Bùa ngải là gì? Bùa ngải có thật không? Cách giải bùa ngải tại nhà

Quản Trị 1 Tác giả Quản Trị 1 09/05/2024 32 phút đọc

Bùa ngải là một loại hình tâm linh có nhiều bí ẩn. Trong bài viết này, chúng ta sẽ cùng tìm hiểu về những điều cần biết về bùa ngải, bao gồm bùa ngải là gì? bùa ngải kỵ gì? Bùa ngải có thật không? và các cách hóa giải bùa ngải tại nhà phổ biến nhất.

Giới thiệu

Bùa ngải là gì?

Bùa ngải là một loại vật dụng, thông thường là giấy có viết các ký tự như Hán tự, các hình vẽ. Chúng được các đạo sĩ, thầy trừ tà, phù thủy tạo ra mục đích tốt là trấn yểm, trừ tà, hoặc với mục đích xấu là làm hại người khác.

Trong tiếng Việt, "bùa" là vật được chú nguyện vào đó cho có pháp lực nhằm bảo vệ con người, đem đến cho người ta những điều may mắn. "Ngải" là một loại cây có tâm linh, được các pháp sư dùng quyền phép truyền vào.

Bùa ngải có thể được dùng để:

 • Trấn yểm, trừ tà: Bùa ngải có thể được dùng để xua đuổi tà ma, ngăn chặn những điều xấu xa xảy đến với con người.
 • Bảo vệ người khỏi tai nạn, bệnh tật: Bùa ngải có thể được dùng để mang lại may mắn, sức khỏe cho con người.
 • Làm hại người khác: Bùa ngải có thể được dùng để gây ra những tổn hại về thể chất, tinh thần cho người khác.

Nhìn chung, bùa ngải là một loại vật dụng có thể mang lại cả những lợi ích và tác hại cho con người. Việc sử dụng bùa ngải như thế nào là tùy thuộc vào mục đích của người dùng.

Bùa ngải kỵ gì?

Theo quan niệm dân gian, bùa ngải kỵ những thứ có tính âm mạnh, có thể xua đuổi tà ma, trừ bùa ngải. Những thứ đó bao gồm:

 • Tỏi: Tỏi là một loại củ có tính âm mạnh, có khả năng trừ tà, xua đuổi ma quỷ. Người ta thường mang theo tỏi bên mình để tránh bị yểm bùa.
 • Phân ngỗng: Phân ngỗng khô cũng có tính âm mạnh, có tác dụng trừ bùa ngải. Người ta thường đốt phân ngỗng để xua đuổi tà ma, giải bùa ngải.
 • Lá cây đào: Lá cây đào cũng có tính âm mạnh, có tác dụng trừ tà ngải. Người ta thường mang theo lá cây đào bên mình hoặc treo lá cây đào trước cửa nhà để tránh bị yểm bùa.
 • Nước lá dâu: Nước lá dâu có tính âm mạnh, có tác dụng trừ tà ngải. Người ta thường tắm bằng nước lá dâu để thanh tẩy cơ thể, xua đuổi tà ma.
 • Các loại cây có tính âm mạnh: Ngoài những thứ kể trên, còn có một số loại cây có tính âm mạnh khác cũng có tác dụng trừ bùa ngải, bao gồm: cây liễu, cây bồ đề, cây bông hoa, cây dâu tằm, cây tùng, cây trúc,…

Ngoài ra, bùa ngải cũng kỵ những người có tâm hồn thanh cao, có đức độ. Những người này có thể dùng sức mạnh của tâm linh để hóa giải bùa ngải.

