưu ý: Đối với những ngành học đặc biệt như Y khoa, Luật, Giáo dục ... một số trường có thể yêu cầu band score IELTS tối thiểu tới mức 7.0. Bên cạnh yêu cầu về điểm tổng quát của 4 kỹ năng, nhiều trường còn yêu cầu thêm cả điểm tối thiểu của từng kỹ năng. Ví dụ như ngành Luật của trường University of New South Wales (UNSW) yêu cầu không kỹ năng nào dưới 6.0 và điểm overall đạt tối thiểu 6.5.

Điều kiện tiếng anh IELTS với từng bậc học ở Úc
Điều kiện tiếng anh IELTS với từng bậc học ở Úc

Làm thế nào nếu không đạt đủ điều kiện IELTS của trường?

Phía trên là điều kiện tiếng anh IELTS các cấp bậc học tại Úc. Nhưng sẽ thế nào nếu một số bạn không đạt đủ mức điểm IELTS đó? Lúc này, chủ yếu các bạn sẽ có 2 lựa chọn như sau:

 • Tiếp tục dành thời gian ôn luyện tiếng Anh ở Việt Nam để đạt đủ điều kiện của trường.
 • Đăng ký học khóa tiếng Anh bổ trợ tại trường đại học ở Úc, sau khi đạt đủ trình độ ngoại ngữ sẽ học tiếp lên khóa chuyên ngành.

Thông thường, đối với những bạn muốn tiết kiệm thời gian và đảm bảo chất lượng học ngoại ngữ, lựa chọn thứ 2 sẽ là chọn lựa tối ưu.

Việc học tiếng Anh tại Úc sẽ mang đến cho bạn môi trường học quốc tế. Lúc này, bạn không chỉ học 2 – 3 tiếng một ngày, mà sẽ được học 24/24 bởi ngoài giờ học trên lớp, bạn sẽ tiếp xúc với môi trường Anh ngữ, sinh hoạt thông qua người dân bản xứ. Đó chính là “chất xúc tác” giúp khả năng ngoại ngữ của bạn cải thiện nhanh chóng hơn rất nhiều so với việc học tập tại Việt Nam.

Làm thế nào nếu không đạt đủ điều kiện IELTS của trường?
Làm thế nào nếu không đạt đủ điều kiện IELTS của trường?

Hơn nữa, đa số các khóa học tiếng Anh ở Úc chỉ yêu cầu điều kiện đầu vào đối với học sinh/ sinh viên Việt Nam là IELTS 4.0 – 4.5 trở lên. Mức điểm IELTS này nếu như các bạn tập trung học tập hoàn toàn không phải là điều khó khăn.

Chi phí học IELTS khi du học Úc

Các khóa học IELTS khi du học Úc vô cùng phong phú và có thời gian học khác nhau phù hợp với trình độ của nhiều bạn. Trước khi lựa chọn khóa học phù hợp với mình các bạn có thể làm bài kiểm tra đầu vào.

Chi phí cho khóa học IELTS khi du học tại Úc thường như sau:

Khóa học Thời gian (tuần) Sydney Perth Brisbane
Lớp luyện thi tiếng Anh ban ngày học 25 tiếng/ tuần 1 – 4 407 AUD 372 AUD 362 AUD
5 – 12 397 AUD 367 AUD 357 AUD
13 – 24 387 AUD 362 AUD 352 AUD
15 – 36 377 AUD 352 AUD 342 AUD
37 – 52 367 AUD 342 AUD 331 AUD
Tiếng Anh học thuật 1 10 420 AUD
Tiếng Anh học thuật 2 10 420 AUD 382 AUD 382 AUD
Tiếng Anh học thuật 3 10 420 AUD 382 AUD 382 AUD
Lớp luyện thi tiếng Anh buổi tối học 20 tiếng/ tuần 1 – 4 336 AUD 303 AUD 303 AUD
5 – 12 327 AUD 298 AUD 298 AUD
13 – 24 319 AUD 294 AUD 294 AUD
15 – 36 311 AUD 286 AUD 286 AUD
37 – 52 303 AUD 278 AUD 278 AUD
Phí đăng ký thi IELTS 220 AUD 220 AUD 220 AUD

Lưu ý: Trên đây chỉ là chi phí tham khảo tính theo tuần – Chi phí này có thể thay đổi theo thời gian, theo từng năm học và theo chính sách của từng trường.

