Học bổng Erasmus Mundus có những quyền lợi gì đặc biệt

Sudo Ecommerce Tác giả Sudo Ecommerce 10/02/2020 11 phút đọc

Học bổng Erasmus Mundus là một trong các chương trình hàng đầu hỗ trợ sinh viên và các tổ chức, các nhân muốn nghiên cứu, học tập nhằm mở mang kiến thức và phát triển các kỹ năng. Chương trình hiện đang thu hút nhiều đối tượng tham gia, là cơ hội trải nghiệm tốt và là một chương trình tiên phong trong giáo dục. Bài viết dưới đây xin bật mí đến bạn một số thông tin cần về học bổng Erasmus Mundus 2022.

Sơ lược về học bổng Erasmus Mundus 2022

Erasmus Mundus là một trong các học bổng toàn phần danh giá bậc nhất tại Châu Âu. Đây là học bổng tài năng (merit-based scholarship) trao cho sinh viên phù hợp với chương trình và có thành tích xuất sắc.

Sơ lược về học bổng Erasmus Mundus 2020
Sơ lược về học bổng Erasmus Mundus 2022

Khác so với dạng học bổng chính phủ/ trợ giúp phát triển/ ngoại giao, học bổng Erasmus Mundus chấp nhận hồ sơ của ứng viên từ bất kỳ nước nào, bất kỳ ngành nào, không phân biệt nơi làm việc và không ràng buộc phải về nước sau tốt nghiệp.

Học bổng cho phép bạn học tập tại nhiều nước châu Âu.

Giá trị học bổng

Giá trị học bổng
Giá trị học bổng

Đây là chương trình học bổng toàn phần nên toàn bộ chi phí như bảo hiểm, phí đi lại, học phí sẽ được chi trả. Học bổng gồm hai loại chính:

 • Nhóm A (sinh viên ngoài EU): Học phí + 4000 Eur/năm (hỗ trợ đi lại, visa…) + sinh hoạt phí 1000 Eur/tháng  + bảo hiểm (có thể được tính riêng hoặc trừ thẳng vào khoảng 4000 tùy vào chương trình).
 • Nhóm B (sinh viên EU hoặc sinh viên ngoài EU nhưng đã ở EU trên 12 tháng): Học phí + sinh hoạt phí 500 Eur/tháng.

Một lưu ý cho các bạn là học bổng này dù bạn chọn quốc gia nào để học tập thì mức phí sẽ đều chung. Bởi thế chọn lựa địa điểm học và cân đổi trong chi tiêu là điều bạn cần quan tâm.

Các bước tham gia học bổng Erasmus Mundus 2022

Bước 1: Duyệt qua những khóa học Erasmus Mundus có sẵn trên trang web. Truy cập trang web TẠI ĐÂY

Bước 2: Nhận thêm thông tin về chương trình mà bạn quan tâm trên các trang web cá nhân. Tìm kiếm mục tiêu, các trường đại học liên quan và cấu trúc chương trình. Đánh giá chúng theo mục tiêu và sở thích riêng bạn.

Bạn có thể tìm thấy liên kết đến những trang web cá nhân của các khóa học. Nhấp vào các trang web và xem chương trình phù hợp với bạn. Xem chúng có liên quan với sở thích, nền tảng và kinh nghiệm làm việc của bạn?

Nếu bạn muốn sống ở một quốc gia hoặc thành phố cụ thể, hãy đến trang mô tả của chương trình và tìm kiếm trường đại học là một phần của tập đoàn.

Các khóa học thạc sĩ Erasmus Mundus được tài trợ bởi Ủy ban châu Âu trong 5 năm. Sau khi xem xét, họ có thể gia hạn thêm năm năm nữa.

Bước 3: Kiểm tra và xác nhận nếu đủ điều kiện.