Các loại bùa ngải

Các loại bùa ngải có thể được phân loại theo mục đích sử dụng, bao gồm:

 • Bùa hộ mệnh: Đây là loại bùa được dùng để bảo vệ người khỏi tai nạn, bệnh tật, tà ma. Bùa hộ mệnh thường được làm từ giấy, ngải hoặc các loại vật liệu khác có tính âm mạnh.
 • Bùa yêu: Đây là loại bùa được dùng để khiến người khác yêu mình. Bùa yêu thường được làm từ các loại ngải có tác dụng mê hoặc người khác.
 • Bùa ghét: Đây là loại bùa được dùng để khiến người khác ghét mình. Bùa ghét thường được làm từ các loại ngải có tác dụng gây ra những tổn hại về thể chất, tinh thần cho người khác.
 • Bùa trừ tà: Đây là loại bùa được dùng để xua đuổi tà ma, ngăn chặn những điều xấu xa xảy đến với con người. Bùa trừ tà thường được làm từ các loại ngải có tác dụng trừ tà.
 • Bùa cầu tài, cầu lộc: Đây là loại bùa được dùng để cầu tài, cầu lộc, may mắn cho bản thân và gia đình. Bùa cầu tài, cầu lộc thường được làm từ các loại ngải có tác dụng mang lại may mắn, tài lộc.

Ngoài ra, còn có một số loại bùa ngải khác được sử dụng với những mục đích đặc biệt, như bùa làm ăn, bùa chữa bệnh, bùa hóa giải vận xui,…

Tác hại của bùa ngải

Tác hại của bùa ngải tùy thuộc vào loại bùa và mục đích sử dụng. Tuy nhiên, nhìn chung, bùa ngải có thể gây ra những tác hại sau:

 • Tác hại về thể chất: Bùa ngải có thể gây ra những tổn hại về thể chất cho người bị yểm bùa, như đau đầu, chóng mặt, buồn nôn, nôn mửa, tiêu chảy, mất ngủ,... Trong trường hợp nặng, bùa ngải có thể gây ra tử vong.
 • Tác hại về tinh thần: Bùa ngải có thể gây ra những tổn hại về tinh thần cho người bị yểm bùa, như lo lắng, sợ hãi, hoang mang, mất tập trung,... Trong trường hợp nặng, bùa ngải có thể khiến người bị yểm bùa rơi vào trạng thái trầm cảm, thậm chí là tự tử.
 • Tác hại về tài chính: Bùa ngải có thể khiến người bị yểm bùa hao tài tốn của, mất tiền bạc, công danh, sự nghiệp.
 • Tác hại về tình cảm: Bùa ngải có thể khiến người bị yểm bùa chia tay, ly hôn, mất người yêu, bạn bè,…

Ngoài ra, bùa ngải còn có thể gây ra những tác hại khác, như:

 • Gây ra những bất trắc, rủi ro trong cuộc sống: Người bị yểm bùa có thể gặp phải những bất trắc, rủi ro trong cuộc sống, như tai nạn, bệnh tật, kiện tụng,…
 • Gây ra những mâu thuẫn, xung đột trong gia đình, xã hội: Bùa ngải có thể khiến người bị yểm bùa trở nên nóng nảy, cáu gắt, dễ gây ra mâu thuẫn, xung đột với những người xung quanh.

Cách luyện bùa ngải

Cách luyện bùa ngải tùy thuộc vào loại bùa và mục đích sử dụng. Tuy nhiên, nhìn chung, quá trình luyện bùa ngải thường bao gồm các bước sau:

1. Chuẩn bị nguyên liệu

Nguyên liệu để luyện bùa ngải có thể là các vật phẩm tự nhiên, như giấy, ngải, xương, máu,... hoặc các vật phẩm nhân tạo, như hình ảnh, vật dụng cá nhân,…

2. Tìm thầy luyện bùa

Nếu không có kiến thức và kinh nghiệm, bạn nên tìm đến một thầy luyện bùa có uy tín để được giúp đỡ. Thầy luyện bùa sẽ giúp bạn chọn đúng loại bùa, chuẩn bị nguyên liệu đúng cách và luyện bùa theo đúng nghi thức.

3. Luyện bùa

Luyện bùa là một quá trình tâm linh phức tạp, đòi hỏi sự tập trung cao độ và sự thành tâm của người luyện bùa. Quá trình luyện bùa thường được thực hiện trong một thời gian nhất định, tùy thuộc vào loại bùa và mục đích sử dụng.

4. Thử nghiệm bùa

Sau khi luyện bùa, bạn cần thử nghiệm bùa để xem bùa có hiệu quả hay không. Bạn có thể thử nghiệm bùa trên chính mình hoặc trên người khác.