Như vậy có thể nhận ra rằng chi phí học IELTS khi du học Úc cao hơn so với chi phí học tại Việt Nam. Bởi thế, nếu có thể, các bạn hãy học và thi lấy chứng chỉ IELTS ngay khi còn ở Việt Nam nhằm giảm thiểu chi phí du học. Không những thế, lợi thế IELTS sẽ giúp bạn có nhiều cơ hội nhận các suất học bổng du học cũng như hỗ trợ tài chính từ các tổ chức giáo dục uy tín hoặc nhà trường.

Một số trường nổi tiếng cần IELTS

Một số trường nổi tiếng cần IELTS
Một số trường nổi tiếng cần IELTS

 • Australian National University: 6.5
 • University of Melbourne: 7.0
 • University of Sydney: 6.5
 • University New South Wales: 6.5
 • Monash University: 6.5
 • University of western Australia: 6.5
 • University of Adelaide: 6.5
 • University of Technology Sydney: 6.0

Các trường ở úc không cần IELTS

Tại Úc có một số trường thuộc diện ưu tiên không cần chứng minh tài chính. Dưới đây là danh sách một số trường bạn có thể tham khảo:

Đại học:

 • University of New South Wales.
 • Macqwuarie University.
 • Bond University.
 • University of Tasmania.

Các trường ở úc không cần IELTS
Các trường ở úc không cần IELTS

Cao đẳng – Học viện – Anh ngữ:

 • Flight Training Adelaide Pty Ltd.
 • International College of Hotel Management
 • Phoenix Academy.
 • EF International Language Schools Pty Ltd.
 • Kaplan International English Pty Limited.
 • Sydney English Academy.

Trung học:

 • South Australia Government School.
 • John Paunl International College.
 • Nazareth Clollege.
 • Toorak College.
 • Melbourne Grammar School.

Trên đây là toàn bộ thông tin về điều kiện tiếng anh IELTS các cấp bậc học tại Úc. Hy vọng với bài viết này bạn đã có cho mình được những kiến thức cần thiết. Ngoài ra nếu còn bất cứ thắc mắc nào khác vui lòng liên hệ với Vinedu để được hỗ trợ giải đáp, tư vấn nhanh chóng, kịp thời.

Quang Lucky
Tác giả Quang Lucky Biên tập
Quang Lucky là chủ biên của website reviewsduhoc.com, nơi cung cấp những kiến thức về du học, du lịch và định cư ở nước ngoài. Anh ấy có kinh nghiệm và kiến thức sâu rộng về du học, du lịch và định cư. Quang Lucky có tính cách nhẹ nhàng, vui vẻ và sống lạc quan.
 
Các bài viết của Quang Lucky tiếp cận với nhiều góc nhìn khác nhau, từ góc nhìn của một du khách, một du học sinh, một người lao động, một người định cư,…để cho người đọc có cái nhìn bao quát nhất.
Quang Lucky cũng luôn cập nhật những thông tin mới và chính xác nhất về các địa điểm du lịch, du học và định cư ở nước ngoài, từ các nguồn uy tín và đáng tin cậy. Nhờ vậy, Quang Lucky mang đến cho độc giả những bài viết chất lượng và hấp dẫn, giúp bạn đọc có được những kiến thức và kinh nghiệm cần thiết để du học, du lịch và định cư ở nước ngoài một cách an toàn và hiệu quả.
 
Hãy cùng Quang Lucky khám phá và trải nghiệm du học, du lịch và định cư ở nước ngoài nhé!
 #quanglucky #nguyenthinhquang #quangnguyenthinh
 
Thông tin liên hệ:
- Phone: 0931.112.489
- Address: Quận Nam Từ Liêm, Hà Nội
Bài viết trước Đại học RMIT: Trường đào tạo đa ngành nhất tại Úc

Đại học RMIT: Trường đào tạo đa ngành nhất tại Úc

Bài viết tiếp theo

Du học định cư Úc: Chính sách và các chương trình nổi bật

Du học định cư Úc: Chính sách và các chương trình nổi bật
Viết bình luận
Thêm bình luận

Bài viết liên quan

Thông báo