Du học Úc: Điều kiện xin visa, chi phí và học bổng mới nhất

Sudo Ecommerce Tác giả Sudo Ecommerce 07/04/2020 14 phút đọc

Du học Úc hiện được xem là chọn lựa lý tưởng nhất của nhiều du học sinh. Bởi đây là đất nước có nguồn học bổng dồi dào, chất lượng đào tạo xuất sắc cùng môi trường sống vô cùng thân thiện. Bài  viết ngay dưới đây xin bật mí đến bạn thông tin về điều kiện xin visa, chi phí và học bổng mới nhất ở Úc.

Lý do nên du học Úc

Nền giáo dục chất lượng cao

Giáo dục là ngành quan trọng được chính phủ đầu tư. Mỗi năm Úc chi hàng tỉ đô để phát triển giáo dục và các công trình nghiên cứu. Giảng viên được tuyển chọn khắp nơi trên thế giới, là những chuyên gia hàng đầu.

Bên cạnh kiến thức chuyên ngành, du học sinh còn có nhiều trải nghiệm đặc biệt. Bạn có thể phát triển khả năng nhìn nhận, tính độc lập.

Lý do nên du học Úc
Lý do nên du học Úc

Nâng cao khả năng Tiếng Anh

Bạn sẽ được sinh hoạt, học tập và giao tiếp trong môi trường hoàn toàn bằng Tiếng Anh.Theo đây du học sinh phải sử dụng Tiếng Anh mọi lúc. Nhờ vậy bạn không chỉ có thêm từ vựng, ngữ pháp, mà còn rèn luyện khả năng nghe, phát âm ...

Cơ hội việc làm rộng mở

Bằng cấp ở Úc giúp sinh viên có lợi thế cạnh trong thị trường lao động quốc tế. Sự kết hợp giữa văn bằng được công nhận rộng rãi với tiếp cận với công nghệ tiên tiến sẽ giúp sinh viên tốt nghiệp có nhiều cơ hội tìm kiếm việc làm. Nhờ vậy, sinh viên tốt nghiệp từ các trường của Úc thường có nhiều lựa chọn nghề nghiệp khác nhau.

Điều kiện du học tại Úc

Điều kiện về học vấn

Điều kiện du học Úc theo học lực sẽ có sự khác nhau giữa các trường các bậc,  và các ngành. Tuy vậy điều kiện học vấn cơ bản cụ thể như sau:

 • Khoá dự bị đại học: Hoàn thành chương trình học lớp 11 ở Việt Nam 
 • Đại Học: Có Chứng Chỉ Trung Học Australia (Lớp 12), hoặc chứng chỉ tương đương tại nước ngoài. 
 • Sau Đại Học: Tốt nghiệp đại học có xem xét năng lực nghiên cứu hoặc kinh nghiệm làm việc.

Điều kiện du học tại Úc
Điều kiện du học tại Úc

Điều kiện về tiếng anh

Bạn cần có chứng chỉ TOEFL  hoặc IELTS. Tuy nhiên nếu chưa đủ trình độ ngoại ngữ để du học Úc thì có thể đăng ký theo học khóa tiếng Anh trước khi vào khóa học chính. Tuy nhiên, số tuần học tiếng Anh được giới hạn không quá 40 tuần tiếng Anh, nên bạn vẫn cần thể hiện trình độ của mình.

Hồ sơ xin visa du học tại Úc

 • Hộ chiếu.
 • Ảnh cỡ 4×6 mới chụp.
 • Bản sao có chứng thực sổ hộ khẩu gia đình.
 • Sơ yếu lý lịch bằng tiếng Việt Nam có xác nhận của chính quyền.
 • Bản sao công chứng giấy khai sinh.
 • Thư xác nhận của trường bên Úc.
 • Giấy tờ chứng minh bảo hiểm y tế cho suốt quá trình học.
 • Giấy tờ chứng minh tình hình tài chính của gia đình.

Hồ sơ xin visa du học tại Úc
Hồ sơ xin visa du học tại Úc

Chi phí học tập du học Australia 

Học phí

 • Học Anh văn: AUD $300-400/ tuần
 • Trung Học Phổ Thông: AUD $8.000 – $14.000/ năm học với 4 học kỳ/năm
 • Trường Cao đẳng: AUD $10.000 – $18.000/ năm học
 • Trường Đại Học: AUD $17.000 – $30.000/ năm học với bậc Cử nhân. AUD $17.000 – $30.000/ năm học đối với bậc Thạc sĩ hoặc Tiến sĩ.

Chi phí nhà ở

 • Người bản xứ:  400 – 1.000 AUD/tháng
 • Thuê nhà: 300 – 1.300 AUD/tháng
 • Ký túc xá: 320 – 1.000 AUD/tháng
 • Nhà trọ hoặc nhà khách: 350 – 500 AUD/tháng

Chi phí học tập du học Australia 
Chi phí học tập du học Australia

Du học Úc chọn ngành nào?