5. Sử dụng bùa

Sau khi thử nghiệm thành công, bạn có thể sử dụng bùa theo mục đích của mình.

Một số lưu ý khi luyện bùa ngải

 • Không nên tự ý luyện bùa nếu không có kiến thức và kinh nghiệm.
 • Nên tìm đến thầy luyện bùa có uy tín để được giúp đỡ.
 • Tuân thủ đúng nghi thức luyện bùa.
 • Hãy thành tâm khi luyện bùa.

Sự thật về bùa ngải

Bùa ngải có thật không?

Bùa ngải có thật không? Câu trả lời là bùa ngải hoàn toàn có thật. Bùa ngải là một hiện tượng có thật, được nhiều người tin tưởng và sử dụng. Bùa ngải là một loại bùa chú được làm từ các loại ngải, được sử dụng trong các nghi lễ huyền thuật để đạt được những mục đích nhất định. Bùa ngải đã tồn tại từ rất lâu đời, và được sử dụng rộng rãi ở nhiều nền văn hóa khác nhau trên thế giới.

Bùa ngải có tác dụng như thế nào?

Tác dụng của bùa ngải phụ thuộc vào mục đích của người sử dụng. Bùa ngải có thể được dùng để:

 • Phù hộ cho người mang bùa, mang lại cho họ những điều may mắn, thuận lợi trong cuộc sống.
 • Khiến người khác yêu thương, nghe lời mình.
 • Làm hại, thậm chí là giết chết người khác.

Bùa ngải có nguy hiểm không?

Bùa ngải có thể gây ra những nguy hiểm cho người bị bỏ bùa, cả về thể chất lẫn tinh thần. Một số tác hại của bùa ngải có thể kể đến như:

 • Mệt mỏi, suy nhược, chán ăn, mất ngủ,…
 • Đau đầu, chóng mặt, hoa mắt,…
 • Tâm lý bất ổn, lo lắng, sợ hãi,…
 • Thậm chí là bị bệnh tật, tai nạn, hoặc tử vong.

Bùa ngải có tác dụng trong bao lâu?

Thời gian tác dụng của bùa ngải phụ thuộc vào nhiều yếu tố, bao gồm:

 • Loại bùa: Có nhiều loại bùa ngải khác nhau, mỗi loại có thời gian tác dụng khác nhau. Bùa ngải đơn giản, được luyện bởi những người có năng lực thấp thường có thời gian tác dụng ngắn, chỉ vài ngày đến vài tuần. Bùa ngải phức tạp, được luyện bởi những người có năng lực cao thường có thời gian tác dụng lâu dài, có thể kéo dài đến vài năm hoặc thậm chí là cả đời.
 • Mục đích sử dụng: Bùa ngải được sử dụng với mục đích gì cũng ảnh hưởng đến thời gian tác dụng của bùa. Bùa ngải được sử dụng để bảo vệ, trừ tà thường có thời gian tác dụng lâu dài, có thể kéo dài đến vài năm hoặc thậm chí là cả đời. Bùa ngải được sử dụng để làm hại người khác thường có thời gian tác dụng ngắn, chỉ vài ngày đến vài tuần.
 • Thể trạng của người bị trúng bùa: Thể trạng của người bị trúng bùa cũng ảnh hưởng đến thời gian tác dụng của bùa. Người có thể trạng yếu thường dễ bị trúng bùa và thời gian tác dụng của bùa cũng lâu hơn. Người có thể trạng khỏe mạnh thường khó bị trúng bùa và thời gian tác dụng của bùa cũng ngắn hơn.

Nhìn chung, bùa ngải có thể tác dụng trong thời gian từ vài ngày đến cả đời. Nếu nghi ngờ mình hoặc người thân bị trúng bùa, cần đến gặp các thầy thuốc, thầy pháp có uy tín để được tư vấn và giải pháp.

