Du học Síp: Điều kiện, chi phí, học bổng hấp dẫn

Sudo Ecommerce Tác giả Sudo Ecommerce 19/07/2024 16 phút đọc

Du học Síp hiện là sự chọn lựa  của nhiều du học sinh Việt bởi đất nước an toàn, chi phí hợp lý. Đặc biệt thủ tục xin visa tại quốc gia này so với những nước khác được đánh giá là không quá khó. Tuy vậy du học sinh mới tìm hiểu về du học tại Síp vẫn chưa hiểu rõ. Bởi vậy bài viết này xin cung cấp đến bạn một số thông tin cần khi du học ở đây.

Lợi ích khi du học Síp

Nền giáo dục chất lượng cao

Bộ giáo dục Síp luôn có nhiều chính sách, biện pháp lớn nhằm tăng cường nguồn tài trợ, nghiên cứu cho giáo dục. Du học Síp dĩ nhiên bạn sẽ được hưởng trọn vẹn 1 nền giáo dục chất lượng từ phương pháp giáo dục nhiều tiến bộ đến cơ sở vật chất hiện đại đầy đủ.

Nền giáo dục chất lượng cao
Nền giáo dục chất lượng cao

Cơ hội phát triển ngoại ngữ

Đã từng là thuộc địa của Anh vì thế tiếng Anh được sử dụng rất phổ biến, rộng rãi. Rất nhiều chương trình học tại đây sử dụng tiếng Anh làm ngôn ngữ giảng dạy chính. Như vậy, du học sinh hoàn toàn có thể phát triển khả năng tiếng Anh của mình và có cơ hội học hỏi thêm thứ tiếng thứ 3.

Bằng cấp được công nhận

Bằng cấp của các trường tại Síp được Chính phủ công nhận và công nhận bởi Accreditation Council về chất lượng giáo dục đại học của Síp trong nhiều năm liền. Bằng cấp của Đại học Síp được công nhận giá trị tương đương với bằng cấp của Mỹ, Canada, UK và tất cả các nước khác…

Khí hậu ấm áp dễ  chịu

Cộng hòa Síp với khí hậu Địa Trung Hải có mùa đông ôn hòa và mùa hè ấm áp. Bạn sẽ được trải nghiệm đến 340 ngày nắng ấm quanh năm. Mùa hè nhiệt độ cao nhất lên đến 32 độ C và lạnh nhất vào mùa đông có thế xuống 14 độ C. 

An toàn, tỉ lệ tội phạm thấp

Síp là đảo quốc có tỉ lệ tội phạm thấp nhất Châu Âu vì thuế thấp cuộc sống sung túc. Nhiều người Anh đến sinh sống tại đây đã thừa nhận rằng “Độ an ninh và an toàn của Síp là cao hơn nhiều so với Vương quốc Anh”

Điều kiện du học Síp

Điều kiện du học Síp
Điều kiện du học Síp

Học vấn

 • Tốt nghiệp THPT với điểm trung bình đạt từ 5.5 trở lên.
 • Chứng chỉ IELTS:
  • Đối với hệ Cao đẳng: 5.5 trở lên
  • Đối với hệ Đại học: 6.0 trở lên
  • Đối với hệ Thạc sĩ: 6.5 trở lên

Tài chính

Du học Síp so với các quốc gia khác ở châu Âu khá rẻ, nhưng vẫn là khoản tiền không hề nhỏ. Bởi vậy bạn cần chuẩn bị đầy đủ tài chính để có thể học tập tốt tại Síp.

Hồ sơ xin visa du học tại Síp

Hồ sơ xin visa du học tại Síp
Hồ sơ xin visa du học tại Síp

Để xin visa bạn cần chuẩn bị hồ sơ gồm các giấy tờ như sau:

 • Đơn xin thị thực.
 • 4 ảnh cỡ 4x6.
 • Bản sao học bạ có chứng thực của học sinh.
 • Chứng chỉ trình độ tiếng Anh (nếu có) .
 • Bản sao hộ chiếu của học sinh có hiệu lực trong ít nhất một (1) năm kể từ khi học sinh đến.
 • Học bạ gốc và bản sao được chứng thực bằng tiếng Anh hoặc bản dịch tiếng Anh.

Chi phí du học Síp

Học phí

Chi phí du học Síp
Chi phí du học Síp

Mỗi chương trình, khóa học, trường học sẽ có mức học phí khác nhau:

 • Khóa tiếng Anh 4000 – 5000 Euro/ năm.
 • Chương trình cao đẳng học phí từ 4.500 – 7.000 Euro/ năm.
 • Chương trình đại học 5.000 – 8.000 Euro/ năm. Một số ngành mang tính chất đặc thù như ngành đầu bếp, ngành y tế … sẽ có mức học phí cao hơn.
 • Chương trình sau đại học 5.500 – 13.000 Euro/ năm.

Chi phí sinh hoạt

Ngoài học phí, chi phí sinh hoạt du học Síp chiếm tới 50% tổng chi phí. Chi phí sinh hoạt tại Síp thực tế khá rẻ. Trung bình 1 năm bạn sẽ cần chi trả từ 2.000 – 3.000 Euro cho các khoản như nhà ở, đi lại, ăn uống …

Ngành học nên chọn khi du học Síp

Quản lý khách sạn và du lịch

Síp được mệnh danh là “thiên đường du lịch” với GDP thu từ ngành này năm 2019 lên đến hơn 1 tỷ USD, gấp gần 3 lần so với các ngành khác như xây dựng, khai thác quặng hay sản xuất chế tạo. Nhìn vào tiềm năng của ngành du lịch, rất nhiều các trường cao đẳng và đại học ở Síp mở ra đào tạo với nhiều chương trình học hấp dẫn, đa dạng. 