Ngành mầm non

Nếu bạn hứng thú với trẻ em du học Úc ngành mầm non là chọn lựa tốt. Mỗi năm có khoảng hơn 800.000 trẻ em dùng các dịch vụ chăm sóc trẻ em. Điều này làm cho tình trạng thiếu hụt nhân viên trong lĩnh vực này lớn.Tại đây số lượng người nhập cư nhiều chiếm tới 32%, trong đó có khoảng 6% là trẻ em.

Ngành quản lý xây dựng

Tại xứ sở kangaroo, quản lý xây dựng là ngành học khát nhân lực. Những bạn tốt nghiệp ngành này sẽ có cơ hội tham gia vào các dự án mang tầm quốc tế. Bên cạnh đó, bạn cũng có thể được mời về tại các doanh nghiệp lớn với mức lương cao khoảng  111,390 AUD.

Ngành quản lý xây dựng
Ngành quản lý xây dựng

Các trường đại học danh tiếng ở Úc

Trường Đại học New South Wales

Được thành lập vào năm 1949, trụ sở đặt tại Kensington, ngoại ô Sydney. Theo bảng xếp hạng học thuật thế giới, UNSW lọt vào danh sách Top 100 thế giới. UNSW được công nhận là một trong những viện đại học hàng đầu trong việc nghiên cứu và giảng dạy ở Úc.

Trường Đại học Melbourne

Được thành lập vào năm 1853,  là trường đại học lâu đời thứ hai ở Australia. Trường có 6.500 nhân viên và 47.000 sinh viên. Viện Đại học Melbourne luôn đứng đầu các trường đại học tốt nhất tại Úc và trong nhóm các trường đại học tốt trên thế giới.

Trường Đại học Monash

Đại học Monash tọa lạc tại thành phố Melbourne, Bang Victoria. Thành lập năm 1958 và là cơ sở giáo dục lâu đời thứ nhì ở bang. Monash là thành viên của ASAIHL và Group of Eight Úc.

Trường Đại học Monash
Trường Đại học Monash

Monash có 6 khu campus nằm ở Berwich, Gippsland, Caulfield, Clayton, Parkville, Peninsula được đầu tư trang thiết bị đạt tiêu chuẩn quốc tế. Ngoài ra trường còn có các cơ sở đào tạo khác trên thế giới: Nam Phi và các trung tâm ở King’s College - London-Anh, Sunway Campus ở Malaysia, Prato-Ý.

Đại học Deakin

Được đánh giá là trường Top 3 ở Úc cho triển vọng nghề nghiệp (năm 2016). Xếp thứ 11 tại Úc cho uy tín, quy mô đào tạo (theo ARWU 2016. Mỗi năm trường chào đón khoảng 52.000 sinh viên từ 120 quốc gia trên thế giới. 

Tiết kiệm chi phí khi du học Úc

Học tiếng Anh tại Việt Nam

Để giảm bớt chi phí đi du học Úc  học sinh nên học tiếng Anh ngay còn khi ở Việt Nam. Thông thường, một học sinh không có tiếng Anh phải học 40 tuần với chi phí 250AUD/ tuần. 10 tuần = 0,5 IELTS. Nếu bạn chỉ phải học 10 tuần thì chi phí giảm đi đáng kể.

Đi làm thêm

Sinh viên có thể đi làm bán thời gian 20 giờ/tuần trong kỳ học và toàn thời gian trong kỳ nghỉ. Các công việc làm thêm khá đa dạng như phụ việc tại cửa hàng tiện lợi, phục vụ đồ ăn (8 – 10 AUD/giờ) hay làm nail, làm tóc, làm bánh mì (15 – 20 AUD/giờ)  …

Tiết kiệm chi phí khi du học Úc
Tiết kiệm chi phí khi du học Úc

Tìm kiếm học bổng du học Úc

Tại Úc có rất nhiều học bổng du học khi bạn có thành tích xuất sắc. Nếu bạn được học bổng Úc 50% học phí thì chi phí sẽ  đỡ rất nhiều.

Chọn công ty tư vấn chất  lượng

Đây cũng là  gợi ý tốt cho những ai muốn tiết kiệm chi phí du học ở Úc. Các công ty này sẽ giúp sinh viên chọn được trường, ngành học tốt với thời gian  nhanh.

Úc đất nước sở hữu hàng nghìn điều hấp dẫn,vì thế du học Úc là chọn lựa tốt. Hy vọng qua đây bạn đã có được những kiến thức cần nếu có ý định du học ở Úc

Sudo Ecommerce
Tác giả Sudo Ecommerce Admin
Bài viết trước Du học Ý: Điều kiện, học bổng và các trường hàng đầu

Du học Ý: Điều kiện, học bổng và các trường hàng đầu

Bài viết tiếp theo

12 Tâm lý đàn ông khi thích ai đó chính xác (Cập nhật)

12 Tâm lý đàn ông khi thích ai đó chính xác (Cập nhật)
Viết bình luận
Thêm bình luận
Popup image default

Bài viết liên quan

Thông báo