Cách phòng tránh bùa ngải

Bùa ngải là một hiện tượng tâm linh có thể gây nguy hiểm, vì vậy cần thận trọng khi sử dụng và phòng tránh. Dưới đây là một số cách phòng tránh bùa ngải:

 • Không nên tiếp xúc với những người có liên quan đến bùa ngải: Tránh tiếp xúc với những người có liên quan đến bùa ngải, như thầy pháp sư, phù thủy,…
 • Không nên nhận đồ vật, thức ăn từ người lạ: Không nên nhận đồ vật, thức ăn từ người lạ, đặc biệt là những đồ vật, thức ăn có mùi lạ, kỳ lạ.
 • Không nên để ảnh, tóc, móng tay, móng chân,... của mình ở nơi dễ bị người khác lấy trộm: Những thứ này có thể được sử dụng để làm bùa ngải.
 • Thường xuyên mang theo những thứ có tính âm mạnh: Mang theo những thứ có tính âm mạnh, như tỏi, phân ngỗng, lá cây đào, nước lá dâu,... có thể giúp xua đuổi tà ma, trừ bùa ngải.

Ngoài ra, bạn cũng có thể thực hiện một số biện pháp sau để phòng tránh bùa ngải:

 • Thường xuyên tụng kinh, niệm chú: Tụng kinh, niệm chú có thể giúp tăng cường sức mạnh tâm linh, giúp bạn thoát khỏi sự ảnh hưởng của bùa ngải.
 • Đi chùa, lễ Phật: Đi chùa, lễ Phật cũng là một cách để phòng tránh bùa ngải.
 • Sống một cuộc sống lành mạnh, tích cực: Sống một cuộc sống lành mạnh, tích cực sẽ giúp bạn có sức khỏe tốt, tinh thần vững vàng, từ đó giảm bớt nguy cơ bị yểm bùa.

Nếu nghi ngờ mình bị yểm bùa, bạn nên đến gặp các thầy bùa cao tay có uy tín để được tư vấn và giúp đỡ.

Bùa ngải kỵ gì?
Bùa ngải kỵ gì?  

Cách hóa giải bùa ngải tại nhà

Có nhiều cách giải bùa ngải tại nhà, tùy thuộc vào loại bùa và mục đích sử dụng. Dưới đây là một số cách phổ biến:

1. Đốt vía

Đốt vía là một cách hóa giải bùa ngải đơn giản và phổ biến. Bạn có thể đốt vía bằng một mẩu giấy, một chiếc lông gà, hoặc một nắm muối.

Cách thực hiện:

 • Chuẩn bị một mẩu giấy, một chiếc lông gà, hoặc một nắm muối.
 • Đốt cháy mẩu giấy, chiếc lông gà, hoặc nắm muối.
 • Dùng khói của ngọn lửa vừa đốt hơ xung quanh người, từ đầu đến chân.

2. Câu thần chú giải bùa ngải

Dưới đây là một số câu thần chú giải bùa ngải phổ biến:

 • Câu thần chú giải bùa ngải của Phật:

Nam mô A Di Đà Phật

Nam mô Đại Bi Quan Thế Âm Bồ Tát

Tiêu tai giải nạn, độ cho con

Bùa ngải tiêu tan, thân tâm an lạc

 • Câu thần chú giải bùa ngải của đạo giáo:

Thiên địa quỷ thần, minh minh linh minh

Bùa ngải tiêu tan, thân tâm an lạc

 • Câu thần chú giải bùa ngải của dân gian:

Bùa ngải của ai, đến đây tiêu tan

Thân tâm an lạc, không còn lo âu

3. Cách giải bùa ngải bằng trứng gà sống

Cách giải bùa ngải bằng trứng gà sống là một cách phổ biến và đơn giản. Cách thực hiện như sau:

 • Lấy một quả trứng gà sống, bóc vỏ, cho vào một bát nước sạch.
 • Để bát nước trứng ở nơi kín gió, yên tĩnh trong vòng 24 giờ.
 • Sau 24 giờ, nếu thấy lòng đỏ trứng có những hình thù lạ, như hình người, hình vật,... thì có nghĩa là bạn đã bị yểm bùa.
 • Để hóa giải bùa ngải, bạn cần luộc chín quả trứng, sau đó vứt bỏ vào sông, suối hoặc ao hồ.