Quản lý khách sạn và du lịch
Quản lý khách sạn và du lịch

Y tế

Tại đây chính phủ luôn quan tâm đến hệ thống y tế, chăm sóc sức khỏe người dân. Nhờ vậy mà sinh viên du học Síp có nhiều cơ hội việc làm khác nhau khi theo học ngành này. Hơn thế mức lương của những sinh viên tốt nghiệp những ngành học thuộc hệ thống y tế cũng khá cao.

Các trường đại học danh tiếng ở Síp

Trường đại học Nicosia (UNIC)

Đây là trường đại học lớn nhất nằm tại Síp tọa lạc  tại Nicosia. INIC là trường có chất lượng giảng dạy xuất sắc, môi trường học tập tiên tiến giúp sinh viên nhanh chóng hội nhập. Trường có nhiều khóa  học đa dạng như pháp luật, kiến trúc, y khoa … 

Đại học European Cyprus (EUC)

Đại học European Cyprus (EUC)
Đại học European Cyprus (EUC)

EUC hiện đang là chọn lựa hàng đầu của rất nhiều du học sinh. Trường thành lập năm 1961  với trụ sở chính là Nicosia. Đây là ngôi trường sở hữu môi trường học tập đa văn hóa, năng động, giảng viên hàng đầu cùng nhiều dịch vụ hỗ  trợ sinh viên. EUC hiện đạt được nhiều thành tựu đáng ghi nhận như là một trong 110 trung tâm sáng tạo của Microsoft trên toàn thế giới.

Đại học Frederick

Frederick là một trong số các trường đại học quốc tế thuộc cộng hòa Síp, thành viên của liên minh Châu Âu. Trường có lịch sử hơn 40 năm trong ngành giáo dục với hai trụ sở tại thành phố Limassol và Nicosia. Bằng cấp của trường  được toàn thế giới công nhận với nhiều chương trình như kiến trúc, khoa học, kỹ thuật, nhân văn …

Cách tiết  kiệm chi phí khi du học cộng hòa Síp

Tìm kiếm việc làm thêm

Chính phủ Síp dành nhiều sự ưu ái dành cho du học sinh, cụ thể qua chính sách làm thêm. Chính phủ Síp cho phép sinh  viên được là thêm 20 giờ/ tuần trong thời gian học.

Săn học bổng

Học bổng du học bậc Cử nhân tại Síp

Học bổng du học bậc Cử nhân tại Síp
Học bổng du học bậc Cử nhân tại Síp

 • Học bổng Cử nhân Kỹ thuật Xây dựng của Neapolis University Paphos: Giá trị 25 – 50% học phí.
 • Học bổng Cử nhân danh sự Toán học của University of Central Lancashire: Giá trị 50% học phí, khoảng 5.000 USD/năm.

Học bổng du học bậc Thạc sĩ tại Síp

 • Học bổng của ĐH West of Scotland: Học bổng trị giá 60% học phí cho các khóa học Thạc sĩ của sinh viên quốc tế. Với những sinh viên có năng khiếu, thành tích đặc biệt có thể nhận được học bổng lên tới 75% học phí.
 • Học bổng của Cyprus International Institute of Management: Giá trị học bổng lên tới 82.000 EUR.

Học bổng du học bậc Tiến sĩ tại Síp

 • Học bổng Tiến sĩ của Đại học Síp:  Số tiền học bổng trị giá 1.330 EUR/tháng và được cấp trong 9 tháng.
 • Học bổng xuất sắc của Học viên Cộng hòa Síp (Cyprus Institute Dean’s Distinguished Scholarship): Học bổng được cấp trong thời gian 3 năm, bao gồm phí đăng kí, học phí với số tiền 16.400 EUR/năm, và chi phí sinh hoạt lên tới 14.000 EUR/năm.

Tìm  đơn vị tư vấn uy tín

Với những du học sinh chưa có nhiều kinh nghiệm thì tìm công ty tư vấn uy tín được xem là giải pháp tối ưu tiết kiệm chi phí. Chọn được đơn vị chất lượng bạn sẽ giảm được nhiều chi  phí và chọn được ngôi trường chất lượng để theo học.

Síp quốc gia có chất lượng giáo dục hàng đầu cùng nhiều chính sách hấp dẫn dành cho du học sinh. Du học Síp chính bởi thế  là gợi ý hàng đầu bạn không thể bỏ qua khi có ý định du học.

Sudo Ecommerce
Tác giả Sudo Ecommerce Admin
Bài viết trước Du học Ireland: Điều kiện, chi phí, học bổng mới nhất

Du học Ireland: Điều kiện, chi phí, học bổng mới nhất

Bài viết tiếp theo

Bùa miên là gì? 5 Địa chỉ thầy bùa Miên ở Sóc Trăng cao tay

Bùa miên là gì? 5 Địa chỉ thầy bùa Miên ở Sóc Trăng cao tay
Viết bình luận
Thêm bình luận
Popup image default

Bài viết liên quan

Thông báo