Điều tiếp theo bạn cần làm là kiểm tra yêu cầu đủ điều kiện. Một số thông tin bạn cần chú ý gồm:

 • Có phải họ chỉ nhận sinh viên tốt nghiệp một vài chương trình cử nhân nhất định hoặc muốn thu hút sinh viên từ các nền tảng khác nhau?
 • Họ có yêu cầu kỹ năng công nghệ cụ thể hay không?
 • Yêu cầu ngôn ngữ ra sao?

Các bước tham gia học bổng Erasmus Mundus 2020
Các bước tham gia học bổng Erasmus Mundus 2020

Bước 4: Thu hẹp lựa chọn của bạn.

Bạn chọn TỐI ĐA 3 chương trình Erasmus Mundus để đăng ký. Hãy nhớ, hồ sơ bạn sẽ bị từ chối nếu bạn nộp nhiều hơn ba hồ sơ ứng tuyển cho mỗi vòng hồ sơ.

Bước 5: Chuẩn bị danh sách kiểm tra tài liệu cho từng chương trình.

Khi bạn đã xác nhận rằng mình đủ điều kiện, hãy kiểm tra danh sách các tài liệu cần thiết.

Bước 6. Làm quen với nền tảng ứng dụng trực tuyến để đảm bảo sẽ có tất cả các thông tin và tài liệu cần thiết.

Học bổng Erasmus Mundus yêu cầu nộp hồ sơ trực tuyến. Nền tảng để tải lên ứng dụng được đặt trên trang web của chương trình. Tuy vậy, một số trong số họ có thể yêu cầu bạn thực hiện gửi bưu chính ngoài nộp online. Làm quen với hệ thống và loại thông tin này sẽ giúp bạn có thể lên kế hoạch trước.

Bước 7: Đánh dấu lịch của bạn, mua tài liệu và nộp đơn!

Khi bạn đã chọn chương trình thích hợp, hãy tính xem bạn có bao nhiêu thời gian. Thời gian nộp hồ sơ thường mở vào tháng 11 và đóng vào tháng 12, nhưng nên kiểm tra trang web để bạn có đủ thời gian để bảo mật các tài liệu.

Hồ sơ xin học bổng Erasmus Mundus 2022

Hồ sơ xin học bổng Erasmus Mundus 2020
Hồ sơ xin học bổng Erasmus Mundus 2022

Sau quá trình nộp hồ sơ online nên bạn cần chuẩn bị các giấy tờ ở dạng file ảnh jpg hoặc file PDF, bao gồm:

 • Hộ chiếu hoặc chứng minh thư nhân dân.
 • CV theo form chuẩn Euro
 • Chứng chỉ ngoại ngữ
 • Bài luận (motivation letter): trình bày về các lý do theo học chương trình và trường mình chọn, hướng nghiên cứu học thuật, các kỹ năng đặc biệt.
 • Bằng và bảng điểm đại học, cao học: công chứng dịch thuật sang tiếng Anh (với trường hợp chỉ có tiếng Việt).
 • Thư giới thiệu: có thể cần 01 hoặc 02 thư giới thiệu từ các giáo sư đã trực tiếp hướng dẫn làm luận văn tốt nghiệp đại học hoặc cao học hoặc là cán bộ quản lý trực tiếp nơi bạn đang làm việc.

Trên đây là những thông tin về chương trình học bổng Erasmus Mundus 2022, nhằm mang đến một cái nhìn tổng quan cũng như cung cấp những kiến thức hữu ích. Qua đó, bạn có thể nắm được khái quát, có cơ hội phát triển trong tương lai cũng như có những trải nghiệm quý giá. Chúc bạn luôn thành công.

Sudo Ecommerce
Tác giả Sudo Ecommerce Admin
Bài viết trước Danh sách các trường cấp Học bổng Khổng Tử

Danh sách các trường cấp Học bổng Khổng Tử

Bài viết tiếp theo

Bùa miên là gì? 5 Địa chỉ thầy bùa Miên ở Sóc Trăng cao tay

Bùa miên là gì? 5 Địa chỉ thầy bùa Miên ở Sóc Trăng cao tay
Viết bình luận
Thêm bình luận
Popup image default

Bài viết liên quan

Thông báo