4. Cách giải bùa bằng tỏi

Cách giải bùa bằng tỏi cũng là một cách phổ biến và đơn giản. Cách thực hiện như sau:

 • Chuẩn bị một bó tỏi tươi.
 • Lấy từng tép tỏi, bóc vỏ, chà xát lên người, đặc biệt là những vùng da nhạy cảm, như cổ, vai, gáy,…
 • Lặp lại động tác này trong vòng 30 phút.
 • Sau khi chà xát tỏi, bạn cần tắm sạch lại bằng nước ấm.

5. Nhờ sự giúp đỡ của chuyên gia

Thầy bùa Pá Vi là một trong những thầy bùa nổi tiếng nhất ở Việt Nam, nổi tiếng với khả năng hóa giải bùa ngải nhanh chóng và an toàn. Thầy Pá Vi được biết đến là một người có đạo đức, lương thiện, và luôn sẵn lòng giúp đỡ những người bị hại bởi bùa ngải.

Thầy Pá Vi sinh ra và lớn lên ở vùng đất Nghệ An, nơi có nhiều truyền thống về bùa ngải. Từ trẻ, thầy đã được truyền dạy những kiến thức về bùa ngải. Sau nhiều năm tu luyện, thầy Pá Vi đã trở thành một thầy bùa cao tay, có thể hóa giải được tất cả các loại bùa ngải, từ bùa yêu, bùa ghét, bùa hại đến bùa sát thương.

Thầy Pá Vi đã giúp đỡ rất nhiều người bị hại bởi bùa ngải, giúp họ lấy lại cuộc sống bình yên. Thầy cũng thường xuyên tham gia các hoạt động từ thiện, giúp đỡ những người có hoàn cảnh khó khăn.

Khi liên hệ với thầy, bạn cần cung cấp cho thầy các thông tin sau:

 • Tên tuổi, địa chỉ của người bị hại
 • Loại bùa ngải mà người bị hại bị trúng
 • Các biểu hiện của người bị hại khi bị trúng bùa

Sau khi nhận được thông tin, thầy Pá Vi sẽ xem xét và đưa ra phương pháp hóa giải phù hợp. Thời gian hóa giải bùa ngải thường kéo dài từ 1 đến 3 ngày, tùy thuộc vào loại bùa ngải và mức độ nặng nhẹ của trường hợp.

Hóa giải bùa ngải là một việc rất quan trọng, vì vậy bạn nên tìm đến những thầy bùa uy tín, có kinh nghiệm và đạo đức. Thầy Pá Vi là một trong những thầy bùa uy tín nhất hiện nay, bạn có thể yên tâm khi nhờ thầy hóa giải bùa ngải cho mình.

Bùa ngải là gì?
Bùa ngải là gì?

Những câu chuyện thành công giải bùa ngải

Dưới đây là một số câu chuyện thành công giải bùa ngải nhờ thầy bùa cao tay Pá Vi:

Câu chuyện 1

Chị Nguyễn Thị Hằng, 35 tuổi, Hà Nội, chia sẻ: “Tôi bị yểm bùa yêu bởi một người phụ nữ mà chồng tôi đã từng yêu. Sau khi bị yểm bùa, tôi trở nên u uất, chán nản, không còn yêu thương chồng con. Tôi đã tìm đến thầy Pá Vi và được thầy hóa giải bùa ngải. Sau khi được thầy hóa giải, tôi cảm thấy tinh thần thoải mái, vui vẻ trở lại và tình cảm vợ chồng cũng được cải thiện.”

Chị Hằng cho biết, chị và chồng kết hôn được 5 năm và có một con trai 3 tuổi. Tuy nhiên, cuộc sống hôn nhân của chị không được suôn sẻ. Chồng chị thường xuyên đi làm về muộn, không quan tâm đến vợ con. Chị Hằng cũng cảm thấy chán nản, không còn hứng thú với cuộc sống.

Chị Hằng nghi ngờ chồng mình có người khác và đã theo dõi chồng. Chị phát hiện chồng mình thường xuyên gặp gỡ một người phụ nữ khác. Chị Hằng đã nói chuyện với chồng nhưng chồng chị không thừa nhận.

Chị Hằng đã tìm đến thầy Pá Vi để nhờ giúp đỡ. Thầy Pá Vi đã xem bói và cho biết chị Hằng đã bị yểm bùa yêu. Thầy Pá Vi đã tiến hành hóa giải bùa ngải cho chị Hằng.

Sau khi được thầy Pá Vi hóa giải bùa ngải, chị Hằng cảm thấy tinh thần thoải mái, vui vẻ trở lại. Chị cũng cảm thấy yêu thương chồng con hơn trước. Chồng chị cũng đã thay đổi, quan tâm đến vợ con nhiều hơn.

Câu chuyện 2

Anh Trần Văn Mạnh, 40 tuổi, Hải Phòng, chia sẻ: “Tôi bị yểm bùa hại bởi một người đối thủ trong công việc. Sau khi bị yểm bùa, tôi gặp nhiều tai ương, bệnh tật. Tôi đã tìm đến thầy Pá Vi và được thầy hóa giải bùa ngải. Sau khi được thầy hóa giải, tôi cảm thấy sức khỏe tốt hơn, những tai ương cũng dần dần qua đi.”

Anh Mạnh cho biết, anh đang kinh doanh một cửa hàng điện thoại. Anh có một đối thủ cạnh tranh rất lớn. Đối thủ của anh đã từng nhiều lần tìm cách hãm hại anh.

Gần đây, anh Mạnh gặp nhiều tai ương, bệnh tật. Anh đã đi khám chữa bệnh nhưng không khỏi. Anh cũng gặp nhiều khó khăn trong kinh doanh.

Anh Mạnh nghi ngờ mình bị yểm bùa và đã tìm đến thầy Pá Vi để nhờ giúp đỡ. Thầy Pá Vi đã xem bói và cho biết anh Mạnh đã bị yểm bùa hại. Thầy Pá Vi đã tiến hành hóa giải bùa ngải cho anh Mạnh.

Sau khi được thầy Pá Vi hóa giải bùa ngải, anh Mạnh cảm thấy sức khỏe tốt hơn. Anh cũng gặp ít tai ương hơn. Công việc kinh doanh của anh cũng dần dần ổn định trở lại.

Hình ảnh bùa ngải
Hình ảnh bùa ngải

Trên đây là một số câu chuyện thành công giải bùa ngải nhờ thầy bùa cao tay Pá Vi. Nếu bạn nghi ngờ mình bị yểm bùa, hãy liên hệ với thầy Pá Vi để được tư vấn và giúp đỡ. Thầy sẽ giúp bạn hóa giải bùa ngải một cách nhanh chóng và an toàn, giúp bạn thoát khỏi sự ảnh hưởng của bùa ngải và trở lại cuộc sống bình thường.

Kết luận

Trong cuộc sống, có những người vì ghen ghét, đố kỵ mà sử dụng bùa ngải để hại người khác. Bùa ngải có thể gây ra những ảnh hưởng xấu đến sức khỏe, tinh thần và cuộc sống của nạn nhân. Nếu bạn nghi ngờ mình hoặc người thân bị trúng bùa ngải, hãy tìm hiểu cách hóa giải bùa ngải để bảo vệ bản thân.

Nếu bạn nghi ngờ mình bị yểm bùa, hãy liên hệ với thầy Pá Vi để được tư vấn và giúp đỡ. Thầy sẽ giúp bạn hóa giải bùa ngải một cách nhanh chóng và an toàn, giúp bạn thoát khỏi sự ảnh hưởng của bùa ngải và trở lại cuộc sống bình thường.

 • Điện thoại: 0918 334 190
 • Zalo, Viber, Whatsapp, Telegram: 0918 334 190
 • Mail: thaybuapavi@gmail.com
Quản Trị 1
Tác giả Quản Trị 1 nhân viên
Bài viết trước Cách làm bùa yêu bằng muối và gạo tại nhà: Ai cũng làm được

Cách làm bùa yêu bằng muối và gạo tại nhà: Ai cũng làm được

Bài viết tiếp theo

Bùa miên là gì? 5 Địa chỉ thầy bùa Miên ở Sóc Trăng cao tay

Bùa miên là gì? 5 Địa chỉ thầy bùa Miên ở Sóc Trăng cao tay
Viết bình luận
Thêm bình luận
Popup image default

Bài viết liên quan

Thông báo